Hiến máu

Chuyển động: Chủ Nhật đỏ 2018

Chủ Nhật Đỏ - Ngày hội hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu TW và các đơn vị tổ chức hàng năm. Trong 9 năm qua, chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham dự của nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố trên cả nước với quy mô lớn, thu hút nhiều cán bộ, ĐVTN, hoa hậu, người mẫu… tham gia.
 
Chủ Nhật Đỏ lần thứ IX (diễn ra đầu năm 2017) đặc biệt thành công về công tác tổ chức và ảnh hưởng với xã hội tới cộng đồng. Trên 120.000 người tham gia, số lượng máu thu về đạt con số kỷ lục 32.000 đơn vị máu, vượt xa chỉ tiêu đề ra ban đầu. Năm 2018, chương trình Chủ Nhật Đỏ lần thứ X sẽ được tổ chức từ ngày 10/12/2017 đến 28/1/2018 với trên 60 điểm đăng ký hiến máu tại 29 tỉnh, thành trên toàn quốc. Dự kiến, sẽ có khoảng 150.000 người tham dự và thu được khoảng 35.000 đơn vị máu. Năm nay, Chủ nhật Đỏ diễn ra tại 29 tỉnh thành phố với hơn 60 điểm hiến máu.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 22 địa phương (Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Nam Định, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình, Thái Nguyên, Nghệ An, Đà Nẵng, Cần Thơ, Khánh Hòa, Thái Bình, Tp Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh, Nam Định) tổ chức Chủ nhật đỏ và lượng máu tiếp nhận được là hơn 40.000 đơn vị máu.
 

 Hai ngày hội ở ĐH Bách Khoa Hà Nội tiếp nhận hơn 2.300 đơn vị máu

Hội chính Chủ Nhật Đỏ tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức trong hai ngày 21 và 22/1 đã thành công vượt xa dự kiến.
 
Một không khí lễ hội thực sự đã hình thành với sự tham gia của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hoà Bình, nhiều cán bộ cấp thứ trưởng và hàng ngàn sinh viên, tình nguyện viên.

Số lượng máu tiếp nhận đươc là 2.397 đơn vị, vượt kế hoạch đề ra tới 897 đơn vị tức vượt hơn 50%

Chủ Nhật Đỏ tại TPHCM phá kỷ lục với hơn 15.000 đơn vị máu

Kết thúc chuỗi chương trình Chủ Nhật Đỏ lần thứ X tại TPHCM kéo dài từ ngày 2 đến 21/1, ban tổ chức chương trình đã thu được 15.152 đơn vị máu, vượt hơn 5 nghìn đơn vị so với kế hoạch.
 
 Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú, Đại sứ chương trình Chủ nhật đỏ trực tiếp hiến máu tại trường ĐH Văn Hiến

Đây là một trong những nỗ lực của ban tổ chức gồm Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM, Bệnh viện Chợ Rẫy và Trường ĐH Văn Hiến.

Riêng ngày 21/1, ngày hội chính của Chủ Nhật Đỏ tại TPHCM, ban tổ chức đã lấy được 1.598 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu quốc gia.

Chủ Nhật Đỏ tại TPHCM năm nay, trường ĐH Văn Hiến tiếp tục đăng cai chương trình. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo Thành uỷ, UBND TPHCM, các bộ ngành, Chủ Nhật Đỏ lần X- 2018 khoảng 20 người đẹp, ca sĩ, diễn viên tham gia.

Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Sinh viên ĐH Văn Hiến háo hức tham gia Ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ

Chủ nhật Đỏ 2018 diễn ra tại TPHCM năm nay sẽ quy tụ gần 30 người đẹp, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng tham gia. Đặc biệt, trong số các người đẹp này có không ít cái tên là sinh viên hiện đang sở hữu các danh hiệu như Á khôi, Hoa vương như: Hồng Hoa – Á khôi Duyên dáng sinh viên Việt Nam, Triều Tiên – Á khôi Duyên dáng sinh viên Việt Nam, Trường Huy – Hoa vương sinh viên TP.HCM, Anh Thi – Top 20 Duyên dáng sinh viên Việt Nam…
 
 
Nghệ An - Hà Tĩnh đóng góp gần 900 đơn vị máu

 Hôm qua, tỉnh Hà Tĩnh hiến 515 đơn vị; huyện Nam Đàn (Nghệ An) thu được 368 đơn vị máu. Chủ nhật đỏ 2018 sẽ còn tiếp diễn tại Diễn Châu (Nghệ An) vào cuối tuần này.

Hàng ngàn người đến từ các phường xã TP Hà Tĩnh và Nam Đàn (Nghệ An) trong sáng qua, 21/1, hưởng ứng Chủ nhật đỏ. Thành công hiến máu tình nguyện ngày 14/1 tại thành phố Vinh vừa rồi đã tạo hiệu ứng tốt, lan tỏa mạnh giúp cho công tác chuẩn bị lần này được hoàn tất nhanh chóng.
 

