Hiến máu

“Nắng tháng Giêng 2019” – Chung tay vì Tết không thiếu máu

Nhằm đáp ứng nhu cầu máu tăng cao mỗi dịp Tết đến, xuân về, trong ngày 17 – 18/1/2019, tại Hội trường Khoa Pháp, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 6/1 phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu "Nắng tháng Giêng 2019”.

Với thông điệp "Đào mai khoe sắc – Bắc Nam sum vầy”, ngày hội hi vọng sẽ đem lại những tia nắng ấm áp giúp người bệnh đón Tết đoàn viên và trọn vẹn nhờ sự sẻ chia, yêu thương và từ những đơn vị máu quý giá. Qua 5 năm tổ chức, ngày hội "Nắng tháng Giêng” đã trở thành điểm đến hấp dẫn của những tấm lòng nhân ái và hơn 3000 đơn vị máu được cộng đồng chung tay hiến tặng và hàng vạn người bệnh đã được cứu sống.

Ngày hội bước sang năm thứ 5 tổ chức dự kiến tiếp nhận 500 đơn vị máu phục vụ nhu cầu Tết Nguyên Đán

Chị Vũ Thùy Linh – Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 06/01 – Trưởng Ban tổ chức ngày hội  tham gia hiến máu tại ngày hội

Chị Vũ Thùy Linh – Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 06/01 – Trưởng Ban tổ chức ngày hội chia sẻ: "Đây là sự kiện đã rất quen thuộc với người dân, sinh viên khu vực quận Cầu Giấy. Ban tổ chức, tình nguyện viên quyết tâm sẽ cùng nhau mang về tối thiểu 500 đơn vị máu trong chương trình năm nay. Dù trong thời gian tổ chức còn gặp nhiều khó khăn nhưng các bạn tình nguyện viên vẫn luôn nỗ lực và cố gắng hết sức để chương trình có thể thành công nhất.”

Ngày hội có sự tham gia hiến máu của không chỉ đông đảo các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội mà còn có sự góp mặt của những bậc phụ huynh, người dân tới ủng hộ phong trào hiến máu tình nguyện.

Ông Đào Tuấn Thành tới hiến máu tại ngày hội

Ngày đầu tiên của chương trình đã tiếp nhận được 200 đơn vị máu. Chương trình sẽ được tổ chức tiếp trong ngày mai 18/1 tại Khoa Pháp, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ban truyền thông ngày hội

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)