Hiến máu

Quyền lợi và chế độ đối với người hiến máu tình nguyện

MỘT SỐ THÔNG TIN ĐỐI VỚI NGƯỜI HIẾN MÁU

Ai có thể tham gia hiến máu?
-      Tất cả mọi người từ 18 - 60 tuổi, thực sự tình nguyện hiến máu của mình để cứu chữa người bệnh.
-     Cân nặng ít nhất là 42kg đối với phụ nữ, 45kg đối với nam giới. Lượng máu hiến mỗi lần không quá 9ml/kg cân nặng và không quá 500ml mỗi lần.
-      Không bị nhiễm hoặc không có các hành vi lây nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu khác.
-      Thời gian giữa 2 lần hiến máu là 12 tuần đối với cả Nam và Nữ.
 
Ai là người không nên hiến máu?
-      Người đã nhiễm hoặc đã thực hiện hành vi có nguy cơ nhiễm HIV.
-      Người đã nhiễm viêm gan B, viêm gan C, và các vius lây qua đường truyền máu.
-      Người có các bệnh mãn tính: tim mạch, huyết áp, hô hấp, dạ dày…
 
Máu của tôi sẽ được làm những xét nghiệm gì?
-      Tất cả những đơn vị máu thu được sẽ được kiểm tra nhóm máu (hệ ABO, hệ Rh), HIV, virus viêm gan B, virus viêm gan C, giang mai, sốt rét.
-      Bạn sẽ được thông báo kết quả, được giữ kín và được tư vấn (miễn phí) khi phát hiện ra các bệnh nhiễm trùng nói trên.
 
Máu gồm những thành phần và chức năng gì?
Máu là một chất lỏng lưu thông trong các mạch máu của cơ thể, gồm nhiều thành phần, mỗi thành phần làm nhiệm vụ khác nhau:
-      Hồng cầu làm nhiệm vụ chính là vận chuyển oxy;
-      Bạch cầu làm nhiệm vụ bảo vệ cơ thể;
-      Tiểu cầu tham gia vào quá trình đông cầm máu.
-      Huyết tương: gồm nhiều thành phần khác nhau: kháng thể, các yếu tố đông máu, các chất dinh dưỡng...
 
Tại sao lại có nhiều người cần phải được truyền máu?
Mỗi giờ có hàng trăm người bệnh cần phải được truyền máu vì :
-      Bị mất máu do chấn thương, tai nạn, thảm hoạ, xuất huyết tiêu hoá...
-      Do bị các bệnh gây thiếu máu, chảy máu: ung thư máu, suy tuỷ xương, máu khó đông...
-      Các phương pháp điều trị hiện đại cần truyền nhiều máu: phẫu thuật tim mạch, ghép tạng...
 
Nhu cầu máu điều trị ở nước ta hiện nay?
-      Mỗi năm nước ta cần khoảng 1.800.000 đơn vị máu điều trị.
-      Máu cần cho điều trị hằng ngày, cho cấp cứu, cho dự phòng các thảm họa, tai nạn cần truyền máu với số lượng lớn.
-      Hiện tại chúng ta đã đáp ứng được khoảng 54% nhu cầu máu cho điều trị.
 
Tại sao khi tham gia hiến máu lại cần phải có giấy CMND?
Mỗi đơn vị máu đều phải có hồ sơ, trong đó có các thông tin về người hiến máu. Theo quy định,  đây là một thủ tục cần thiết trong quy trình hiến máu để đảm bảo tính xác thực thông tin về người hiến máu.
 
Hiến máu nhân đạo có hại đến sức khoẻ không?
Hiến máu theo hướng dẫn của thầy thuốc không có hại cho sức khỏe. Điều đó đã được chứng minh bằng các cơ sở khoa học và cơ sở thực tế:
 
Cơ sở khoa học:
-      Máu có nhiều thành phần, mỗi thành phần chỉ có đời sống nhất định và luôn luôn được đổi mới hằng ngày. Ví dụ: Hồng cầu sống được 120 ngày, huyết tương thường xuyên được thay thế và đổi mới.  Cơ sở khoa học cho thấy, nếu mỗi lần hiến dưới 1/10 lượng máu trong cơ thể thì không có hại đến sức khỏe.
-      Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng, sau khi hiến máu, các chỉ số máu có thay đổi chút ít nhưng vẫn nằm trong giới hạn sinh lý bình thường không hề gây ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày của cơ thể.
 