Anh Phạm Viết Tính - Chuyên viên văn phòng Ban chỉ đạo hiến máu tỉnh Nghệ An cho biết: "Chủ Nhật Đỏ lần này tại Nam Đàn quyên góp được 368 đơn vị máu. Sau Nam Đàn, huyện Diễn Châu sẽ là địa phương tiếp theo tổ chức ngày hội hiến máu. Hy vọng với sự đồng hành của báo Tiền Phong sẽ lan tỏa mạnh mẽ khắp các địa phương trong tỉnh”. Dự ngày Chủ nhật Đỏ 2018 tại Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh cùng nhiều lãnh đạo các sở ban ngành địa phương và gần 1500 đoàn viên thanh niên đến từ nhiều cơ quan, đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh: Điểm khác biệt trong ngày Chủ Nhật Đỏ 2018 tại Hà Tĩnh có sự tham gia của nhiều cán bộ, công chức có độ tuổi trên 40 từ Công đoàn Viên chức tỉnh, kết quả thu được 515 đơn vị máu. Nhiều cá nhân hàng chục lần hiến máu, điển hình là Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Thế Hoàn lần thứ 12 tình nguyện hiến máu, trong đó có 5 lần hiến máu cấp cứu.

Như vậy tính đến ngày 21/1, Nghệ An và Hà Tĩnh đã đóng góp 2.056 đơn vị máu (TP Vinh 1.173; Nam Đàn 368; Hà Tĩnh 515 đơn vị). Cuối tuần này huyện Diễn Châu tổ chức hiến máu, dự kiến đóng góp trên 500 đơn vị máu. Kết thúc Chủ nhật đỏ hai tỉnh nhiều khả năng sẽ đạt trên 2.500 đơn vị máu hỗ trợ người bệnh trong dịp tết Nguyên Đán 2018.

 Thái Bình: Chen chân trẩy hội

Khi đường phố quê hương "Chị hai năm tấn” vẫn im lìm trong sương sớm, nhiều người đã có mặt tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình để hiến máu. Khu vực đăng ký, kiểm tra sức khỏe ngoài trời có đông người hiến máu đã xếp thành 4-5 hàng dài. Ngọc Minh Hiếu (SN 1997, quê Lạng Sơn) hiện là sinh viên năm 2 ngành Đa khoa, ĐH Y Dược Thái Bình là một trong những người hiến máu đầu tiên. Để có lần thứ hai hiến máu, Hiếu đã dậy thật sớm và đạp xe hơn 2km từ phòng trọ đến trường.
 
Nhiều bạn trẻ có mặt từ sớm để tham gia hiến máu tại trường Đh Y Dược Thái Bình

"Ra khỏi nhà từ 5h30 đến chương trình mà mình vẫn cứ lo muộn. Đến nơi thì thấy nhiều người đã đăng ký và kiểm tra sức khoẻ xong rồi, giờ cho máu rồi mình yên tâm hẳn”, Hiếu nói. Cũng với tâm lý náo nức như trẩy hội xuân, nữ sinh viên năm 2 ngành Đa khoa, ĐH Y Dược Thái Bình Đinh Thị Lan Anh (SN 1997) nhanh chân bước về khu vực hiến máu để nâng số lần cho máu lên 3. Lan Anh mới từ quê Nam Định lên trường, đồ đạc gửi vội bạn cầm giúp. "Cuối tuần mình thường về quê, rồi thứ hai quay lại trường đi học. Từng hiến máu trong chương trình Chủ Nhật Đỏ năm trước và rất ấn tượng với không khí náo nhiệt nên năm nay quyết định tham gia tiếp. Mình đã dậy và bắt xe ô tô khách từ lúc hơn 4 giờ sáng, vậy mà bố mẹ mình còn cứ lo muộn, Lan Anh chia sẻ.

Dù ngày diễn ra Chủ nhật Đỏ ở Thái Bình đã có lúc trời mưa, nhưng những tốp đoàn viên thanh niên, sinh viên và nhiều người dân làm đã đến đăng ký cho máu. Phát biểu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ năm thứ năm tại Thái Bình, bà Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Thái Bình cho biết: Qua 5 kỳ tổ chức sự kiện, số lượng máu tiếp nhận ngày càng tăng, riêng năm 2017 tiếp nhận hơn 11.267 đơn vị máu đã góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Tết Nguyên Đán, đồng thời thay đổi quan niệm của các tầng lớp nhân dân về hiến máu và hình thành nét đẹp hiến máu đầu Xuân trong nhân dân.

Nam Định: Đạo-đời gieo mầm thiện

Có mặt tại điểm hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ X năm 2018 tại Trung tâm Văn hoá Thiếu niên tỉnh Nam Định mới cảm nhận được hết không khí náo nức ngày hội. Người đăng ký cho máu rạng ngời nét mặt, lấp lánh nụ cười. Trong màu áo nâu tu hành, sư thầy Thích Thích Đàm Hiền SN 1983 (Chùa Thứ nhất, xã An Lão, Lục Bình, Hà Nam) và sư thầy Thích Giác Lâm SN 1996 (Chùa Tiên Hương, xã Kim Thái, Vụ Bản, Nam Định) đã cùng hội ngộ tại chương trình sau chặng đường dài bằng xe máy. Lần thứ hai hiến máu, sư thầy Thích Đàm Hiền cho biết: "Có đủ sức khoẻ hiến máu để cứu giúp những người bệnh đang cần máu vượt qua sinh tử là điều thiện nên làm, tôi cũng như mọi người đang có mặt tại chương trình Chủ Nhật Đỏ đây để cho đi những gì mình đang có”, sư thầy Thích Đàm Hiền nói.

