Hiến máu

"Dấu chân Y" - Nẻo đường nào đến trang vàng lịch sử

Sáng nay 14/11, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên cùng với CLB Thanh niên Vận động Hiến máu Nhân đạo Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện "Dấu chân Y” mùa thứ 3. Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 117 năm ngày thành lập Trường (1902 – 2019) và chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hiến máu tình nguyện đã trở thành nét đẹp truyền thống của nhiều thế hệ sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội, mỗi năm có hàng nghìn đơn vị máu đã được hiến tặng để cứu chữa cho người bệnh. Đặc biệt, vào thời điểm khan hiếm người hiến máu như dịp hè và dịp Tết Nguyên Đán, thầy trò trường Y đều sẵn sàng tham gia hiến máu.

Chương trình hiến máu tình nguyện "Dấu chân Y” mùa thứ 3 nhận được sử ủng hộ của đông đảo cán bộ, thầy cô giáo và sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.

Với thông điệp "Nẻo đường nào đến trang vàng lịch sử”, chương trình "Dấu chân Y” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình cả đông đảo sinh viên trong và ngoài nhà trường, các cán bộ, thầy cô giáo cũng rất quan tâm và hăng hái tham gia hiến máu.

GS. TS. Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội nhấn mạnh: Chúng tôi luôn xác định phong trào hiến máu tình nguyện đóng vai trò quan trọng trong công tác khám chữa bệnh, có ý nghĩa rất lớn đối với những người bệnh đang cần truyền máu. Bên cạnh việc thi đua trong học tập, giảng dạy, nhà trường cũng luôn khuyến khích, tạo mọi điều kiện cho sinh viên tham gia hoạt động cộng đồng để đóng góp cho xã hội, tổ chức các chương trình phát động hiến máu toàn trường để lan tỏa thông điệp hiến máu cứu người, thể hiện tình yêu thương, sẵn sàng sẻ chia vì sự sống của người bệnh.
 
GS. TS. Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội phát biểu tại chương trình

Suốt 25 năm qua, đồng hành trên từng bước đi của phong trào hiến máu tình nguyện có dấu ấn sâu đậm của các thế hệ sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội. Ngày hội hiến máu nhân đạo đầu tiên của Thủ đô diễn ra tại Trường Đại học Y Hà Nội năm 1994 với sự tham gia của nhiều giáo sư đầu ngành Huyết học - Truyền máu và các sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội, và từ đó đến nay Trường Đại học Y Hà Nội luôn là điểm sáng và gắn bó với phong trào hiến máu tính nguyện của cả nước.

Một số hình ảnh của chương trình hiến máu "Dấu chân Y":
 
Nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, PGS. TS. Nguyễn Hà Thanh - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tặng lẵng hoa tươi thắm và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo Trường Đại học Y Hà Nội.
 
Ngay từ đầu giờ sáng, nhiều bạn sinh viên đã đến tham gia hiến máu tại chương trình
 
Nhiều bạn sinh viên chia sẻ: Tương lai sẽ là các bác sĩ trẻ, gắn bó với bệnh viện và thấu hiểu những khó khăn chung của ngành y tế trong việc đảm bảo nguồn máu điều trị cho người bệnh. Vì vậy, chúng em xác định hiến máu tình nguyện là một nhiệm vụ của mình. Mong rằng trường sẽ tiếp tục duy trì và phát triển phong trào để sinh viên có cơ hội góp một phần nhỏ vào công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngay từ trên ghế nhà trường.

Bạn Lê Thanh Nghị - Nhân viên FPT Software biết được thông tin cũng đến tham gia hiến máu, đây là lần thứ 24 anh tham gia hiến máu.
 
Biết đến hiến máu tình nguyện từ năm 2011, cô Trần Thị Kim Thoa - Nhân viên bảo vệ của Trường Đại học Y Hà Nội cũng đã 15 lần tham gia hiến máu.
 
Bạn Ngô Quang Ninh dù đã tốt nghiệp được vài năm nhưng mỗi khi trường tổ chức chương trình hiến máu bạn lại đến tham gia và tích cực chia sẻ thông điệp hiến máu cứu người đến với bạn bè, người thân và cộng đồng.
 
Bạn Nguyễn Tất Minh hiện đang là sinh viên năm 2 của Trường Đại học Y Hà Nội, tham gia CLB Thanh niên Vận động hiến máu nhân đạo của trường cũng hiến máu tại chương trình.
 

Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nên chương trình thu hút gần 1.000 người là cán bộ, giáo viên, sinh viên trong và ngoài trường tham gia hiến máu.
 
Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)