Hiến máu

Việc làm trách nhiệm tại Công ty 75 - Binh đoàn 15

Sáng 9/8/2013, ngày hiến máu của Binh đoàn 15 (Gia Lai) đã được tổ chức tại Công ty 75. Đây là lần thứ 2 công ty tổ chức ngày hội hiến máu trong năm 2013.

 

Công ty 75 luôn là đơn vị dẫn đầu Tổng công ty 15 (Binh đoàn 15) trong mọi hoạt động từ sản xuất kinh doanh đến hoạt động văn hóa, thể dục thể thao và hoạt động thiện nguyện đóng góp với cộng đồng. Chính vì vậy, hiến máu tình nguyện cũng là nội dung được Lãnh đạo công ty quan tâm và nhận được sự hưởng ứng của cán bộ, chiến sĩ, công nhân công ty. Trong lần tổ chức thứ 2 này, Đoàn Thanh niên Công ty đã triển khai kế hoạch tới 20 đội sản xuất với hơn 550 đoàn viên đăng ký tham gia.

Cán bộ, công nhân nhiệt tình đăng ký hiến máu

 

Đây đang là thời điểm thu hoạch mủ cao su, các đội sản xuất vừa tăng tốc hoàn thành công việc vừa động viên công nhân tham gia hiến máu cứu giúp người bệnh. Có những đội sản xuất cách công ty gần 100 km, công ty đã thuê xe ô tô đưa công nhân đến điểm hiến máu. Nhiều công nhân nguyên bộ quần áo bảo hộ lao động dính đầy bùn đất nhưng đã vội từ công trường về cho kịp giờ hiến máu. Nhiều người trong số họ đã hiến máu trên 2 lần, điển hình như anh Nguyễn Quang Trường – đoàn viên Xí nghiệp chế biến đã tham gia hiến máu 8 lần, là chị Kpuih Hphich đã hiến máu được 3 lần.

 

Đội sản xuất 18 từ huyện La Grai cách 100km đến hiến máu

Anh Nguyễn Quang Trường - Xí nghiệp Chế biến đã hiến máu 8 lần và đây là lần hiến thứ 2 trong năm 2013

Vừa từ công trường về, những công nhân đã sẵn sàng tham gia hiến máu ngay

 

Cùng chung sự nhiệt tình với người hiến máu, đoàn công tác của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương được đón thêm những “tình nguyện viên nhí” hết sức chuyên nghiệp. Em Nguyễn Văn Thanh (10 tuổi), vào bệnh xá chăm mẹ bệnh, khi thấy đoàn đến, em rất tò mò, ngó nghiêng với từng vị trí làm việc của đoàn, rất muốn được tham gia cùng công việc ý nghĩa này; và em trở thành tình nguyện viên tích cực và chuyên nghiệp cho ngày hiến máu.

 

Tình nguyện viên nhí tại ngày hiến máu say sưa góp sức cho những nghĩa cử nhân ái

 

Kết thúc ngày hội hiến máu, đã có 365 đơn vị máu được tiếp nhận; đó là trách nhiệm và tấm lòng của những người công nhân vượt đường xa, tranh thủ thời gian làm việc để đem lại những món quà sự sống cho người bệnh cần máu.

 

Tin: Thanh Nam - Ảnh: Nguyễn Trần Giới

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)