Chủ nhật Đỏ lần thứ X tại Thái Bình diễn ra tại điểm ĐH Y Dược Thái Bình thu hút hơn 1000 người đăng ký và tiếp nhận mức 752 đơn vị máu (vượt chỉ tiêu đăng ký 52 đơn vị máu). Đến ngày 25/1, chương trình sẽ diễn ra tại điểm Trường ĐH Thái Bình. Chủ nhật Đỏ lần thứ X tại Nam Định đã diễn ra ở 3/4 điểm là ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Điều dưỡng và Trung tâm văn hoá thiếu niên tỉnh thu được 1.875 đơn vị máu. Điểm cuối cùng sẽ diễn ra tại huyện Giao Thuỷ. Bí thư tỉnh Đoàn Nam Định Nguyễn Thị Thu Thuỷ cho biết: Dự kiến chương trình sẽ thu được tổng cộng hơn 2.000 đơn vị máu.

 Tuổi trẻ Bắc Ninh hào hứng tham gia Chủ nhật Đỏ 
 
Ngày 19/1, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh, đông đảo người hiến máu đã thực hiện nghĩa cử cao đẹp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ X năm 2018 có chủ đề "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi". Dự kiến chương trình thu hút hơn 1.600 người tình nguyện hiến máu và thu hơn 500 đơn vị máu
 
 
 

Nơi hòa chung dòng máu các dân tộc

Nhiều năm qua, lượng máu hiến trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk không chỉ đáp ứng được nhu cầu chữa bệnh cứu người tại địa phương, mà còn chuyển cho Viện Huyết học và Truyền máu trung ương điều tiết giúp các địa phương thiếu máu. Việc hiến máu cứu người trên Tây Nguyên càng lan tỏa, khi chương trình Chủ Nhật Đỏ vận động đồng bào từ các huyện xã, buôn làng cùng hưởng ứng, để "dòng máu các dân tộc hòa chung”.
 

Trung bình mỗi tháng riêng bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk sử dụng từ 1.600-1.800 đơn vị máu, nguồn máu hiến vẫn đáp ứng được. Để tránh nguy cơ thừa máu trong từng thời điểm dẫn đến máu hết hạn sử dụng, Trung tâm HH-TM tỉnh phải phối hợp với BCĐ các địa phương chia đều lịch HMTN ra nhiều ngày trong năm. Thỉnh thoảng xảy ra đợt truyền máu điều trị cấp tập ngoài dự kiến, Trung tâm có thể gọi người nhà hoặc các "ngân hàng máu sống”, là những câu lạc bộ thiện nguyện của những người giàu lòng nhân ái, sẵn sàng quên ăn, bỏ ngủ bất cứ lúc nào để lao đi cứu người. Mừng sao, nhiều năm rồi Đắk Lắk không còn hiện tượng mua bán máu với những đối tượng có nguy cơ cao về bệnh truyền nhiễm, mà lượng máu hiến trong sạch từ Đắk Lắk còn dồi dào để chuyển cho Viện Huyết học - Truyền máu TW điều phối cho các tỉnh thành khác trên cả nước.

Hàng nghìn sinh viên, giáo viên Thanh Hóa hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ
 
Sáng 14/1, bất chấp thời tiết giá rét, gần 1.500 tình nguyện viên là các thầy cô giáo, sinh viên, nhân viên ở các trường ĐH, CĐ và các cơ quan trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại trường ĐH Hồng Đức để tham gia ngày hội Chủ Nhật Đỏ lần thứ X- năm 2018.
 
Hàng nghìn sinh viên Thanh Hóa hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ 

Đây là lần thứ 4 liên tiếp báo Tiền Phong phối hợp với Tỉnh Đoàn Thanh Hóa  và các đơn vị hưởng ứng, tổ chức " Ngày Chủ nhật đỏ”. Năm nay, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa huy động gần 1.500 tình nguyện viên là cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên của các trường trên địa bàn tỉnh bao gồm trường ĐH Hồng Đức, trường ĐH VHTT&DL tỉnh, trường CĐ y tế Thanh Hóa, trường CĐ Nghề công nghiệp Thanh Hóa, Đoàn khối cơ quan. 

Phát động chương trình, anh Lê Văn Châu  - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: Trong những năm qua, BTV Tỉnh đoàn và Báo Tiền phong đã phối hợp tổ chức thành công chương trình Chủ nhật đỏ, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm và phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, sinh viên trong tham gia hiến máu tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, qua đó đã thu được một lượng máu đáng kể để cứu chữa người bệnh.
 
Chủ Nhật Đỏ tại Nghệ An thu được 1.173 đơn vị máu

Khởi động Chủ nhật đỏ tại Nghệ An thu được 1.173 đơn vị máu, vượt 373 đơn vị so với dự kiến của Ban tổ chức. Tới đây, các huyện Nam Đàn, Diễn Châu tiếp tục hưởng ứng chiến dịch hiến máu tình nguyện, số lượng máu quyên góp được sẽ đạt trên 1.500 đơn vị.
 

