Hiến máu

“Hiến máu thời điểm cuối năm dù khó đến mấy cũng phải thực hiện”

Trong hai ngày 5-6/01/2018, Mặc dù thời tiết có mưa phùn kéo dài và nhiệt độ xuống thấp gây khó khăn cho hoạt động hiến máu tình nguyện, đồng thời đây là thời điểm cận với dịp Tết Nguyên đán nhưng đông đảo sinh viên của hai trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam vẫn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngày hội là dịp để các cán bộ, giảng viên và sinh viên tại nhà trường được thể hiện tinh thần "tương thân tương ái” đối với cộng đồng; để người bệnh có đủ máu để truyền, được yên tâm điều trị, sớm khỏe mạnh trở về bên gia đình.

Ngay từ đầu giờ sáng, chương trình hiến máu tại hai ngôi trường đều mang đến không khí vui tươi, nhộn nhịp, trên khuôn mặt hiện rõ nụ cười hạnh phúc khi đủ điều kiện hiến máu. Bạn Nguyễn Hữu Đức, sinh viên Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam cho biết: "Chúng em rất háo hức đối với ngày hội hiến máu vì ý nghĩa nhân văn cho điều trị của hoạt động này và đặc biệt chúng em là sinh viên ngành y nên càng cần phải tham gia hiến máu đầu tiên, tiên phong để nhiều người noi theo”.
 
Sinh viên háo hức nhận quà tặng hiến máu

Để có được những đơn vị máu quý giá trong những ngày cuối năm này, chính là sự vào cuộc tích cực, sự chia sẻ đầy trách nhiệm của các cán bộ, giảng viên là người thực hiện công tác tổ chức. Họ nhận định được tầm quan trọng của thời điểm cần thiết để tổ chức tiếp nhận máu.

Anh Đinh Hoàng Quang - Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cho biết: "Dịp gần Tết Nguyên đán nhiều đơn vị sẽ rất khó trong việc tổ chức hiến máu nên lượng máu dành cho người bệnh sẽ giảm đi đáng kể. Hiểu được điều đó nên Đoàn Thanh niên đã tham mưu để tổ chức hiến máu vào dịp cuối năm nhằm hỗ trợ khắc phục tình trạng thiếu máu cho điều trị đối với các bệnh viện. Chúng tôi xác định, dù khó vẫn quyết tâm thực hiện đến cùng”.
 
Nhằm khích lệ tinh thần đối với sinh viên, anh Đinh Hoàng Quang đã trực tiếp hiến máu 

Còn đối với TS. Phạm Quốc Bình - Phó Giám đốc Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam khẳng định: "Hoạt động hiến máu là hoạt động ý nghĩa, nhân văn mà mỗi lương y, mỗi bác sỹ cần phải tham gia, học viện sẽ tạo điều kiện để tổ chức và phát triển phong trào trong nhiều năm tiếp theo, đặc biệt chú trọng tổ chức hiến máu vào những dịp cuối năm để cùng chung tay với ngành Y tế khắc phục tình trạng khan hiếm người hiến máu".
 
TS. Phạm Quốc Bình phát biểu tại chương trình

Sự vào cuộc của các nhà quản lý, sự đồng lòng của mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên, chương trình hiến máu tại hai ngôi trường đã thành công tốt đẹp và đóng góp vào kho dự trữ tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương 681 đơn vị máu (Học viện Y dược học Cổ truyền VN 507 đơn vị, Đại học Kiểm sát Hà Nội 174 đơn vị máu).
 
 Trong những ngày qua, cũng đã có nhiều cá nhân, tổ chức cùng chung tay tham gia hiến máu khắc phục tình trạng khan hiếm nhóm máu O cho điều trị bệnh. Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tri ân tấm lòng nhân ái của quý vị và hy vọng sẽ tiếp tục được đón nhận sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân.

Quý vị có thể đến tham gia hiến máu tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), từ 8h đến 20h tất cả các ngày; hoặc đến điểm hiến máu gần nhất được cập nhật tại địa chỉ https://www.nihbt.org.vn/Home/DiemHM

Các cơ quan, đơn vị liên hệ tổ chức hiến máu tại cơ quan mình, xin vui lòng liên hệ Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, số điện thoại (024) 3 868 6008 – (024) 3 782 1900.


Minh Hùng, ảnh tổng hợp

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)