Hiến máu

"Hành động nhỏ sưởi ấm ngày đông"

Hà Nội với những tia nắng vàng rực rỡ trong ngày mùa đông như kéo thêm bước chân người tham gia hiến máu đến với ngày hội "Noelyêu thương” đang diễn ra tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trong 2 ngày 18 – 19/12/2018. Mỗi người có một cảm nhận, một lý do đến với ngày hội nhưng đều mong muốn mang món quà sự sống vô giá cho người bệnh.

Tình nguyện viên - những người góp phần mang đến những món quà sự sống cho người bệnh

Các bạn trẻ cùng hiến máu và check-in tại không gian thú vị

"Can đảm vượt qua chính mình”

Lặn lội gần 1.200 km có mặt tại ngày hội, chị Lê Thị Mỹ Hạnh tâm sự: "Đã bao lần đứng trước cửa Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng chưa lần nào dám bước vào hiến máu. Lần này, tôi vừa mới ra Hà Nội công tác được ít hôm, được gặp gỡ các bạn tình nguyện viên dù gió lạnh mưa rét buốt nhưng vẫn không quản ngại ngần đứng tại các điểm buýt, công viên để tuyên truyền hiến máu và cũng đúng lúc đọc được thông tin về tình trạng khan hiến máu. Lấy hết can đảm đến tham gia hiến máu, tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi đã vượt lên được chính mình. Tôi chắc chắn một điều rằng những lần tiếp theo tôi sẽ không còn ngại ngần nữa, sẽ thường xuyên hiến máu nhắc lại khi đủ điều kiện”.

Chị Lê Thị Mỹ Hạnh (TP Hồ Chí Minh) đã có mặt hiến máu tại chương trình

"Hiến máu để kỷ niệm sinh nhật tuổi 18”

Lần đầu tham gia đi hiến máu và vào đúng ngày sinh nhật tròn 18 tuổi của mình, cô gái Nguyễn Thị Mỹ Lệ trong sắc áo tình nguyện chắc chắn sẽ có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Lệ khoe rằng: "Tròn 18 tuổi là mốc thời gian rất ý nghĩa của em. Được gia đình và bạn bè tặng những món quà ý nghĩa nhất, nhưng sẽ vui hơn khi em được đem lại niềm vui và món quà của mình chia sẻ cho người khác, đặc biệt là với những bệnh nhi cần máu”.

Nguyễn Thị Mỹ Lệ - Sinh viên Trường Đại học Lao động - Xã hội tham gia hiến máu lần đầu tiên

"Hành động nhỏ sưởi ấm ngày đông

Tay trong tay cùng đi hiến máu,vợ chồng anh Bùi Hồng Phong rất hào hứng khi đến tham gia ngày hội. Anh Phong chia sẻ "Năm nào cũng vậy, cứ đến độ đầu đông vào những đợt kêu gọi khan hiếm máu, vợ chồng chúng tôi lại rủ nhau đi hiến máu. Một hành động đơn giản và nhỏ nhoi thôi nhưng chúng tôi mong rằng nó sẽ làm sưởi ấm thêm cho người bệnh trong những ngày đông giá lạnh này”.

Vợ chồng anh Bùi Hồng Phong luôn tích cực hiến máu

Còn với biên tập viên, MC Minh Hà, "hiến máu sẽ đem lại mùa giáng sinh vui nhất những mùa từng qua”. Dù rất bận giữa những lịch họp liên miên, nhưng Minh Hà đã tranh thủ cuối giờ trưa đến vội với ngày hội bởi "nếu không kịp đi việc này, sẽ cắn rứt mãi không thôi. Minh Hà cũng mong muốn được đồng hành nhiều hơn cùng hoạt động hiến máu, được lan tỏa nhiều hơn những hành động yêu thương và kêu gọi mọi người cùng "chia sẻ hành động hiến máu- việc mà người bình thường nào cũng có thể làm”.

MC Minh Hà hạnh phúc khi được trao giọt máu đào vì sự sống người bệnh (ảnh: Công Thắng)

Nhóm truyền thông ngày hội


Đánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.9 (1 bình chọn)