"Chủ nhật đỏ tại Nghệ An thành công ngoài mong đợi!”, chị Nguyễn Lương Hồng, Chủ tịch Tỉnh hội Chữ thập đỏ- Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện Nghệ An cho biết đầu giờ chiều nay, 14/1.

So với 800 đơn vị máu dự kiến, Chủ nhật đỏ Nghệ An do Tỉnh hội CTĐ phối hợp với báo Tiền phong, Trung tâm Huyết học và Truyền máu địa phương tổ chức đã thu hút hơn 2.000 người tham gia, kết quả quyên góp được 1.173 đơn vị máu, vượt 373 đơn vị so với chỉ tiêu.

Đối tượng hiến máu trong ngày Chủ nhật đỏ vừa diễn ra tại Nghệ An chủ yếu là người dân, cán bộ sinh sống tại các phường xã TP Vinh. Hưởng ứng phong trào, nhiều người dân huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã sang Nghệ An hiến máu.

Chủ Nhật Đỏ tại Đà Nẵng thu về 689 đơn vị máu

 Sáng nay (14/1), Ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Đại học Kinh tế (Đà Nẵng) thu về được 689 đơn vị máu để phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh trong dịp Tết Nguyên đán.

 
 Ngày hội Chủ Nhật Đỏ thu về 689 đơn vị máu. Ảnh: Văn Tuấn


Đến hơn 11h, vẫn còn nhiều bạn trẻ xếp hàng đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội Chủ Nhật Đỏ. Dù đã trưa nhưng dòng người đăng kí hiến máu vẫn liên tục được nối dài thêm. Thượng sỹ Nguyễn Trần Thế Lực (Phòng CSGT TP Đà Nẵng) hào hứng: "Đây là lần đầu tiên mình đăng ký tham gia hiến máu. Với mình, đây là hành động nhân văn, có thể cứu giúp nhiều người bệnh cần máu”.

Nhiều bạn sinh viên phải chờ đợi 2 – 3 tiếng đồng hồ để tham gia hiến máu nhưng vẫn luôn nở nụ cười trên môi. Bạn Đào Nguyễn Việt Dũng (SV năm cuối ĐH Kinh tế Đà Nẵng), cho biết đây là lần thứ 14 tham gia hiến máu.


Chủ Nhật Đỏ tại Cần Thơ thu được 638 đơn vị máu

Ngày hội Chủ Nhật Đỏ đã khép lại vô cùng thành công khi có đến 638 đơn vị máu được hiến tặng. Hơn thế nữa, số lượng người đến hiến máu vô cùng đông đảo, dù phải chờ đợi chật vật hơn nửa ngày để được thực hiện việc làm ý nghĩa.

Mọi năm, ngày hội chỉ diễn ra đến 11h là kết thúc nhưng năm nay, theo ghi nhận của phóng viên, lúc 13h20 trưa (14/1) vẫn còn một số người chờ đợi hiến máu. Trong đó, người cuối cùng là ông Nguyễn Huy Cường (49 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ).
 

Ông Cường chia sẻ: "Sáng sớm tôi đã đến đây để đăng kí hiến máu nhưng số lượng người hiến rất đông tôi chờ đến giờ này mới được hiến. Tôi thấy việc làm này rất ý nghĩa, phần nào giúp đỡ những người cần máu vượt qua bệnh tật dù mình có chờ đợi lâu cũng không sao”.

Là đơn vị duy nhất tham gia phong trào "Chủ Nhật Đỏ” tại ĐBSCL, TP Cần Thơ luôn thu hút số lượng người tham gia hiến máu rất ấn tượng. Cụ thể, trong 2 năm gần đây, 2015 được 388 đơn vị, năm 2016 tăng lên 609 đơn vị và trong năm nay tiếp tục tăng lên con số 638 đơn vị máu.

Tuổi trẻ Yên Bái nói không với rượu vì ngày hội đỏ

Sáng ngày 13/1, hơn 600 đoàn viên, thanh niên Yên Bái đã có mặt tại Trường Cao đẳng Sư phạm, TP.Yên Bái tham gia Chủ nhật Đỏ.


Đây là lần thứ ba tuổi trẻ Yên Bái đến ngày hội, với mong muốn chia sẻ giọt máu hồng giúp bệnh nhân tại quê hương mình. Chương trình văn nghệ của sinh viên Trường Cao đăng Sư phạm và Trường Văn hoá nghệ thuật tỉnh Yên Bái khởi đầu ngày hội khiến không khí Chủ nhật Đỏ thêm phần náo nhiệt.
 
Bên lề Chủ nhật Đỏ, Tỉnh đoàn Yên Bái cũng bố trí một số gian hàng cho doanh nghiệp trưng bày sản phẩm địa phương và giới thiệu việc làm. Bạn Đỗ Thị Hương (Trường Cao đẳng Sư phạm) cho biết đã hai lần tham gia Chủ nhật Đỏ và hy vọng tiếp tục được đến với ngày hội vào những năm tới.Bạn Hoàng Tuấn Lực cùng nhóm bạn khoa Giáo dục Tiểu học đến với Chủ nhật Đỏ với khẩu hiệu "Tuổi trẻ Yên Bái nói không với rượu vì ngày hội đỏ".
 
