Hiến máu

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hưởng ứng ngày hội 'Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại'

Ngày 10/1, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tổ chức Ngày hội hiến máu với chủ đề 'Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại'.
 
Bài viết liên quan:
 
 
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, TS. Nguyễn Khắc Hiền (trái ảnh) trực tiếp hiến máu tình nguyện. Ảnh: LP

Trước lời kêu gọi khan hiếm máu đáp ứng cho việc chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân của Viện Huyết học truyền máu Trung ương, gần 320 cán bộ, y, bác sỹ công tác tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tình nguyện hiến giọt máu đào của mình chia sẻ cùng người bệnh. TS. Nguyễn Khắc Hiền cùng lãnh đạo bệnh viện cũng tình nguyện hưởng ứng tham gia hiến máu.

Là những người trực tiếp tham gia điều trị cho bệnh nhân, nên cán bộ, y, bác sĩ bệnh viện thấu hiểu hơn ai hết việc cung ứng đầy đủ nguồn máu đáp ứng cho công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân. Đây cũng không phải lần đầu tiên cán bộ, y, bác sĩ bệnh viện tham gia hiến máu, mà trong quá trình cấp cứu cho bệnh nhân, lượng máu thiếu, các y, bác sĩ sẵn sàng hiến máu đáp ứng cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân, hay trong các đợt phát động hiến máu của ngành Y tế, cán bộ y bác sĩ bệnh viện cũng nhiệt tình hưởng ứng tham gia.
 
Tập thể lãnh đạo, cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hưởng ứng hiến máu tình nguyện. Ảnh: LP

Tham dự ngày hội, TS. Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao tinh thần nhân đạo của cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Ngoài nhiệm vụ trực tiếp chăm sóc tận tình, chu đáo cho người bệnh, thấu hiểu được hoàn cảnh của người bệnh, cán bộ, y, bác sĩ bệnh viện đã sẵn sàng chia sẻ những khó khăn của người bệnh để người bệnh được chăm sóc, điều trị, bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

TS. Nguyễn Khắc Hiền cũng kêu gọi các đơn vị trong ngành hưởng ứng phong trào hiến máu đáp ứng cho nhu cầu cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.
Theo Baomoi.vn

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)