Hiến máu

''Sống để yêu thương'' - Cùng bé vẽ ước mơ

Ước mơ được đến trường, được nô đùa với chúng bạn, được bố mẹ đưa đi chơi… là những ước mơ bình thường của bao bạn nhỏ nhưng với những bệnh nhi ung thư máu đang được điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thì thật khó thực hiện. Các em sinh ra đã không may mắn phải mang trong mình căn bệnh ung thư máu nhưng những ước mơ, khát vọng sống vẫn hàng ngày, hàng giờ được nhen nhóm và lớn lên trong các em.

Ngày 7/10 vừa qua, Ban tổ chức Ngày hội hiến máu “Sống để yêu thương” đã tổ chức buổi thăm hỏi và giao lưu với các bé đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương rất ý nghĩa và xúc động. Không chỉ thăm hỏi, tặng quà, tổ chức chơi trò chơi cho các bé, nhóm tình nguyện viên còn tổ chức cho các bé vẽ tranh và viết ra những điều mơ ước của mình.


Hình ảnh đầu tiên lưu lại trong chúng tôi là các em nhỏ với sắc mặt xanh xao, có những em đang truyền thuốc, mang cả chai thuốc đang truyền đến phòng chơi, em nào cũng có kim luồn ở tay (vì ngày nào các em cũng phải tiêm truyền) tưởng như cử động rất khó nhưng chúng tôi thật sự bất ngờ khi các e vẽ tranh và viết thư hào hứng, nhiệt tình đến thế. Tưởng chừng như mấy cái kim ở tay và những chai thuốc đang truyền kia chẳng làm ảnh hưởng hay gây khó khăn cho các em” – Thu Vân, Chi hội 14-6 chia sẻ.

 

Những ngôi nhà, những buổi đi dạo chơi, những bạn bè than thiết, thậm chí cả những nhân vật trong cuốn truyện tranh thân thuộc (Doremon, cá vàng…) lần lượt hiện ra dưới những nét vẽ nắn nót của các bé. Chính các em – những bông hoa hướng dương nhỏ đã làm các anh chị thật sự cảm phục.

Em Nguyễn Thị Thu ở Bắc Ninh, hiện đang học lớp 6 tại huyện Quế Võ. Thu thường xuyên phải dừng việc học để vào Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương điều trị, với sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ và sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè trong lớp, đặc biệt với nỗ lực không mệt mỏi của bản thân, Thu luôn là học sinh giỏi trong 6 năm liên tiếp. Mặc dù “lần nào vào viện cũng bị đau, mệt mỏi nhưng em vẫn mang theo 1 – 2 cuốn sách để học, nếu không sẽ không học giỏi bằng các bạn”.

Còn bé Ngân, mới chỉ 2 tuổi, em vào điều trị tại Viện 2 tuần, và đang trong thời gian chờ kết quả xác định bệnh. Qua mẹ của bé Ngân kể lại, bé đã đi khám ở nhiều viện nhưng chưa xác định được bệnh, sức khỏe của em thì ngày càng yếu đi, hiện tại em chỉ được 8kg, giọt nước mắt lăn trên gò má người mẹ trẻ, chị chia sẻ: “Chị chỉ mong sao bé không bị bệnh gì cả, khổ thân từ bé đến giờ phải đi khám hết viện này đến viện kia mà không rõ bệnh, chị và gia đình rất mong nhận được kết quả xét nghiệm của Viện mình để chữa trị cho bé”……

Và còn nhiều hơn nữa những câu chuyện khiến bất kì ai cũng phải nghẹn ngào, các bé còn rất nhỏ nhưng đã phải chiến đấu với bệnh tật. Những hình ảnh đó in sâu vào tâm trí mỗi tình nguyện viên và tự nhủ cần phải làm nhiều hơn nữa, cần phải cố gắng vận động được nhiều hơn nữa những đơn vị máu, vì những đơn vị máu ấy sẽ là những món quà quý giá nhất dành tặng cho các em.

Những bức tranh các bé vẽ sẽ trưng bày tại ngày hội hiến máu “Sống để yêu thương 2012 – Như hoa hướng dương” được tổ chức vào ngày 21/10/2012 tại Trung tâm văn hóa Hà Nội, số 4 đường Phùng Hưng- Hà Đông.

Cùng đăng kí hiến máu tại ngày hội

Ban tổ chức

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)