Hiến máu

“Bách khoa nghìn giọt hy vọng” lần thứ 24

Đông đảo cán bộ, giảng viên và hàng nghìn sinh viên của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tham gia ngày hội "Bách khoa nghìn giọt hy vọng” lần thứ 24 và hiến tặng 2.136 đơn vị máu.

Đông đảo sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội tham gia ngày hội Bách khoa nghìn giọt hy vọng
Các đại biểu tham dự chương trình
Người hiến máu thứ 500 tại ngày hội

Đây là chương trình được tổ chức định kỳ từ năm 2006 đến nay. Qua 13 năm, chương trình thực sự đã trở thành "Ngày hội hiến máu” của đông đảo cán bộ, giảng viên, công nhân viên, sinh viên đang công tác và học tập tại Trường, là nơi chia sẻ những giọt máu tình nghĩa để giúp đỡ những người bệnh.

Nụ cười hiến máu của cán bộ, giảng viên và sinh viên khi cùng nhau trao giọt máu hồng

Tham gia hiến máu lần thứ 16, PGS.TS. Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: "Tôi tin rằng "Bách Khoa nghìn giọt hy vọng” không chỉ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mà nó còn thấm vào trong trái tim của mỗi con người Bách khoa. Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội khi ra trường hoàn toàn có thể tự hào về kiến thức, kỹ năng và lòng nhân ái, sẵn sàng chia sẻ với cộng đồng. Bởi vì ngay từ trong Nhà trường, các em đã được rèn luyện, thấm nhuần và thực hành thường xuyên để mỗi việc làm, mỗi hành động nhân ái trở thành thói quen".

Phó Hiệu trưởng Trần Văn Tớp luôn là người hiến máu đầu tiên tại ngày hội "Bách khoa Nghìn giọt hy vọng"

TS.BS. Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương cho rằng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội là một trong những đơn vị đi đầu trong hoạt động hiến máu máu nhân đạo.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, TS. Trần Ngọc Quế đã trao Kỷ niệm chương "Vì sức khoẻ nhân dân" cho PGS.TS Trần Văn Tớp.

PGS.TS. Trần Văn Tớp (thứ 2 từ phải sang) nhận kỷ niệm chương của Bộ Y tế

Người đẹp Kim Trà My - Top 20 Hoa hậu Miss World Việt Nam đã tham gia hiến máu nhân đạo cùng hàng nghìn sinh viên của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

"Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực có thể giúp một phần bé nhỏ của mình có nhiều người bệnh", Trà My chia sẻ.

Nói về thành công của chương trình lần này sau hai ngày tổ chức, PGS.TS. Trần Văn Tớp tự hào khẳng định: "Điều gì đã làm nên danh tiếng của một trường đại học. Rất nhiều tiêu chí, nhưng một điều chắc chắn là đóng góp của người học. Ngoài học tập tốt, nghiên cứu giỏi, còn cả tinh thần, trách nhiệm vì cộng đồng. Nếu có bảng xếp hạng về thành tích hiến máu, tôi tin chắc rằng Bách khoa Hà Nội cũng sẽ xếp đầu hoặc trong top có phong trào hiến máu tốt nhất trong các trường đại học.Chỉ trong 2 ngày 21 - 22/10, cán bộ, giảng viên và sinh viên Bách khoa Hà Nội đã hiến hơn 2.000 đơn vị máu, nâng tổng số máu đã hiến năm 2019 lên đến hơn 4.000 đơn vị. Quả là một thành tích tuyệt vời. Nhưng điều quan trọng nhất là máu cứu người đã ở trong tim mỗi người Bách khoa”.

Phó Hiệu trưởng cùng các tình nguyện viên hân hoan tại ngày hội hiến máu

Thanh Hằng (tổng hợp)

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)