Hiến máu

Cán bộ, viên chức và người lao động VTV tham gia hiến máu

Sáng 1/4/2019, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu.

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và đông đảo cán bộ, nhân viên các đơn vị thuộc Đài.

Chương trình hiến máu đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, nhân viên Đài Truyền hình VN

TS. Bạch Quốc Khánh trao đổi với Lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam

Đây là hoạt động thường niên được duy trì thường xuyên từ năm 2012, thể hiện ý thức và trách nhiệm đối với cộng đồng của cán bộ, viên chức và người lao động Đài Truyền hình Việt Nam. Nhiều năm qua, đã có gần 1.300 đơn vị máu được hiến tặng từ cán bộ, nhân viên, đoàn viên của Đài; nhiều người đã hiến máu hơn 10 lần.

TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhấn mạnh: "Với sự quan tâm của toàn xã hội đồng hành cùng ngành y tế, phong trào hiến máu nhân đạo ở nước ta đã có nhiều bước phát triển, nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện đã có sự thay đổi rõ rệt. Các cơ quan truyền thông nói chung và Đài Truyền hình Việt Nam nói riêng là đơn vị rất thân thiết và thường xuyên hỗ trợ Viện trong việc tuyên truyền, kêu gọi người dân tham gia hiến máu cũng như cập nhật các kiến thức về hiến máu tình nguyện, các sự kiện về hiến máu lớn Hành trình Đỏ, Lễ hội Xuân hồng, biểu dương các tấm gương hiến máu tiêu biểu… Một số thời điểm khi lượng máu dự trữ giảm, ngay sau khi Viện phát thông điệp kêu gọi hiến máu thì hàng trăm người dân đã đến Viện hiến máu. Chính sự hỗ trợ, đưa tin một cách thường xuyên, liên tục, đều đặn trong nhiều năm qua của Đài đã góp phần giúp Viện xây dựng được phong trào hiến máu phát triển mạnh mẽ, bền vững.”

Buổi hiến máu đã có hơn 300 người đã đăng ký hiến máu và tiếp nhận được 255 đơn vị máu.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải (bên trái) cùng tham gia hiến máu

Tin: Thanh Hằng - Ảnh: Đức Huỳnh (VTV)

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)