Hiến máu

“Giọt tình” vì sự sống người bệnh

Với mong muốn chung tay vì sự sống của người bệnh cần truyền máu, sáng ngày 17/3/2017, tại Trung tâm văn hóa phường Dịch Vọng Hậu, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu quận Cầu Giấy đã phát động ngày hội hiến máu "Giọt tình” dành cho khối cán bộ công chức, viên chức đang công tác trên địa bàn quận Cầu Giấy.
 

Đến tham dự ngày hội có ông Nguyễn Sỹ Trường – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Hà Nội, ông Nguyễn Đắc Định – Phó Trưởng Ban Dân vận quận Cầu Giấy, bà Bùi Thị Lan Phương – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quậncùng đông nhiều lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành cùng tham dự khai mạc ngày hội và trực tiếp hiến máu.
 
Phát biểu tại ngày hội hiến máu, ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Hà Nội chia sẻ: "Hiến máu cứu người là nghĩa cử vô cùng cao đẹp, bản thân tôi cùng đã có nhiều lần hiến máu và tôi coi đó là trách nhiệm của bản thân mình với người bệnh không may mắn. Chính vì vậy, tôi tin tưởng với trách nhiệm mỗi người hơn hết là người cán bộ thì ngày hội hiến máu hôm nay sẽ có nhiều đơn vị máu được chia sẻ với bệnh nhân và chắc chắn ngày hội hiến máu hôm nay sẽ lan tỏ được đến nhiều người khi chỉ hiến máu mà còn vận động người thân bạn bè mình cùng hiến máu”.
 
Ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phát biểu tại ngày hội
Bà Bùi Thị Lan Phương - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Cầu giấy hy vọng ngày hội sẽ hoàn thành mục tiêu đã đưa ra

Hào hứng tham gia hiến máu tại ngày hội, bà Đỗ Minh Ngọc – Phó phòng Nội Vụ Quận Cầu Giấy cho biết: "Lần đầu tiên hiến máu tôi hồi hội khi đơi kết quả xét nghiệm khi biết kết quả tôi rất vui vì đã nhiều lần muốn tham gia hiến máu nhưng chưa có cơ hội, hôm nay tôi rất vui mừng khi mình đủ sức khỏe và điều kiến để hiến máu. Tôi hi vọng, giọt máu hồng của mình sẽ tiếp nối sự sống cho một ai đó, để họ được trở về đoàn tụ bên gia đình. Chắn chắn bản thân tôi và các đồng nghiệp sẽ tiếp tục hiến máu vì đây là hành động  vừa ý nghĩa vừa thiết thực”. 
 
Bà Đỗ Minh Ngọc lần đầu tiên tham gia hiến máu
 
Ngày hội nhận được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, viên chức quận Cầu Giấy
 Những người hiến máu đầu tiên tại ngày hội
 Cán bộ, giáo viên trường mầm non Sơn Ca tham gia hiến máu tại ngày hội

Đây là lần đầu tiên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu quận Cầu Giấy phát động ngày hội hiến máu dành riêng cho khối cán bộ nhưng đã lan tỏa nhận được sự ủng hộ của nhiều cán bộ. Ngay đầu giờ sáng, ngày hội đã nhận được sự quan tâm của hơn 500 cán bộ công chức, viên chức quận Cầu Giấy đăng ký hiến máu. Ngày hội hiến máu diễn ra sôi nổi, Viện Huyết học – Truyền máu TW đã tiếp nhận được 336 đơn vị máu an toàn, đóng góp vào ngân hàng máu cung cấp cho hơn 170 bệnh viện khu vực phía Bắc. Đây là tấm lòng "Giọt tình” ý nghĩa của cán bộ, công chức, viên chức quận Cầu Giấy sẻ chia cùng người bệnh cần truyền máu.
Trần Khánh

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)