Hiến máu

425 người đến hiến máu tại điểm hiến máu cố định quận Thanh Xuân sau một tháng

Tiếp theo điểm hiến máu cố định đầu tiên được triển khai từ 22/6 tại Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm, điểm hiến máu cố định ngoại Viện thứ 2 tại Hà Nội (132 phố Quan Nhân, quận Thanh Xuân) cũng đã đi vào hoạt động đúng vào dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng thủ đô.

Khai trương điểm hiến máu cố định tại 132 phố Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội (ảnh: Công Thắng)

Sau một tháng triển khai, tính từ ngày 10/10 đến 09/11/2019, điểm hiến máu cố định tại quận Thanh Xuân đã đón tiếp 425 người hiến máu; trong đó, riêng ngày khai trương đã tiếp nhận 180 đơn vị máu.

Biết thông tin về điểm hiến máu cố định qua một người bạn, nên ngay ngày đầu khai trương, chú Kiên đã tạm gác công việc đến hiến máu. "Tôi thích đi theo phong trào hiến máu, vừa vui vừa ý nghĩa. Tôi cũng đã 59 tuổi, chỉ còn một năm nữa để hiến máu nên được lần nào, tôi sẽ cố gắng đi lần đó”, chú Kiên chia sẻ.

Người dân ở nhiều lứa tuổi có thêm địa chỉ để xét nghiệm kiểm tra sức khỏe và hiến máu (ảnh: Công Thắng)

Sống ngay trên phố Quan Nhân, cô Lê Thị Bích Duyên rất hào hứng vì lần đầu tiên được hiến máu và từ giờ có thể hiến máu thường xuyên ngay gần nhà. "Con gái tôi học ngành điều dưỡng nên vẫn động viên tôi đi hiến máu để cho cơ thể khỏe mạnh. Công việc kinh doanh của gia đình khá bận nên muốn lắm mà tôi vẫn chưa có cơ hội để đi hiến máu. Giờ có điểm hiến máu thuận tiện thế này, hiến máu vừa cứu người vừa giúp sức khỏe tốt hơn, nên tôi quyết định đi luôn để con gái có thể tự hào về mẹ”, cô Duyên chia sẻ. 

Nhờ có điểm hiến máu cố định, những người như cô Duyên lần đầu tiên được hiến máu (ảnh: Văn Tiến).

Anh Nguyễn Hải Đăng lại lựa chọn đến đây "để được nghe nói về chạy bộ cùng bác sĩ của Viện - là người yêu thích môn thể thao chạy bộ và cũng là để đón chào ngày sinh nhật”. Đăng từng là tình nguyện viên vận động hiến máu tại Đại học Thủy lợi từ năm 2004 và đến giờ vẫn duy trì việc hiến máu như một thói quen tích cực. 

Huyền Trang – chiến sĩ Hành trình Đỏ từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội công tác và đã đến hiến máu tại điểm cố định

Trung úy Nguyễn Huy Trường (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) tranh thủ thời gian nghỉ phép để đến hiến máu trước khi tiếp tục đóng quân tại quần đảo Trường Sa. Trước đó, Trường cũng đã hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2019.

Chị Phạm Thanh Thủy tham gia hiến máu lần 2 tại điểm hiến máu cố định quận Thanh Xuân. Trước đó, vào tháng 6, chị đã hiến máu lần đầu tiên tại điểm hiến máu cố định quận Hoàn Kiếm.

Vợ chồng anh Nguyễn Chí Toàn và chị Lê Thanh Hà cũng chọn điểm hiến máu cố định để hiến máu định kỳ.

Những người "bạn chạy” vừa hoàn thành 42 km trong giải chạy bộ cách đó ít ngày đã cùng nhau đến hiến máu.

Không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến tham gia hiến máu các ngày trong tuần, điểm hiến máu và xét nghiệm còn là địa chỉ tin cậy để người dân được tư vấn sức khỏe, làm các xét nghiệm máu tại chỗ thay vì phải đến các bệnh viện.

ĐỊA ĐIỂM HIẾN MÁU VÀ XÉT NGHIỆM
Người dân có thể đến hiến máu hoặc xét nghiệm máu kiểm tra sức khỏe tại các điểm hiến máu và xét nghiệm:

1. Điểm hiến máu cố định quận Hoàn Kiếm tại 26 phố Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm, Hà Nội; từ 8h đến 17h các ngày thứ 2 đến thứ 7.

2. Điểm hiến máu cố định quận Thanh Xuân tại 132 Quan Nhân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội; từ 8h đến 17h các ngày thứ 2 đến thứ 7.

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)