Hiến máu

Hội nghị khoa học về tế bào gốc toàn quốc lần thứ IV

Trong hai ngày 7 và 8-4, tại Đồ Sơn, Hải Phòng, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp các cơ sở huyết học-truyền máu trong cả nước tổ chức Hội nghị khoa học về tế bào gốc toàn quốc lần thứ IV.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; GS, TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương,  Chủ tịch Hội Huyết học - Truyền máu Việt Nam; đại diện lãnh đạo Tổng hội Y học Việt Nam, cùng khoảng 400 đại biểu từ các bệnh viện, đơn vị huyết học - truyền máu trên cả nước và các chuyên gia đến từ Mỹ, Đức, Nhật Bản.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến (thứ ba bên phải sang) tham dự Hội nghị (ảnh Công Thắng)

Phát biểu tại hội nghị, GS, TS Nguyễn Anh Trí cho biết, trong những năm qua, các hoạt động liên quan tế bào gốc ở Việt Nam phát triển khá mạnh; nhiều đơn vị đã thực hiện tốt các hoạt động đào tạo cán bộ, thu gom, tiếp nhận, nghiên cứu tế bào gốc và ứng dụng tế bào gốc để điều trị cho người bệnh. Ghép tế bào gốc đang mở ra nhiều cơ hội cho bệnh nhân mắc các bệnh về máu nói riêng và nhiều bệnh lý khác nói chung.

GS.TS Nguyễn Anh Trí  phát biểu tại hội nghị (ảnh Công Thắng)

Tại hội nghị, các chuyên gia quốc tế đánh giá cao về những thành tựu ghép tế bào gốc tại Việt Nam nói chung và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương nói riêng trong những năm gần đây và mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác chuyên sâu, lâu dài với Việt Nam về lĩnh vực này. 

Với hơn 40 báo cáo khoa học và chuyên luận của các chuyên gia Việt Nam và quốc tế trong lĩnh vực tế bào gốc, hội nghị là cơ hội để những người làm công tác chuyên môn tại Việt Nam tiếp cận, trao đổi kinh nghiệm cũng như học hỏi, bổ sung kiến thức về lĩnh vực ghép tế bào gốc, tiếp tục phát triển sự nghiệp nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc với những thành công mới, bền vững hơn.

* Trước đó, sáng cùng ngày, tại Đồ Sơn, Hải Phòng, Hội Huyết học - Truyền máu Việt đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ VI,  nhiệm kỳ 2017 - 2022. 

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 43 thành viên. GS, TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2017-2022.
Theo qdnd.vn

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)