Cơ sở thực tế:
-      Thực tế đã có hàng triệu người hiến máu nhiều lần mà sức khỏe vẫn hoàn toàn tốt. Trên thế giới có người hiến máu trên 400 lần. Ở Việt Nam, người hiến máu nhiều lần nhất đã hiến gần 100 lần, sức khỏe hoàn toàn tốt.
-      Như vậy, mỗi người nếu thấy sức khoẻ tốt, không có các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu, đạt tiêu chuẩn hiến máu thì có thể hiến máu từ 3-4 lần trong một năm, vừa không ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bản thân, vừa đảm bảo máu có chất lượng tốt, an toàn cho người bệnh.
 
QUYỀN LỢI ĐỐI VỚI NGƯỜI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Quyền lợi và chế độ đối với người hiến máu tình nguyện theo Thông tư số 05/2017/TT-BYT  Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn:

-       Được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí.
-       Được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật): nhóm máu, HIV, virut viêm gan B, virut viêm gan C, giang mai, sốt rét. Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh này thì sẽ được Bác sỹ mời đến để tư vấn sức khỏe.
-       Được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành:
+ Phục vụ ăn nhẹ tại chỗ: tương đương 30.000 đồng.

+ Hỗ trợ chi phí đi lại (bằng tiền mặt): 50.000 đồng.

+ Nhận quà tặng (bằng hiện vật) nhằm động viên, khuyến khích đối với người hiến máu toàn phần tình nguyện:

Một đơn vị máu thể tích 250 ml: 100.000 đồng;

Một đơn vị máu thể tích 350 ml: 150.000 đồng;

Một đơn vị máu thể tích 450 ml: 180.000 đồng.

 
+ Được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo Tỉnh, Thành phố. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến. Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.
 
Thông tin chi tiết, xin liên hệ theo địa chỉ:
Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu - Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (Đường Trần Thái Tông - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội) 
Điện thoại: (04) 3 868 6008 - Website: www.nihbt.org.vn

Đánh giá

Không tốt

Đánh giá: 1.6 (3 bình chọn)

45 bình luận

 1. Đào Nam

  Tôi đã từng hiến máu cách đây 1 tháng mà tới giờ vẫn chưa nhận được kết quả xét nghiệm nhóm máu và tình trạng sức khỏe. Tôi phải làm gì để biết được các thông tin trên. Vì tôi đang cần thông tin nhóm máu gấp??

  • Lý Thị Hảo
   Lý Thị Hảo

   Cảm ơn bạn đã tham gia hiến máu. Bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại sau để được tư vấn chi tiết: (04) 3 868 6008.

 2. Phương Anh
  Phương Anh

  Em mới hiến tiểu cầu cách đây 1 tuần thì bây giờ có thể hiến máu được hay không ạ?

 3. Lý Thị Hảo
  Lý Thị Hảo

  Cảm ơn em đã tham gia hiến máu. Việc hiến tiểu cầu và hiến máu toàn phần được thực hiện theo quy định như sau: Khoảng cách giữa hai lần hiến tiểu cầu là 21 ngày và khoảng cách giữa hai lần hiến máu là 84 ngày. Với trường hợp của em, nếu muốn hiến máu sau lần hiến tiểu cầu, em nên để dãn cách sau 21 ngày.

 4. Lana95

  Cho em hỏi thủ tục và chi phí hiến tiểu cầu ở viện như thế nào ạ? Em muốn hiến trong chiều nay có đc ko ạ?

 5. Lý Thị Hảo
  Lý Thị Hảo

  Chúng tôi xin gửi tới bạn thông tin chi tiết về quyền lợi, tiêu chuẩn của người hiến tiểu cầu như sau: 1. Tiêu chuẩn về sức khỏe: - Tuổi từ 18-60 tuổi - Cân nặng: ≥ 50 kg - Xét nghiệm máu: Huyết sắc tố ≥ 120g/l, số lượng tiểu cầu ≥ 150 - Đã từng hiến máu do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp nhận và có kết quả xét nghiệm bình thường - Khoảng cách thời gian giữa hai lần hiến: hiến máu là 84 ngày, hiến tiểu cầu là 21 ngày. - Lưu ý trước khi đi hiến máu không nên ăn thức ăn có nhiều chất đạm ( trứng, sữa, nội tạng…) dẫn đến huyết tương đục. 2. Quyền lợi của người hiến tiểu cầu: * Hiến tiểu cầu tình nguyện: - Bữa ăn nhẹ trị giá 30.000 đồng - Tiền hỗ trợ đi lại: 50.000 đồng - Quà tặng theo từng loại thể tích: + Hiến thể tích từ 250 – 400ml quà tặng trị giá 150.000 đồng + Hiến thể tích từ 400 – 500 ml quà tặng trị giá 200.000 đồng + Hiến thể tích từ 500 – 650 ml quà tặng trị giá 250.000 đồng - Giấy chứng nhận hiến thành phần máu - Được thông báo kết quả xét nghiệm qua tin nhắn SMS * Hiến tiểu cầu máy có nhận tiền bồi dưỡng: - Bữa ăn nhẹ trị giá 30.000 đồng - Tiền bồi dưỡng: tùy từng số lượng đơn vị hiến + 400.000 đồng với 1 đơn vị tiểu cầu có thể tích là 250 ml. + 500.000 đồng với 1,5 đơn vị tiểu cầu có thể tích là 370 ml. + 600.000 đồng với 2 đơn vị tiểu cầu có thể tích là 500 ml. + 700.000 đồng với 2,5 đơn vị tiểu cầu có thể tích là 620 ml. + 800.000 đồng với 3 đơn vị tiểu cầu có thể tích là 750 ml. - Thông báo kết quả xét nghiệm qua tin nhắn SMS Thông tin tư vấn về thủ tục và hẹn lịch hiến tiểu cầu, vui lòng liên hệ: Khoa Hiến máu và các thành phần máu - Điệnt hoại: (024) 3 782 1898.

