Hiến máu

Cán bộ Bộ Ngoại giao tích cực hiến máu

Sáng 31/10/2018, các cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Ngoại giao đã tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo "Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng" do Công đoàn Bộ kết hợp với Viện huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức tại Hà Nội.

Đây là hoạt động hàng năm do Công đoàn Bộ Ngoại giao phát động, nhằm tích cực góp phần đẩy mạnh phong trào "Hiến máu cứu người”, đóng góp những giọt máu quý giá giúp cứu sống những bệnh nhân cần máu.

Chương trình hiến máu thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao tham gia

Ngày hội hiến máu nhân đạo được tổ chức tại Nhà làm việc mới của Bộ Ngoại giao (số 2 đường Lê Quang Đạo, Hà Nội).

Ngay từ sáng sớm, nhiều cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên đang công tác tại Bộ Ngoại giao đã đến tham gia sự kiện đặc biệt này.

Cán bộ, Công chức Bộ Ngoại giao đều hồ hởi, vui vẻ hiến máu

Chủ tịch Công đoàn Bộ Ngoại giao Hoàng Xuân Hải cho biết, hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngoại giao. Công đoàn Bộ luôn duy trì hoạt động này mỗi năm 1-2 lần, mỗi một lần phát động, phong trào đều thu hút được khoảng 200 người đăng ký tham gia, điều này thể hiện tinh thần hăng hái tình nguyện vì cộng đồng của các cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao. Đợt hiến máu nhân đạo này có 40 đơn vị trong Bộ với gần 200 cán bộ, Công đoàn viên tham gia hiến máu.

"Công đoàn Bộ Ngoại giao thường xuyên tổ chức các công tác xã hội và hoạt động từ thiện. Bên cạnh hoạt động hiến máu cứu người, Công đoàn Bộ còn tổ chức xây dựng nhà tình nghĩa; hỗ trợ các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, chăm sóc các Mẹ Việt Nam Anh hùng; cứu trợ, quyên góp ủng hộ đồng bào là nạn nhân của thiên tai, bão lụt…; hỗ trợ các trường học ở vùng sâu, vùng xa…” – ông cho biết thêm.

Anh Lê Công Dũng, một công chức của Bộ đang tham gia hiến máu cho biết: "Đây là lần thứ ba tôi tham gia hiến máu. Công đoàn Bộ phát động hiến máu cứu người là hoạt động rất có ý nghĩa nên mặc dù bận công việc tôi vẫn sắp xếp tham gia hiến máu. Cũng giống như những anh chị em khác đam tham gia hiến máu ở đây, tôi cảm thấy rất vui vẻ, phấn khởi khi được tham gia hiến máu cứu người”.

Chị Lê Minh Trang, cán bộ Cục Quản trị tài vụ cho biết chị đã đi hiến máu tới lần thứ tư. Chị hồ hởi cho biết chị thuộc nhóm máu O (nhóm máu hiếm) nên mỗi lần đi hiến máu chị cảm thấy rất vui, và bày tỏ hy vọng những giọt máu của mình sẽ đến được với những người bệnh, giúp họ ổn đinh cuộc sống

Gần đến giờ trưa nhưng vẫn còn rất nhiều người hiến máu kiên nhẫn ngồi chờ đến lượt kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm và hiến máu. Đã có gần 170 đơn vị máu được Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp nhận trong buổi sáng nay.

Chung niềm vui hiến máu cứu người

Nụ cười tươi tắn khi hoàn thành nghĩa cử hiến máu

(Theo Báo Quốc tế) 

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)