Hiến máu

647 đơn vị máu được tiếp nhận trong ngày đầu tổ chức Trái tim tình nguyện 2017

Kỷ niệm ngày Quốc tế tình nguyện 5/12, đồng thời nhằm chuẩn bị lượng máu dự phòng cho dịp Tết 2018 sắp tới; Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và các đơn vị tổ chức ngày hội hiến máu "Trái tim tình nguyện” 2017 với mục tiêu tiếp nhận khoảng 2.500 đơn vị máu cùng nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực, ý nghĩa. 
 
 Sân khấu chính ngày hội Trái tim tình nguyện sôi động và rực rỡ sắc màu
 Hơn 500 tình nguyện viên khởi động màn chào đón người hiến máu bằng điệu nhảy flashmob sôi động
Ngày hội Trái tim tình nguyện lần đầu tiên được tổ chức trong 2 ngày, chiều ngày 8/12 dự kiến tiếp nhận 800 đơn vị máu 

Ngày hội Trái tim tình nguyện 2017 với thông điệp"Nối vòng tay tình nguyện – Hiến giọt máu yêu thương” mong muốn kết nối những trái tim tình nguyện cùng làm việc thiện để tạo nên một môi trường sống tốt hơn, đặc biệt là cùng hiến máu để góp phần mang lại sự sống cho người bệnh.

Ngay từ đầu giờ chiều, rất đông người hiến máu đã tới đăng ký và và tham gia hiến máu tình nguyện. Hơn 200 người đã hiến máu thành công. Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo người tình nguyện thuộc nhiều độ tuổi khác nhau.
 
 Người hiến máu đầu tiên tại chương trình 

 TNV chăm sóc chu đáo cho người hiến máu
 Chương trình thu hút người hiến máu thuộc lứa tuổi khác nhau
 
Nhiều cán bộ, nhân viên của Ngân hàng Shinhan - đơn vị đồng hành của ngày hội cũng tới tham gia hiến máu

Đa dạng phần quà dành cho người hiến máu 

15h00: Hơn 300 đơn vị máu đã được tiếp nhận, số lượng máu tiếp nhận được ngày càng tăng lên. Bạn Nguyễn Mai Hương đã từng hiến máu 3 lần cho biết: "Tôi biết tới ngày hội Trái tim tình nguyện qua lực lượng tình nguyện viên tuyên truyền, và trên mạng xã hội facebook thông tin về ngày hội hiến máu cũng được chia sẻ rất nhiều. Chính vì vậy, sau khi kết thúc ngày học tôi đã qua địa điểm tổ chức tham gia hiến máu".

Khu vực hiến máu luôn kín người ngồi

Còn bạn Nguyễn Thùy Trang, lần thứ 2 tham gia hiến máu tình nguyện cũng hào hứng cho biết: "Những ngày qua thông tin về chương trình Trái tim tình nguyện được chia sẻ rất nhiều qua facebook, tôi cũng được bạn bè giới thiệu và mời tham gia sự kiện, chính vì vậy chiều nay tôi tranh thủ thời gian rảnh tới tham gia hiến máu".
 
 Ngoài khu vực sân khấu chính, lực lượng tình nguyện viên đang tổng duyệt cho chương trình diễu hành biểu dương lực lượng chào mừng ngày Quốc tế tình nguyện
Triển lãm ảnh "Khoảng khắc tình nguyện" cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo người tham dự

16h30: Chương trình đã tiếp nhận được hơn 500 đơn vị máu, người hiến máu vẫn tiếp tục đến Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia để tham gia hiến máu.
 
Bạn Nguyễn Minh Hảo (1999), sinh viên trường Kinh tế Kỹ thuật Công Nghiệp Hà Nội chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên mình tham gia hiến máu mặc dù hơi hồi hộp nhưng được bạn bè động viên mình cũng cảm thấy ổn hơn".
 
Còn đối với cô bạn Nguyễn Diệu Linh cũng là lần đầu tiên tham gia hiến máu cho biết: "Mình biết tới ngày hội Trái tim tình nguyện qua nhóm bạn cùng lớp, là tình nguyện viên của chương trình. Mình biết đây là chương trình diễn ra thường niên và rất có ý nghĩa nên lần này mình đã đăng ký tham gia hiến máu".

 
 Anh Trần Văn Hào đã hiến máu 18 lần
Chị Trần Thị Thúy cùng ông xã đã tham gia hiến máu 2 lần

Trái tim tình nguyện thực sự là nơi hội ngộ của những người đam mê tình nguyện và luôn sẵn sàng hiến máu vì người bệnh. Gặp vợ chồng anh chị Nguyễn Văn Hào (36 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thúy tại ngày hội, anh Hào cho biết: "Hai vợ chồng tôi ở Mê Linh, chúng tôi thường xuyên theo dõi lịch hiến máu trên website của Viện Huyết học - Truyền máu TW và thu xếp công việc để tham gia hiến máu. Biết hôm nay có chương trình hiến máu lớn Trái tim tình nguyện nên tôi cùng bà xã đã lên Hà Nội tham gia chương trình". Được biết, anh Hào đã hiến máu 18 lần, chị Thúy cũng đã cùng chồng hiến máu đc 2 lần.
 
Kết thúc ngày hiến máu đầu tiên của Trái tim tình nguyện 2017, BTC đã tiếp nhận được 647 đơn vị máu. Sáng ngày 09/11/2017, chương trình hiến máu sẽ bắt đầu lúc 7h30 đến 17h00 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia (Số 1 đường Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội).
 
Ảnh: Công Thắng, Truyền thông Trái tim tình nguyện 2017

Đánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.8 (1 bình chọn)