Phát biểu tại ngày hội, Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, ông Dương Văn Tiến cho biết tỉnh rất quan tâm và luôn sát sao chỉ đạo các đơn vị liên quan cùng đồng hành với báo Tiền Phong trong chương trình giàu ý nghĩa này, và mong muốn Chủ nhật Đỏ lan toả hơn nữa.

Ông Dương Văn Tiến cũng cảm ơn báo Tiền Phong đã đưa Chủ nhật Đỏ về vùng cao Yên Bái, làm ấm lại và tạo sự đoàn kết rộng lớn trong cộng đồng. 
 
Samsung Việt Nam sẻ chia giọt hồng Chủ nhật Đỏ 2018
 

Ngày 11/1, tại Bắc Ninh, đông đảo cán bộ công nhân viên Samsung Việt Nam hào hứng tham gia hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ X năm 2018. Đây là chương trình do Báo Tiền Phong, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư phối hợp với Samsung tổ chức.

Nhà báo Lê Xuân Sơn và Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh thăm hỏi, động viên cán bộ công nhân viên Samsung tại Bắc Ninh hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết: Chủ nhật Đỏ lần thứ X năm 2018 diễn ra tại 32 tỉnh, thành trên toàn quốc với 60 điểm hiến máu. Dự kiến chương trình thu được 35 nghìn đơn vị máu. "Tôi rất mừng năm nay Samsung liên kết, đồng hành với Tiền Phong trong hành trình thực hiện nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, từ đó góp phần đưa Chủ nhật Đỏ lớn mạnh hơn. Chúng tôi không coi đây là thành tích của riêng mình", nhà báo Lê Xuân Sơn nói. Nhà báo Lê Xuân Sơn cũng rất ấn tượng với chương trình hiến máu Chung dòng máu Việt do Samsung tổ chức.

 
Người đẹp Thúy Vi cùng hàng nghìn người lần đầu hiến máu ở Hòa Bình

Dù là lần đầu chương trình Chủ nhật Đỏ - Hiến máu nhân đạo được tổ chức nhưng hàng nghìn người dân tỉnh Hòa Bình cùng người đẹp Huỳnh Thúy Vi hào hứng chia sẻ giọt máu đào, vì nghĩa cử cao đẹp.
 

Sáng 14/1, hơn 1.000 cán bộ các cơ quan đoàn thể cùng các bạn trẻ, người dân sống và làm việc tại thành phố Hòa Bình hào hứng tham gia lễ phát động chương trình "Chủ nhật Đỏ" và ngày hội "Xuân Hòa Bình" năm 2018 do Tỉnh đoàn Hòa Bình, Báo Tiền Phong, Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư phối hợp tổ chức.
 
Hơn 1.000 chiến sĩ công an hiến máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ

Sáng 13/1, hơn 1.000 chiến sĩ công an đã tham gia hiến máu tình nguyện tại Lễ phát động "Hành trình Thắp lửa tình nguyện- Vì nhân dân phục vụ” và Chủ nhật Đỏ năm 2018 do Công an TP Hà Nội, Báo Tiền Phong, Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại lễ phát động, nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong nhấn mạnh: "Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong phát động nhằm giảm tình trạng thiếu máu vào mỗi dịp trước và trong Tết Nguyên đán. Từ chương trình đầu tiên tổ chức năm 2009 thu được 96 đơn vị máu, qua 9 năm tổ chức, đến nay Chủ nhật Đỏ đã lan toả khắp các tỉnh, thành trong cả nước thu được hàng chục nghìn đơn vị máu.
 

Báo Tiền Phong mong muốn với sự phối hợp của Công an TP Hà Nội, "Hành trình tình nguyện vì nhân dân phục vụ" và Chủ nhật Đỏ lần thứ X 2018 sẽ là hoạt động ý nghĩa, nhân văn góp phần mang lại niềm vui cho hàng ngàn bệnh nhân được sum vầy với gia đình trong những ngày Tết nguyên đán tới đây.

Trong nhiều năm qua, Công an Hà Nội đã tích cực tham gia Chủ nhật Đỏ, đây là lực lượng có chất lượng máu rất cao bởi ngay đầu vào đã được lựa chọn với tiêu chuẩn khắt khe. Báo Tiến Phong ấm lòng khi nhận được sự hưởng ứng của các cấp lãnh đạo và các đơn vị”.
  
Sôi nổi ngày hội hiến máu trên đất tổ

Ngày 13/1, hàng nghìn bạn trẻ đã có mặt ở Trường ĐH Hùng Vương, CĐ Y dược Phú Thọ (TP. Phú Thọ) để tham dự ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ X- năm 2018.
 

Ngày hội do báo Tiền Phong phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Phú Thọ, Hội chữ thập đỏ tỉnh, Trường CĐ Y Dược Phú Thọ, ĐH Hùng Vương tổ chức. Phát biểu tại buổi lễ, chị Nguyễn Thanh Tâm, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Phú Thọ cho biết: "Hiến máu cứu người là nghĩa tử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc.

