Hiến máu

"Trái tim tình nguyện" lần thứ X tiếp nhận 2.451 đơn vị máu

Ngày 02/12/2018, Viện Huyết học - Truyền máu TW phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội và Hội Thanh niên Vận động tổ chức ngày hội hiến máu "Trái tim tình nguyện” lần thứ X nhân dịp hưởng ứng ngày Quốc tế tình nguyện 05/12. Ngày hội được diễn ra trong 2 ngày 01 - 02/12/2018 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Trong ngày đầu tiên tổ chức, đã có 1.180 đơn vị máu được hiến tặng.
Từ đầu giờ sáng, rất đông tình nguyện viên và người hiến máu đã đến với ngày hội
 
 
Ngày hội có sự hiện diện của ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu Thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hà Nội; ông Vũ Việt Anh - Giám đốc Học viện Thành Công. Về phía ban tổ chức, ngày hội có sự tham dự của BSCKII. Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW; ông Chử Nhất Hợp - Ủy viên Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội cùng các đơn vị đồng hành, các cơ quan thông tấn báo chí, các ca sĩ, nghệ sĩ và hàng ngàn tình nguyện viên trên địa bàn Thủ đô.
 
Các đại biểu tham dự chương trình khai mạc

Tình nguyện viên đã mang đến ngày hội không khí sôi động và rực rỡ sắc màu
 
Phát động chiến dịch vận động hiến máu dịp Tết 2019, BSCKII. Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW kêu gọi: "Trong 3 tháng dịp Tết, Viện cần tiếp nhận tối thiểu khoảng 90.000 đơn vị máu để phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị. Hàng trăm ca phẫu thuật, hàng ngàn bệnh nhân vẫn đang rất cần những giọt máu quý giá của mỗi chúng ta. Thay mặt những người bệnh cần máu, Viện kêu gọi các cá nhân, tập thể hãy cùng chung tay khắc phục tình trạng thiếu máu dịp Tết bằng việc đăng ký hiến máu ngay hôm nay.”
 
BSCKII. Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng khẳng định nhu cầu máu dịp cuối năm và Tết Nguyên đán cần tối thiểu 90.000 đơn vị máu

Ngày hội hiến máu "Trái tim tình nguyện” lần thứ X - 2018 là sự kiện lớn đầu tiên mở màn cho chuỗi các sự kiện hiến máu lớn dịp trước và sau Tết Nguyên đán 2019. Qua 9 kỳ tổ chức, đã có gần 17.000 đơn vị máu được hiến tặng, góp phần cứu sống hàng ngàn người bệnh. Ngày hội đã trở thành nơi hội ngộ của những tấm lòng nhân ái, tôn vinh những người tình nguyện đã đóng góp, nỗ lực vì sự phát triển bền vững của phong trào hiến máu tình nguyện.
 
Các đại biểu cắt bánh chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế tình nguyện 5/12 và 10 năm chương trình Trái tim tình nguyện
 
Cũng trong buổi khai mạc, ban tổ chức đã tuyên dương và trao tặng giấy khen của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội cho 25 tình nguyện viên tiêu biểu trong phong trào vận động hiến máu
 
Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo tín Minh Châu - Chi nhánh 139 Cầu Giấy trao tặng học bổng tổng trị giá 50 triệu đồng cho tình nguyện viên và người hiến máu tiêu biểu
 
Ca sĩ Thu Hường khuấy động sân khấu của ngày hội
 

Lúc 10h, người hiến máu chờ tại các khu vực rất đông 
 
 
Chị Lò Thị Xo (tỉnh Sơn La), mẹ của bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu TW. Hôm nay, chị cùng con đến tham dự ngày hội và hiến máu với mong muốn dành tặng những giọt máu cho các bệnh nhi như con mình.

 Nhãn hàng trà sữa Cozy đồng hành cùng ngày hội

 Sinh viên Nguyễn Hải Vân rạng rỡ trong lần đầu tham gia hiến máu

 Nguyễn Tiến Chuyên (bên trái) đã 8 lần tham gia hiến máu rủ bạn cùng tham gia hiến máu tại ngày hội

 Khu vực hiến máu luôn chật kín chỗ ngồi

 
 
Trong buổi sáng ngày thứ hai của chương trình, ban tổ chức đã tiếp nhận được 726 đơn vị máu.
 
Các phóng viên và quay phim đến đưa tin về ngày hội cũng tranh thủ đăng ký hiến máu
Phóng viên báo điện tử Zing.vn hiến máu lần thứ 7 
 
Phóng viên Phạm Hiệp - báo Sức khỏe và Đời sống tươi cười tham gia hiến máu...
 
... cùng với phóng viên Diệu Linh (Truyền hình Nhân dân)
 
Quay phim Trần Sơn - Truyền hình Nhân dân đã vượt qua nỗi sợ kim tiêm để lần đầu tiên hiến máu
Các tình nguyện viên luôn tất bật và hết mình phục vụ người hiến máu tốt nhất
Ngày hội cũng thu hút sự quan tâm của nhiều bệnh nhân và người nhà
 
Ngày thứ 2 của "Trái tim tình nguyện" đã tiếp nhận 1.271 đơn vị máu. Như vậy, kỳ "Trái tim tình nguyện" lần thứ X diễn ra trong 2 ngày 1-2/12/2018 đã đóng góp 2.451 đơn vị máu dành tặng người bệnh.

Tin: Hải Yến, Thanh Hằng - ảnh: Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)