Hiến máu

Bộ Ngoại giao tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo

TGVN. Ngày 12/11, hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Ngoại giao tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo do Công đoàn Bộ kết hợp với Viện huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức.
 
Ông Hoàng Xuân Hải, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Ngoại giao đang thăm hỏi, động viên các cán bộ, đoàn viên tham gia hiến máu. (Ảnh: Trung Hiếu)

Đây là hoạt động thường niên do Công đoàn Bộ Ngoại giao phát động, nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào "Hiến máu cứu người”, đóng góp những giọt máu tình nghĩa giúp cứu sống những bệnh nhân cần máu.

Ngày hội hiến máu nhân đạo "Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng" được tổ chức tại tòa nhà làm việc của Bộ Ngoại giao (số 2 phố Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội) với sự tham gia của hàng trăm cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Ngoại giao. Ngay từ sáng sớm, nhiều cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên đang công tác tại Bộ Ngoại giao đã có mặt để tham gia sự kiện đặc biệt này.
 
Ngày hội hiến máu đã thu hút hơn 300 cán bộ, Đoàn viên tham gia. (Ảnh: Trung Hiếu)
 
Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngoại giao. Trao đổi với phóng viên, anh Dương Xuân Tiến, cán bộ chuyên trách của Công đoàn Bộ Ngoại giao cho biết: "Hôm nay có hơn 300 cán bộ, Đoàn viên đến từ hơn 30 đơn vị của Bộ tham gia hiến máu. Đặc biệt có sự tham gia của 30 chiến sĩ thuộc Đại đội 6 (Trung đoàn 31, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động) là đơn vị bảo vệ Bộ cùng tham gia hiến máu”.

Ông Hoàng Xuân Hải, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Ngoại giao cho biết: Công đoàn Bộ luôn duy trì hoạt động này hàng năm, mỗi đợt phát động phong trào đều thu hút được hàng trăm người đăng ký tham gia, và đến ngày diễn ra hoạt động thì số người đến tham gia luôn luôn cao hơn.

"Điều đó thể hiện tinh thần hăng hái tình nguyện vì cộng đồng của các cán bộ, nhân viên trong Bộ”, ông Hải vui vẻ nói.

Ông Hải cho biết thêm, Công đoàn Bộ Ngoại giao thường xuyên tổ chức các công tác xã hội và hoạt động từ thiện. Bên cạnh phong trào hiến máu cứu người, Công đoàn Bộ còn tổ chức xây dựng nhà tình nghĩa; hỗ trợ các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, chăm sóc các Mẹ Việt Nam Anh hùng; quyên góp ủng hộ, cứu trợ đồng bào là nạn nhân của thiên tai, bão lụt…; hỗ trợ các trường học ở vùng sâu, vùng xa…

Anh Vương Chí Hiếu, cán bộ Phòng Bảo vệ Bộ Ngoại giao cho biết: "Công đoàn Bộ Ngoại giao phát động hiến máu cứu người là hoạt động xã hội mang ý nghĩa cao đẹp nên cán bộ, thanh niên nói chung, cá nhân tôi nói riêng năm nào cũng nhiệt tình tham gia”.

Bạn Phạm Thị Dịu, đến từ Học viên Ngoại giao chia sẻ: "Hôm nay là một ngày rất đặc biệt, và tôi cảm thấy rất vui khi được góp phần vào nỗ lực giúp đỡ cộng đồng. Hiến máu cứu người là phong trào hoạt động từ thiện có ý nghĩa xã hội sâu sắc, do nhu cầu cộng đồng đang rất cần máu, và tôi mong hoạt động này sẽ được tổ chức ở nhiều nơi trên toàn quốc".

Anh Vũ Lê Hoàng, cán bộ Cục Lãnh sự cho biết anh đã đi hiến máu tới lần thứ 8. "Tôi cảm thấy rất vinh dự và phấn khởi khi được tham gia hiến máu cứu người. Tôi rất hy vọng những giọt máu của mình sẽ đến được với những người bệnh, giúp họ ổn đinh cuộc sống”, anh chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Viện Huyết học - Truyền máu cho biết, Bộ Ngoại giao tổ chức hiến máu vào dịp cuối năm là rất hữu ích đối với Viện, do từ tháng 12 đến tháng Hai, lực lượng hiến máu chủ lực là sinh viên, người lao động thuộc các cơ quan, doanh nghiệp thường về quê nghỉ Tết, hoặc bận rộn chuẩn bị Tết nên các cơ quan, doanh nghiệp ít có điều kiện tổ chức các buổi hiến máu.

"Nhờ những buổi hiến máu như hôm nay mà Viện chúng tôi có thêm lượng máu dự trữ ổn định cho khoảng thời gian cuối năm cũ, đầu năm mới. Đặc biệt, đa số các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ Ngoại giao là những người tham gia hiến máu rất nhiều lần, nên chất lượng máu ổn định và độ an toàn khá cao”, chị Nguyệt cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên, gần đến giờ trưa nhưng vẫn còn rất nhiều người hiến máu kiên nhẫn ngồi chờ đến lượt kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm và hiến máu. Đã có hơn 200 đơn vị máu được Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp nhận.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu nhân đạo:
 
 Từ sáng sớm đã có rất đông cán bộ, Đoàn viên đến đăng ký hiến máu nhân đạo. (Ảnh: Trung Hiếu)
 
Nhiều cán bộ, Đoàn viên đã tham gia hiến máu rất nhiều lần. Việc lấy máu được các bác sĩ thực hiện nhanh chóng, bài bản. (Ảnh: Trung Hiếu)
 
 
Nhiều chiến sĩ công an thuộc lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ Bộ Ngoại giao cùng tham gia đăng ký hiến máu nhân đạo. (Ảnh: Trung Hiếu)
 
Các cán bộ, Đoàn viên tham gia hiến máu đều vui vẻ, phấn khởi vì đã làm được một việc tốt cho cộng đồng. (Ảnh: Trung Hiếu)

Nhiều cán bộ, Đoàn viên đã tham gia hiến máu rất nhiều lần như anh Hiếu, anh Hoàng. (Ảnh: Trung Hiếu)
 
Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngoại giao. (Ảnh: Trung Hiếu)
 

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)