Tham gia hiến máu tình nguyện cứu giúp sức khỏe, tính mạng của những bệnh nhân, nạn nhân kém may mắn; nhiều ca cấp cứu, nhiều căn bệnh hiểm nghèo điều trị cần nguồn máu mới duy trì được sự sống. 

Tham gia ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ là hoạt động thường niên hàng năm của tuổi trẻ Phú Thọ. Ngày hội hiến máu tình nguyện hôm nay là khởi đầu cho phong trào hiến máu 2018, là việc làm sáng tạo, có ý nghĩa thiết thực và nhân văn sâu sắc”.

 
Hàng trăm bạn trẻ Đồng Nai đồng hành cùng "Chủ nhật Đỏ”

Sáng 13/1, chương "Chủ nhật Đỏ" lần thứ 10 được tổ chức tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) thu hút sự tham gia hiến máu của hàng trăm bạn trẻ là sinh viên, học sinh, các đoàn viên các đơn vị hành chính, lực lượng công an trên địa bàn TP Biên Hòa.


Ngày hội hiến máu "Chủ nhật Đỏ” lần thứ 10 do báo Tiền Phong tổ chức tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) khai mạc vào lúc 7h. Nhưng từ rất sớm hàng trăm học sinh, sinh viên, cán bộ chiến sĩ công an, dân quân tại các đơn vị trên địa bàn TP Biên Hòa đã đến địa điểm tổ chức để chuẩn bị tham gia hiến máu nhân đạo.

Đây là năm thứ 2 hành trình "Chủ nhật Đỏ” được tổ chức  tại TP Biên Hòa  với sự đồng hành tổ chức của Tỉnh đoàn Đồng Nai, Hội Chữ thập đỏ TP Biên Hòa và trường THPT Trấn Biên, cùng sự  tài trợ của Cty TNHH Xây dựng Như Tân và Cty TNHH Thiên Triều An.

Chủ nhật Đỏ tại Bắc Giang: Thu được hơn 800 đơn vị máu

Sáng 7/1, hàng nghìn người dân thành phố Bắc Giang và các huyện lân cận đã có mặt tham gia vào ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ 10 năm 2018. Hơn 800 đơn vị máu đã thu được trong ngày.

Từ trước khi Chủ nhật Đỏ bắt đầu tại Bắc Giang, báo Tiền phong đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các "Mạnh Thường Quân” trong việc ủng hộ chương trình. Đặc biệt, Chi nhánh Viettel Bắc Giang và Ngân hàng NN&PTNT tỉnh Bắc Giang mong muốn trở thành những người bạn đồng hành cùng chương trình.
 
Chủ Nhật đỏ tại Bắc Giang

Anh Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT Bắc Giang chia sẻ: "Thực sự nếu có người nhà phải truyền máu thì mới biết giá trị của những giọt máu quan trọng như thế nào trong cuộc đời con người. Bản thân tôi từng có người thân phải truyền máu trong trường hợp cấp cứu thì mới thấy những giọt máu lúc đó thực sự là những "giọt vàng” cứu sống tính mạng con người”. Còn anh Nguyễn Tuấn Hùng, Giám đốc Chi nhánh Viettel cũng không ngần ngại ngay lập tức tham gia tình nguyện hiến máu cùng chương trình.

Quán quân của The Voice Kids 2017 Dương Ngọc Ánh trở thành tâm điểm của buổi lễ phát động Chủ nhật Đỏ năm nay tại Bắc Giang với sự trở về quê hương đầy ấn tượng bằng những bài hát mượt mà. Ánh tâm sự, khi bước lên sân khấu em khá mệt vì phải di chuyển quãng đường xa và sức khỏe không được tốt nhưng em vẫn hát bằng cả tấm lòng bởi đây là chương trình thực sự ý nghĩa.

Đại diện Báo Tiền phong, ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Tổng thư ký tòa soạn đánh giá, từ gần 100 đơn vị máu thu được từ Chủ nhật Đỏ đầu tiên, sau 10 năm, ngày Chủ nhật Đỏ đã thực sự trở thành một chương trình lớn với sự tham gia của hàng trăm nghìn người ở khắp ba miền. Đặc biệt, với sự vào cuộc sâu sát của chính quyền các địa phương, các ban, ngành đoàn thể đã tạo điều kiện cho chương trình Chủ nhật Đỏ có được những kết quả tốt đồng thời lan tỏa, thúc đẩy phong trào tình nguyện hiến máu phát triển mạnh mẽ hơn.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết: Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, nhu cầu về máu dành cho cấp cứu, điều trị bệnh sẽ tăng cao. Vì thế, hội chữ thập đỏ các cấp - cơ quan thường trực của BCĐ vận động HMTN tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của hoạt động hiến máu cứu người; chủ động phối hợp với ngành y tế xác định nhu cầu máu để có kế hoạch tổ chức tiếp nhận hiệu quả, an toàn; vận động cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm tài trợ cho các hoạt động hiến máu.

Đến trưa 7/1, Chủ nhật Đỏ tại Bắc Giang kết thúc với hơn 800 đơn vị máu quy đổi, gấp đôi so với năm 2017. Những giọt máu của người dân và thanh niên Bắc Giang đã được chuyển kịp thời về Viện Huyết học truyền máu trung ương, phục vụ cấp cứu và điều trị, góp phần không nhỏ giải quyết tình trạng khan hiếm máu dịp cuối năm.
 
