Hiến máu

Cả gia đình tham gia hiến máu đầu xuân

Những ngày đầu xuân năm mới, nhiều cá nhân, nhiều gia đình lựa chọn đi lễ chùa đầu năm, hoặc du xuân… nhưng cũng có những gia đình họ lựa chọn hoạt động hiến máu để chia sẻ khó khăn với những người bệnh kém may mắn. Đối với họ, hiến máu đầu xuân là việc làm đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa to lớn.

Ngày hôm nay, 12/02/2019 (tức mùng 8 Tết), gia đình 2 chị em Lê Thị Hằng và Lê Thị Nga đã đi từ Thường Tín tới Viện để cùng nhau tham gia hiến máu. Chị Hằng đã hiến máu 3 lần và chị Nga cũng đã từng hiến máu 2 lần. Chị Hằng cho biết: "Hiến máu đầu năm là việc tốt ai cũng nên làm, ngày hôm nay đến đây, tôi biết được thông tin tiểu cầu đang khan hiếm nên tôi quyết định hiến ngay”. 
 
Chị Hằng đã tham gia hiến máu 3 lần

Chồng chị Hằng, anh Quách Văn Hoài cũng đã tham gia hiến máu 3 lần, lần hiến máu này khác với những lần trước vì anh nhận quà tặng là gói xét nghiệm máu. Anh cho biết: "Tôi rất vui vì bây giờ đã được nhận quà tặng là một gói xét nghiệm. Nhờ hoạt động này mà tôi được kiểm tra sức khỏe chuyên sâu hơn mà đỡ mất công 2 lần lấy máu”.

Anh Hoài vui khi ngày hôm nay đủ điều kiện tham gia hiến máu 

Còn đối với gia đình chị Nga, cả gia đình tuy mới chỉ tham gia hiến máu có 4 lần nhưng anh chị chia sẻ sẽ tiếp tục tham gia hiến máu tới khi nào không đủ điều kiện thì thôi. Trong gia đình chính chị Nga đã là người vận động chồng và con trai tham gia hiến máu vào dịp đầu xuân này và đây cũng là lần hiến máu đầu tiên của chồng và con chị. Anh Tạ Văn Chí - chồng chị Nga chia sẻ: "Đầu xuân năm mới ai cũng chúc nhau sức khỏe dồi dào, tôi muốn mình có định hướng lâu dài cho sức khỏe bằng cách tham gia hiến máu vì sau hiến máu không chỉ được làm các xét nghiệm lây nhiễm qua đường truyền máu mà tôi còn được nhận quà tặng là một gói các xét nghiệm, nó giúp tôi kiểm soát được sức khỏe của bản thân”.
 
Gia đình anh Tạ Văn Chí cùng chụp ảnh lưu niệm. Con trai anh Chí là Tạ Anh Tú, sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng nhận quà tặng sau hiến máu là gói xét nghiệm với mong muốn được kiểm tra sức khỏe bản thân.

Gia đình chị Hằng, chị Nga là 2 trong rất nhiều gia đình đã cũng nhau tham gia hiến máu dịp đầu xuân năm mới. Những đơn vị máu ấm nóng giữa những ngày xuân sẽ giúp cho nhiều người bệnh sẽ được truyền máu kịp thời, đem đến sức khỏe và niềm tin cho một năm mới đầy tươi sáng. 
Thùy Trang

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)