Hiến máu

Chương trình hiến máu "Nhất tâm 2019" tiếp nhận 324 đơn vị máu

Ngày 11/4/2019, trường Đại học Văn Hóa Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu TW tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện "Nhất tâm 2018”, với thông điệp "Hòa nhịp trái tim - Thay lời muốn nói”. Chương trình đã tiếp nhận được 324 đơn vị máu, dành tặng cho những người bệnh không may mắn cần truyền máu.
 
Tham dự chương trình có TS. Đinh Công Tuấn - Phó hiệu trưởng, ThS. Phùng Quốc Hiếu - Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên, ThS. Phạm Văn Tám - Bí thư đoàn Thanh niên nhà trường và ThS. Nguyễn Văn Nhữ - Phó trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu TW cùng đông đảo giảng viên, tình nguyện viên, sinh viên nhà trường.
  
 
Các đại biểu tham dự chương trình khai mạc
 
Phát biểu tại chương trình, ThS. Phùng Quốc Hiếu - Trưởng phòng công tác học sinh, sinh viên cho biết: "Hoạt động hiến máu tình nguyện đã trở thành truyền thống đẹp của thầy và trò trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Trong nhiều năm qua, hàng nghìn đơn vị máu đã được tiếp nhận từ sự tham gia nhiệt tình và trách nhiệm của các giảng viên và sinh viên. Ngày hôm nay, với sự tham gia tích cực của Đoàn thanh niên, đội sinh viên vận động hiến máu, tôi tin chương trình sẽ thành công và tiếp nhận được lượng máu lớn để gửi tới các bệnh nhân cần máu. Tôi cũng hy vọng, hoạt động ý nghĩa này sẽ được nhân rộng và lan tỏa nhiều hơn nữa trong nhà trường và cả cộng đồng".
  
ThS. Phùng Quốc Hiếu - Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên cảm ơn sự phối hợp của Viện và những đóng góp của thầy và trò nhà trường trong hoạt động hiến máu tình nguyện.

Cũng tại chương trình, ThS. Nguyễn Văn Nhữ - Phó trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu TW cũng cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của thầy và trò nhà trường, không chỉ tham gia hoạt động hiến máu tại trường mà nhiều sinh viên đã phối hợp với Viện tổ chức thành công các chương trình hiến máu lớn. ThS. Nhữ cũng cho biết thêm: "Năm 2019, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương triển khai gói quà tặng xét nghiệm cho người hiến máu và ngày hôm nay tôi thấy các thầy, cô giáo và sinh viên nhà trường rất hào hứng với loại quà này. Việc làm này cho thấy thầy và trò của trường đã rất quan tâm cho sức khỏe của bản thân và có định hướng lâu dài cho sức khỏe".
 
 
ThS. Nguyễn Văn Nhữ - Phó trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu TW
 
ThS. Nguyễn Văn Nhữ nhận hoa chúc mừng từ đoàn Thanh niên nhà trường
 
Nhà trường tặng giấy khen cho các tình nguyện viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu

Không giống như những năm trước, đây là lần đầu tiên ban giám hiệu nhà trường đã quyết định tổ chức hiến máu vào ngày trong tuần để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên khi tham gia và tăng số lượng máu tiếp nhận được để nhiều người bệnh được nhận máu mỗi ngày.
 
Thầy Phùng Quốc Hiếu (bên trái) - Trưởng phòng Công tác học sinh - sinh viên và thầy Phạm Văn Tám - Bí thư đoàn Thanh niên nhà trường tham gia hiến máu.

Kết thúc ngày hội hiến máu "Nhất tâm 2019",  324 đơn vị máu quý giá đã được tiếp nhận để phục vụ cho cấp cứu và điều trị. Đây là món quá vô giá mà thầy và trò trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã thay lời muốn nói để gửi tặng cho  người bệnh cần máu.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

 
Không gian nhà trường được trang trí cẩn thận

 
 Cùng lưu lại khoảnh khắc ý nghĩa

Đông đảo sinh viên khám sức khỏe trước khi vào hiến máu
 
Thanh Hải

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)