 Nhộn nhịp Chủ nhật Đỏ - Lễ hội xuân hồng 2018 ở Lạng Sơn

Nhiều ĐVTN ở TP Lạng Sơn và huyện Cao Lộc đội mưa đến nơi diễn ra chương trình: "Chủ nhật Đỏ - Lễ hội xuân hồng 2018” tạo nên bầu không khí nhộn nhịp, tươi trẻ nơi biên cương xứ Lạng
 
 
 

Từ 7h sáng nay (6/1), dòng người đổ về Hội trường UBND TP Lạng Sơn ngày một đông. Hội trường và nhà đa năng kế bên- nơi đăng ký, tiếp nhận máu chật kín khoảng 800 người.

Đây là năm thứ 3, "Chủ nhật Đỏ- Lễ hội xuân hồng” do báo Tiền Phong phối hợp với Tỉnh đoàn- Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn tổ chức; tạo tiếng vang lớn. Mỗi năm đều thu hút gần 1000 người tham gia và thu lượng máu kỷ lục. Năm 2017 vừa qua đã thu vượt chỉ tiêu 150% số lượng máu.
 
Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn thăm và động viên người hiến máu

Đến dự chương trình "Chủ nhật Đỏ- Lễ hội xuân hồng 2018” có ông Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Lạng Sơn cùng lãnh đạo UBND tỉnh, các ban ngành địa phương. Ông Nghiệm hoan nghênh tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ và trực tiếp thăm, động viên người tham gia hiến máu.
 

 Rộn ràng Chủ nhật Đỏ ở Trường Đoàn trong Quân đội

Sáng nay (7/1), tại Bắc Ninh, hơn hai nghìn ĐVTN và các đại biểu trong và ngoài Quân đổi đã sôi nổi tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện vì cộng đồng Chủ nhật Đỏ lần thứ X.
 

Chương trình do Trường Sĩ quan Chính trị (Bộ Quốc phòng) phối hợp với Báo Tiền Phong, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Viện Huyết học truyền máu T.Ư, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh, Hội sinh viên tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh tổ chức. Tới tham dự chương trình có lãnh đạo, đại biểu các đơn vị liên quan cùng đông đảo ĐVTN trong và ngoài Trường Sĩ quan Chính trị.

Với sự tham gia hiến máu tình nguyện của gần 500 cán bộ, học viên, chiến sĩ nhà trường và hàng chục ĐVTN trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, buổi hiến máu dự kiến thu về khoảng 400 đơn vị máu. Tại ngày hội, thay mặt Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ, ông Phùng Công Sưởng, Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong đã trao tặng Kỷ niệm chương của chương trình cho Trường Sĩ quan Chính trị và Bệnh viện T.Ư Quân đội 108. 
 
 
Á hậu Thanh Tú rạng rỡ trong ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ

Cùng với đông đảo bạn trẻ, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú rạng rỡ tham dự chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ X năm 2018 diễn ra tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc (ngày 5/1). Đây là chương trình do Báo Tiền Phong, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư và Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức. Kết quả thu được 408 đơn vị máu.
 
Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú cùng đại diện các đơn vị tổ chức Chủ nhật Đỏ là nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong; Thạc sỹ Nguyễn Văn Nhữ - Phó trưởng khoa Vận động và tổ chức hiến máu Viện Huyết học và Truyền máu TW; đại diện Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc thăm hỏi những người hiến máu 
 Với trang phục giản dị, trẻ trung, Á hậu Việt Nam 2016 Ngô Thanh Thanh Tú tham dự chương trình Chủ nhật Đỏ tại Vĩnh Phúc. Tại chương trình, Á hậu Thanh Tú đã động viên, thăm hỏi các bạn trẻ chia sẻ giọt hồng trong ngày hội
Á hậu Thanh Tú dành tặng những bông hồng tươi thắm tới những tấm lòng cao cả tình nguyện hiến máu để mang tới sự sống cho những người bệnh đang cần máu; cũng như giảm thiểu tình trạng khan hiếm máu mỗi dịp cận Tết Nguyện đán
 
Cần Thơ sẵn sàng cho Chủ Nhật Đỏ

Sáng 2/1, anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn Cần Thơ cho biết, đơn vị đã sẵn sàng cho ngày hội ý nghĩa Chủ Nhật Đỏ lần thứ X – 2018.

Chương trình Chủ Nhật Đỏ lần thứ X năm 2018 sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật, ngày 14/01/2018 tại Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Cần Thơ. Số 41, cách mạng Tháng Tám, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Dự kiến thu hút gần 1.000 bạn ĐVTN, cán bộ trên địa bàn thành phố tham dự.
 
