Hiến máu

360 đơn vị máu được hiến tặng tại ngày hội hiến máu của Tổng công ty HUD

Ngày 11/7/2019, hàng trăm cán bộ, nhân viên Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị HUD đã nhiệt tình hưởng ứng ngày hội hiến máu "Giọt hồng tri ân” và đã có 360 đơn vị máu được hiến tặng. Trong đó có nhiều người đã hiến máu nhiều lần như anh Mai Đức Hạnh (công ty Vinapon) hiến máu 13 lần, anh Ngô Việt Anh (công ty Hudland) hiến máu 12 lần, anh Nguyễn Quang Hưng (công ty Hudland) hiến máu 8 lần…

Rất đông cán bộ, nhân viên Tổng công ty HUD tham gia hiến máu

Anh Ngô Việt Anh (công ty Hudland, sinh năm 1991) đã tham gia tích cực vào phong trào hiến máu tại phường phường Ngọc Lâm, Long Biên từ nhiều năm trước và thường xuyên hiến máu 350ml. Anh suy nghĩ rất đơn giản: Tôi thấy có nhiều người cần máu trong khi mình có sức khỏe thì giúp cho người bệnh được bao nhiêu mình sẵn sàng giúp cho đến khi không hiến máu được nữa thì thôi.

Anh Ngô Việt Anh hiến máu lần thứ 12 tại ngày hội hiến máu của Tổng công ty

Từ khi Tổng công ty HUD phát động ngày hội hiến máu, năm nào anh Nguyễn Quang Hưng (Cty Hudland, sinh năm1989) tích cực hưởng ứng. Đến nay anh đã hiến máu 8 lần và cảm thấy: "Tôi rất hạnh phúc khi được đóng góp giọt máu của mình cho những người đang cần máu”.

Đây là năm thứ 4 Đoàn Thanh niên Tổng công ty HUD phát động ngày hội hiến máu nhằm tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, nhân viên, tuổi trẻ toàn Tổng công ty ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, giáo dục truyền thống tương thân tương ái đồng thời góp phần tăng cường lượng máu dự trữ trong Ngân hàng máu Quốc gia để phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh của nhân dân.

Đã có 360 đơn vị máu được hiến tặng tại ngày hội hiến máu "Giọt hồng tri ân"

Để chuẩn bị cho ngày hội hiến máu tình nguyện tình nguyện năm 2019, ngay từ đầu tháng 7, Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã triển khai kế hoạch vận động cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên, người lao động tại các đơn vị thuộc Tổng công ty tham gia ngày hội. Đông đảo cán bộ, nhân viên Tổng công ty HUD đã nhiệt tình hưởng ứng và có gần 400 cán bộ, nhân viên đăng ký hiến máu.

 

BSCKII. Phạm Tuấn Dương - Phó viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Tổng công ty Phát triển nhà và Đô thị cùng các cán bộ nhân viên đã hiến máu cho người bệnh trong suốt 4 năm qua.

Điều ý nghĩa hơn là ngày hội hiến máu "Giọt hồng tri ân” của Tổng công ty HUD được tổ chức đúng vào dịp tháng 7 là tháng nắng nóng cao điểm trong năm và cũng là dịp thường xuyên xảy ra thiếu máu. Những đơn vị máu của cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên Tổng công ty HUD vào đúng thời điểm này là những đơn vị máu hết sức quý giá với người bệnh.

 Bên cạnh những đơn vị máu, cán bộ nhân viên Tổng công ty HUD còn dành tặng những món quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn
Trương Hằng, ảnh: Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)