 6. Lê Văn Nam
  Lê Văn Nam

  Em đã hiến máu 1 thời gian giờ muốn nhận lại kết quả nhóm máu của mình ạ

 7. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cảm ơn bạn đã tham gia hiến máu. Tuy nhiên câu hỏi của bạn chưa nói rõ bạn tham gia hiến máu ở đâu? Nếu bạn hiến tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương hoặc các điểm hiến máu do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp nhận máu thì sau khoảng 2 tuần bạn sẽ nhận được tin nhắn trả lời của Viện về kết quả hiến máu của bạn cộng theo lời cảm ơn. Bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0243 8686 008 để biết rõ hơn. Trân trọng cảm ơn bạn!

 8. Hà xuân Đến
  Hà xuân Đến

  Cho e hỏi là. E đã hiến máu 2 lần và được cấp 2 giấy chứng nhận hiến máu. Nếu người trong gia đình em cần truyền máu thì có được cấp lại sỗ máu em đã hiến không ạ. Hay chỉ bản thân em mới được

  • Vương Thanh Tuấn
   Vương Thanh Tuấn

   Cảm ơn bạn đã tham gia hiến máu tình nguyện, về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau: Theo quy định của nhà nước thì giấy chứng nhận hiến máu hiện tại chỉ có thể bồi hoàn cho chính bản thân người hiến máu khi cần truyền máu mà chưa có chưa có quy định bồi hoàn người thân của người hiến máu. Cảm ơn bạn!

 9. Công Trường
  Công Trường

  Em hiến máu từ hôm qua, trưa nay ngủ dậy em thấy cổ và tai của em xuất hiện hạch. Như vậy có sao không ạ? Và bao giờ thì có kết quả xét nghiệm ạ?

 10. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cám ơn em đã hiến máu, hiến máu sẽ không xuất hiện hạch. Hiện nay là đang giai đoạn đổi mùa, rất dễ viêm họng nên có thể xuất hiện hạch ở cổ và tai. Tuy nhiên cũng không loại trừ vấn đề khác về sức khỏe mà em cần phải theo dõi thêm. Nếu không có chuyển biến thì em có thể đến viện Huyết học - Truyền máu, lên khoa Hiến máu tầng 2 Trung tâm máu vào sáng thứ 2 tuần tới để anh kiểm tra lại cho em, còn về kết quả hiến máu của bạn thì sau khoảng 2 tuần bạn sẽ nhận được thông tin nhé. Chúc em mọi điều tốt đẹp.

 11. Quách Tiến An
  Quách Tiến An

  Sáng nay 20/4/2018 mình có tham gia hiến máu tình nguyện tại Lạc Sơn Hoà Bình, nhưng do lần đầu tham gia hiến máu nên khi hiến máu xong mình đã không biết và không nộp lại phần Thông tin lưu về người hiến máu cho ban tổ chức, vậy tôi có được nhận Thông tin về kết quả xét nghiệm và có được giấy chứng nhận hiến máu không?

 12. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tham gia hiến máu.Về câu hỏi của bạn là sau khi hiến máu xong bạn đã không nộp lại phần thông tin lưu về người hiến máu cho ban tổ chức, thì bạn hoàn toàn yên tâm nó sẽ không ảnh hưởng gì đến thông tin cá nhân của bạn khi tham gia hiến máu nhé, khoảng hai tuần sau khi hiến máu bạn sẽ nhận được kết quả hiến máu nhé và lời cảm ơn của Viện. Trân trọng cảm ơn bạn, mong bạn tiếp tục tham gia hiến máu cứu người. chúc bạn ngày mới an lành! Trân trọng.