Người đẹp áo dài – Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Huỳnh Trúc Mai hiến máu Chủ Nhật Đỏ 2017

Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn kiêm Trưởng Ban tổ chức Chủ Nhật Đỏ tại Cần Thơ cho biết, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố Cần Thơ đã đạt được một số kết quả đáng phấn khởi. Đồng thời, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch kịp thời phục vụ trong cấp cứu và điều trị bệnh cho nhân dân. "Những giọt máu đưa con người trở về từ cõi chết, giúp hồi phục sức khỏe, cũng có nghĩa là đưa niềm vui, niềm hạnh phúc trở lại với biết bao bệnh nhân và gia đình”, anh Nguyên nói. 

Ấm nồng ngày hội Chủ nhật đỏ Quảng Ninh

Sáng 28/12, tại trường Cao đẳng y tế, TP. Hạ Long (Quảng Ninh), báo Tiền Phong phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã tổ chức khai mạc ngày hội Chủ nhật đỏ lần thứ 10.
 
 Đại biểu thăm hỏi người hiến máu

Năm nay, Quảng Ninh đăng ký 1.000 đơn vị máu đóng góp vào ngân hàng máu của Chủ nhật đỏ toàn quốc. Tính đến thời điểm hiện tại (28/12), Quảng Ninh đã thu về hơn 700 đơn vị máu. Dự kiến đến hết ngày 2/1/2018, Quảng Ninh sẽ tổ chức liên tiếp một số điểm hiến máu tại TP. Uông Bí và TX. Đông Triều để hoàn thành chỉ tiêu đặt ra. "Sau khi nhận thức được lợi ích của việc hiến máu, không chỉ bản thân tích cực tham gia, tôi còn kêu gọi người thân, bạn bè cùng đi hiến máu. Đây là lần hiến máu thứ 11 của tôi”, anh Phạm Thái Hà, công tác tại đơn vị PCCC tỉnh Quảng Ninh tâm sự.
 
Gần 400 đơn vị máu từ chương trình Chủ nhật Đỏ ở Hải Dương
 

Ngày 26/12, đông đảo đoàn viên, thanh niên tỉnh Hải Dương tham gia chương trình hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ 2018. Chương trình do báo Tiền Phong, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư và Tỉnh Đoàn Hải Dương phối hợp tổ chức. Kết quả, chương trình thu được gần 400 đơn vị máu.
 
 Buôn Ma Thuột: 'Chủ nhật Đỏ' 2018 sẽ thành ngày hội hiến máu toàn dân

 Là đơn vị đầu tiên đăng cai trong các điểm tham gia Chữ nhật Đỏ lần thứ 5 tại tỉnh Đắk Lắk, chiều ngày 18/12/2017, ông Vũ Văn Hưng Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột chủ trì cuộc họp thống nhất kế hoạch tổ chức "Chủ nhật Đỏ 2018” tại thủ phủ cà phê.

Với chủ đề "Tình người Buôn Ma Thuột”, chương trình được UBND TP Buôn Ma Thuột phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức vào ngày 27/1/2018 tại Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk. Lãnh đạo TP Buôn Ma Thuột thống nhất sẽ chỉ đạo công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân và cán bộ viên chức trên địa bàn về hiến máu thiện nguyện, nhằm huy động lượng máu lớn cứu người, nên sẽ tổ chức "Chủ nhật Đỏ” như ngày hội hiến máu của toàn dân.

Nguyên là Bí thư Thành đoàn Buôn Ma Thuột, và hiện là Trưởng ban vận động hiến máu tình nguyện của thành phố, ông Vũ Văn Hưng xung phong là người đăng ký hiến máu đầu tiên. Ông cho biết lãnh đạo thành phố đã huy động các cơ quan đoàn thể cùng vào cuộc. Lực lượng phụ nữ sẽ tổ chức nấu sữa đậu xanh, đậu nành bồi dưỡng tại chỗ cho khoảng 2500 tình nguyện viên tham gia chương trình. Dự kiến trong Chủ nhật Đỏ 2018, riêng đơn vị TP Buôn Ma Thuột sẽ huy động được từ 1300-1500 đơn vị máu.
 
Khởi động chiến dịch Chủ Nhật Đỏ 2018

Mặc dù trời đông lạnh nhưng nhiều học viên, chiến sỹ trẻ Học viện Hậu cần có mặt từ sáng sớm 10/12 tại cơ sở 2 của học viện (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) để hiến máu trong sự kiện đầu tiên của chuỗi ngày hội Chủ Nhật Đỏ hiến máu tình nguyện năm 2018 được tổ chức từ những ngày cuối năm 2017 đến đầu tháng 2/2018.
 
Sinh viên Học viện Hậu cần hào hứng tham gia hiến máu 

Ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại cơ sở 2 Học viện Hậu cần do Học viện Hậu cần, báo Tiền Phong và Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 phối hợp tổ chức đóng vai trò là phát súng mở màn cho chiến dịch Chủ Nhật Đỏ 2018.

Từ 7 giờ sáng, trong phòng Hồ Chí Minh thuộc cơ sở 2 của Học viện Hậu cần đã có cả trăm cán bộ, chiến sỹ đang làm các thủ tục xét nghiệm hoặc lấy máu. Quanh bàn đăng ký, các bạn trẻ đã xếp thành hàng dài. Lượng học viên đăng ký tăng nhanh và chẳng mấy chốc đã chật kín cả hội trường rộng.
 
Tiếp tục cập nhật...
 Theo Tienphong.vn

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)