Hiến máu

800 đơn vị máu thu được từ ngày hội "Máu dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh” của Bệnh viện Phụ sản TW

Năm 2019 là năm thứ 8, Bệnh viện Phụ sản TW tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện. Trong thời gian qua Bệnh viện Phụ sản Trung ương là đơn vị dẫn đầu phong trào các đơn vị y tế trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm. Đặc biệt các cán bộ công chức, viên chức người lao động trong Bệnh viện Phụ sản TW đã hiến tặng gần 3000 đơn vị máu trong 8 năm qua.

Ngày 05/3/2019, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 với chủ đề "Máu dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh”.

Giám đốc Trần Danh Cường động viên cán bộ y tế của Bệnh viện tham gia hiến máu

PGS.TS. Trần Danh Cường, Giám đốc bệnh viện Phụ sản TW đã đến động viên các cán bộ nhân viên của Bệnh viện và các sinh viên, học viên một số trường y dược đến tham gia hiến máu.  Thậm chí một số cán bộ của Bệnh viện còn đưa cả người thân đến hưởng ứng tham gia ngày hội hiến máu đầy ý nghĩa này.

Đông đảo học viên, sinh viên trường y dược đến đăng ký tham gia hiến máu

Theo PGS. TS Trần Danh Cường, đo dặc thù là bệnh viện tuyến cuối về sản khoa nên một số bệnh lý cấp cứu liên quan đến sản  phụ khoa như rau cài răng lược, rau tiền đạo tuần nào cũng có bệnh nhân. Với mỗi trường hợp trung bình cần truyền ít nhất khoảng 4 đơn vị máu. Ngoài ra, các bệnh lý về huyết học của sản phụ cũng ngày càng gia tăng. Do đó, nhu cầu sử dụng máu trong điều trị của Bệnh viện Phụ sản TW khá lớn.

Để phát huy tinh thần tương thân, tương ái và chia sẻ với người bệnh, nên ngay sau khi Lễ hội Xuân hồng diễn ra, Bệnh viện Phụ sản TW đã hưởng ứng triển khai Ngày hội hiến máu dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh.
 
PGS.TS Trần Danh Cường cảm ơn người thân của một nhân viên y tế đến tham gia hiến máu

Ngày Hội hiến máu tình nguyện của Bệnh viện Phụ sản TW đã thu hút sự hưởng ứng tham gia tích cực của hàng trăm thầy thuốc, cán bộ nhân viên, học viên người thân trong gia đình, người nhà bệnh nhân cùng chia sẻ những giọt hồng tình nghĩa. Thậm chí có những cán bộ y tế vừa qua ca trực đêm đã vội vã xuống đăng ký hiến máu trước lúc về. Có nhiều sinh viên đi từ Đại học Y tế Công cộng cách khoảng gần 20km đến hiến máu…
 
PGS.TS Trần Danh Cường trò chuyện với anh Chu Anh Tuấn đến từ Bệnh viện TW Quân đội 108. Anh Tuấn cho biết đã 4 lần tham gia hiến máu tại Bệnh viện Phụ sản TW

Năm 2019 là năm thứ 8, Bệnh viện Phụ sản TW  tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện. Trong thời gian qua Bệnh viện Phụ sản Trung ương là đơn vị dẫn đầu phong trào các đơn vị y tế trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm. Đặc biệt các cán bộ công chức viên chức người lao động trong Bệnh viện Phụ sản TW đã hiến tặng gần 3000 đơn vị máu trong 8 năm qua. Nhiều cá nhân của bệnh viện được nhận Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam và Giấy khen của Giám đốc bệnh viện trong phong trào hiến máu tình nguyện.
 
Đồng chí Nguyễn Huy Tuấn, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Phụ sản Trung ương,  tham gia hiến máu.

Có nhiều y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện đã tham gia hiến máu hàng chục lần, thậm chí có người đã hiến máu 25 lần như nhân viên Trần Hoàng Dương,  nhân viên Đỗ Văn Vương hiến máu 14 lần, BS Trương Thị Hà Khuyên và nhân viên Đỗ Thanh Xuân đều đã hiến máu 13 lần, kỹ thuật viên Đinh Tuấn Hoàng hiến máu 12 lần, TS Lê Minh Trác hiến máu 11 lần…
 
Nhiều nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản TW tham gia hiến máu
 
Ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay của Bệnh viện Phụ sản TW đã tiếp nhận khoảng gần 800 đơn vị máu , góp phần bổ sung thêm nguồn máu cho công tác cấp cứu, điều trị cho bà mẹ và trẻ em sơ sinh của Bệnh viện.
Thái Bình (Theo Báo Sức khỏe Đời sống)

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)