Hiến máu

Chùm ảnh: Người hiến máu đội mưa tới Trái tim tình nguyện 2018

Sáng ngày 1/12, chương trình hiến máu Trái tim tình nguyện 2018 đã chính thức diễn ra tại Viện Huyết học - Truyền máu TW. Từ đầu giờ sáng, cơn mưa lớn kéo dài nhưng không ngăn được dòng người tiến về  Viện để tham gia hiến máu cứu người. 
 
Năm 2018, ngày hội hiến máu Trái tim tình nguyện được tổ chức trong 2 ngày 1/12 - 02/12, chương trình là sự kiện khởi động cho chuỗi ngày hội hiến máu dịp Tết sắp tới với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Hiến máu tình nguyện, Hội trại tình nguyện, flashmob...Bên cạnh đó, nằm trong khuôn khổ hưởng ứng ngày Quốc tế Người tình nguyện 5/12, chiều ngày 1/12, Diễn đàn về  hiến máu tình nguyện và Gặp mặt các thủ lĩnh tình nguyện toàn quốc tại Viện Huyết học - Truyền máu TW.
 
Ngày đầu tiên của Trái tim tình nguyện đã tiếp nhận được 1.180 đơn vị máu. Trong đó, những người tới tham gia hiến máu thuộc nhiều đối tượng khác nhau như: người đi làm, các bạn sinh viên, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Viện...
 
Sáng mai, ngày 2/12, chương trình khai mạc ngày hội hiến máu Trái tim tình nguyện 2018 sẽ chính thức khai mạc vào lúc 8h30 tại Viện Huyết học - Truyền máu TW. Ngày chính hội dự kiến tiếp nhận từ 1.200 - 1.500 đơn vị máu.
 
Hình ảnh người mẹ ôm con đội mưa tới ngày hội hiến máu thực sự để lại nhiều ấn tượng
 
 Nhiều gia đình lựa chọn hoạt động tình nguyện hiến máu để làm trong ngày thứ 7 này
 
Những tấm lưng tình nguyện ướt mưa vẫn hào hứng đăng ký hiến máu.
 
 Khu vực chờ khám vào lúc 9h00 sáng, thời điểm trời mưa lớn nhưng vẫn có rất nhiều người hiến máu đội mưa tới Viện Huyết học - Truyền máu TW
 Thời điểm cuối năm thường là dịp tình trạng khan hiếm máu diễn ra, chính vì vậy, ngày hội Trái tim tình nguyện là một trong những điểm hẹn tình nguyện được tổ chức với mong muốn tiếp nhận tối thiểu 2.000 đơn vị máu để phục vụ công tác điều trị cho người bệnh
 Nụ cười nở trên môi những bạn trẻ đủ điều kiện tham gia hiến máu
 Chính những thành viên BTC ngày hội hiến máu cũng rất vui vẻ khi được sẻ chia dòng máu vì người bệnh
 Bà Nguyễn Thị Dịu - người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Viện tranh thủ lúc gần trưa xuống tham gia hiến máu. Họ - những người đang ngày đêm cùng người nhà chiến đấu với bệnh tật hiểu hơn ai hết tầm quan trọng của máu trong điều trị bệnh.
 ...Và nụ cười của những anh lái xe ôm tranh thủ lúc mưa lớn, vắng khách vào Viện hiến máu tình nguyện
 Cặp đôi không chỉ tham gia hiến máu mà còn cùng nhau chia sẻ hình ảnh về hiến máu tới bạn bè trên mạng xã hội
 Bên trong căn phòng hiến máu không còn ghế trống, vẫn còn rất nhiều người chờ để được sẻ chia dòng máu nóng của mình
 Trời ngớt mưa, dòng người tiếp tục di chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu TW để đăng ký hiến máu
Và cũng có những bạn trẻ kết thúc quy trình hiến máu với món quà kỷ niệm trên tay. 

Ngày hội hiến máu Trái tim tình nguyện 2018 diễn ra trong 2 ngày 1/12 - 2/12 tại Viện Huyết học - Truyền máu TW. Hãy đến và cùng hòa nhịp vào không k hí của ngày Tết tình nguyện 5/12 và sẻ chia giọt máu hồng vì người bệnh.
 
Mai Ly, Ảnh: Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)