Hiến máu

Chương trình hiến máu “Hướng về Biên giới” tiếp nhận gần 600 đơn vị máu

Ngày 13/3, Công ty Cổ phần FPT đã đồng loạt tổ chức chương trình hiến máu tại 5 địa điểm ở Hà Nội với chủ đề "Hướng về Biên giới” và tiếp nhận được gần 600 đơn vị máu.
 
Các đại biểu tham dự chương trình

Lý giải về tên chương trình hiến máu, ông Bùi Quang Ngọc – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần FPT nói rằng đất nước vừa kỷ niệm 40 năm sự nghiệp đấu tranh bảo vệ biên giới của tổ quốc. Hướng về miền biên giới với hành động thiết thực, người FPT sẽ quyên tặng cờ tổ quốc gửi tặng tới các tỉnh biên giới, đặc biệt là Vị Xuyên, Hà Giang. Hoạt động hiến máu tình nguyện sẽ được người FPT thực hiện trách nhiệm để tri ân những anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh bảo vệ biên cương tổ quốc. 
 
Ông Bùi Quang Ngọc – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần FPT

Đây là năm thứ 9 Công ty Cổ phần FPT tổ chức ngày FPT vì cộng đồng, Ông Ngọc cũng cho rằng hiến máu là hành trình dài của niềm tin và hạnh phúc, là con đường của lòng tốt của tình thương mà người FPT đã chọn và hoạt động này sẽ không  bao giờ có hồi kết.

Năm 2018 với sự chia sẻ đầy trách nhiệm, các cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần FPT đã hiến tặng hơn 3.000 đơn vị máu cho người bệnh. Với những đóng góp trong hoạt động hiến máu tình nguyện, Ban Chỉ đạo VĐHM tình nguyện TP. Hà Nội quyết định trao tặng giấy khen cho Công ty FPT.
 
Ông Nguyễn Xuân Thái - Phó Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thay mặt tặng giấy khen cho đơn vị. Ông Thái cũng nhấn mạnh thêm: "9 năm qua, ngày FPT vì cộng đồng với nhiều chủ đề nhưng hiến máu luôn là hoạt động xuyên suốt, những bệnh nhân được nhận máu sẽ luôn biết ơn với sự chia sẻ của các bạn”.

Bà Trương Thanh Thanh - Giám đốc trách nhiệm xã hội Công ty Cổ phần FPT đại diện nhận giấy khen, xúc động chia sẻ: "Người FPT không muốn nhắc lại chiến tranh nhưng có một sự thật đó là hàng nghìn người đã hy sinh ở nơi biên giới. FPT sẽ không bỏ quên lịch sử, cam kết sống tử tế, sống trách nhiệm vì cộng đồng và hiến máu là hoạt động trọng tâm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng của FPT".
 
Cùng nhìn lại một số hình ảnh của Công ty Cổ phần FPT tại 5 điểm hiến máu:

 Tại tòa nhà FPT Duy Tân

 
Nhiều tiết mục văn nghệ được biểu diễn

Đông đảo cán bộ nhân viên tham gia hiến máu

Chị Trần Phương Liên đã 6 lần tham gia hiến máu và cho rằng: "Hiến máu không chỉ là trách nhiệm mà là khát vọng, nét đẹp của người FPT. Sống đẹp cho đời với khát vọng đưa Việt Nam vươn ra thế giới".

 
Sự hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ, nhân viên công ty

Hiến máu tại tòa nhà PVI

 
 
Màu áo cam nổi bật

Tại FPT Hòa Lạc

 
 
Tại tòa nhà Keang Nam

 
Hiến máu tại tòa nhà VPI
 
 
Thùy Trang, ảnh tổng hợp

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)