 13. Nguyễn trung tuấn
  Nguyễn trung tuấn

  Cho em hỏi bên viện có chấp nhận hiến máu vào chủ nhật không ạ.

  • Vương Thanh Tuấn
   Vương Thanh Tuấn

   cảm ơn bạn, Trung tâm Máu Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp nhận máu tất cả các ngày trong tuần (cả thứ bảy và Chủ nhật) bạn nhé. Mời bạn đến Trung tâm Máu Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đường Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy Hà Nội để tham gia hiến máu nhé, Trân trọng.

 14. Nguyễn Hoàn Kiếm
  Nguyễn Hoàn Kiếm

  Cho em hỏi là em muốn tham gia hiến máu thì thứ 7 hoặc chủ nhật em có thể đến viện hiến được không. Em cảm ơn

 15. Trần Thị Linh
  Trần Thị Linh

  E hiến máu khoảng 2 tháng trước và sau khi hiến máu xong người em cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, đi khám bác sĩ bảo em bị rối loạn tiền đình. Vậy em có được truyền máu lại không

 16. Trần Thị Linh
  Trần Thị Linh

  E hiến máu khoảng 2 tháng trước và sau khi hiến máu xong người em cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, đi khám bác sĩ bảo em bị rối loạn tiền đình. Vậy em có được truyền máu lại không

 17. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cảm ơn bạn, trân trọng kính mời bạn đến Trung tâm máu Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Phố Phạm văn Bạch .Yên Hòa, Cầu Giấy Hà Nội, để tham gia hiến máu tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ Bảy và Chủ nhật nhé. Chúc bạn khỏe! Trân trọng.

 18. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi, bạn có thể cho chúng tôi số điện thoại để chúng Bác sỹ gọi tư vấn cho bạn nhé. Chúc bạn khỏe

 19. Cung Quang Bách
  Cung Quang Bách

  cho em hỏi hiến tiểu cầu máy là như nào ạ ? hiến tiểu cầu có ảnh hưởng như nào đến sức khỏe ạ ?

 20. Cung Quang Bách
  Cung Quang Bách

  cho em hỏi hiến tiểu cầu máy là như nào ạ ? hiến tiểu cầu có ảnh hưởng như nào đến sức khỏe ạ ?

 21. Cung Quang Bách
  Cung Quang Bách

  cho em hỏi hiến tiểu cầu máy là như nào ạ ? hiến tiểu cầu có ảnh hưởng như nào đến sức khỏe ạ ?

 22. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Tiểu cầu là một thành phần của máu có chức năng trong đông cầm máu. Khi hiến tiểu cầu máy thì máy sẽ tự động tách tiểu cầu ra khỏi máu toàn phần và trả lại cơ thể các thành phần máu khác. Vì vậy máy chỉ thu nhận mỗi tiểu cầu nên một người hiến tiểu cầu thì sau 21 ngày có thể tiếp tục hiến được tiếp. Hiến tiểu cầu hay hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe khi thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhân viên y tế, người hiến phải có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế để sau khi lấy tiểu cầu vẫn đảm bảo sức khỏe như bình thường. Chúc bạn khỏe. Trân trọng

 23. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Tiểu cầu là một thành phần của máu có chức năng trong đông cầm máu. Khi hiến tiểu cầu máy thì máy sẽ tự động tách tiểu cầu ra khỏi máu toàn phần và trả lại cơ thể các thành phần máu khác. Vì vậy máy chỉ thu nhận mỗi tiểu cầu nên một người hiến tiểu cầu thì sau 21 ngày có thể tiếp tục hiến được tiếp. Hiến tiểu cầu hay hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe khi thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhân viên y tế, người hiến phải có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế để sau khi lấy tiểu cầu vẫn đảm bảo sức khỏe như bình thường. Chúc bạn khỏe. Trân trọng

 24. nguyen phu truong
  nguyen phu truong

  tôi tên nguyễn phú trường ở an giang . Vợ chồng tôi hiến máu được 34 lần có giấy chứng nhận . nhưng không được khen thưởng gia đình. lí do là vợ chồng không được ( Liên đoàn lao đông huyện trả lời như vậy) . Tôi đã làm hồ sơ 2 lần không được xét . Xin hỏi trường hợp này gia đình tôi có được tôn vinh không

 25. Trần Thị Xuân
  Trần Thị Xuân

  cho em hỏi hiến máu ngay tại viện huyết học thì có thể đến vào tất cả các ngày trong tuần đúng k ạ?

 26. Nguyễn huy phước
  Nguyễn huy phước

  Bác sĩ ơi cho cháu hỏi . Cháu muốn hiến máu ở viện huyết học tw . Cần đem theo những gì , và đến đó vào thời gian nào ạ ? Cảm ơn bác sĩ

  • Vương Thanh Tuấn
   Vương Thanh Tuấn

   Chào bạn, Cảm ơn bạn đã quan tâm đến hiến máu, mời bạn đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phố Phạm Văn Bạch - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội nhé, bạn có thể đến vào tất cả các ngày trong tuần, thời gian tư 7h30 phút sáng đến 20 hằng ngày. Khi đi bạn nhớ mang theo Thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân nhé. Chúc bạn khỏe, chào bạn!

 27. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cảm ơn bạn đã quan tâm và mong muốn tham gia hiến máu cứu người. Trân trọng kính mời bạn đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương Phố Phạm Văn Bạch - Yên Hòa- Cầu Giấy Hà Nội vào tất cả các ngày trong tuần thời gian từ 7h30 đến 20h.

 28. Lê minh hải
  Lê minh hải

  Cháu đăng kí trên phiếu hiến máu là cmt nd. Vậy sau nếu cần sử dụng phiếu hiến máu đó thì cháu mang thẻ căn cước có được không ạ. Tại giờ cmt nd sắp hết hạn rồi ạ

 29. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cảm ơn bạn đã tham gia hiến máu tình nguyện. Bạn yên tâm, tất cả thông tin cá nhân hiến máu của bạn đã được chúng tôi lưu trữ tại Trung tâm Máu Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương nên lúc nào cần bồi hoàn máu bạn có thể sử dụng thể căn cước cộng giấy chứng nhận hiến máu là được bạn nhé, chúc bạn khỏe. Cảm ơn!

 30. Phan Duy Viện
  Phan Duy Viện

  A Tuấn tra giúp e hiến máu bao nhiêu lần rồi được không ạ. E hiến từ năm 2001 đến giờ. Email: vienyhn@gmail.com

 31. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cảm ơn bạn, bạn gọi điện đến số 0243 86 86 008 để nhờ tra cứu thông tin nhé. Trân trọng cảm ơn!

  • Đặng Hồng Tân
   Đặng Hồng Tân

   E ở Quảng Ngãi, muốn tham gia vào Câu lạc bộ nhóm máu hiếm phải làm như thế nào?

 32. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến thông tin này, mời bạn gọi tới số 0243 86 86 008 (gặp chị Lê Thanh Nam, chủ nhiệm Câu lạc Bộ nhóm máu hiếm) để có thêm thông tin nhé. Trân trọng!

 33. VUONG HONG

  Khi tham gia hiến máu, ngoai viêc biết kết quả nhóm máu em muon biết hàm lượng acid uric trong mau có được không ạ?

 34. VUONG HONG

  Khi tham gia hiến máu, ngoai viêc biết kết quả nhóm máu em muon biết hàm lượng acid uric trong mau có được không ạ?.

 35. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Xin được trả lời bạn như sau: Khi bạn tham gia hiến máu thì bạn sẽ được xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường truyền máu như: Viêng gan B,C, HIV và Giang Mai, và xác định nhóm máu của mình theo quy định. Còn bạn muốn biết thêm các kết quả liên quan tới máu thì bạn phải đi làm thêm các xét nghiệm theo yêu cầu của mình. Cảm ơn bạn.

 36. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Xin được trả lời bạn như sau: Khi bạn tham gia hiến máu thì bạn sẽ được xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường truyền máu như: Viêng gan B,C, HIV và Giang Mai, và xác định nhóm máu của mình theo quy định. Còn bạn muốn biết thêm các kết quả liên quan tới máu thì bạn phải đi làm thêm các xét nghiệm theo yêu cầu của mình. Cảm ơn bạn.

 37. Phạm Thị Mai Lan
  Phạm Thị Mai Lan

  Em đã tham gia hiến máu và đăng ký bằng cmnd, nhưng là hiến máu ở tại trường đại học. Giờ em muốn xác định nhóm máu của mình thì phải làm như thế nào ạ, cho em xin sđt hoặc link để kiểm tra với ạ. Em cảm ơn.

 38. Vương Thanh Tuấn
  Vương Thanh Tuấn

  Cảm ơn bạn đã tham gia hiến máu. Không biết bạn đã tham gia hiến máu tại trường đại học nào? nếu là điểm hiến máu do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp nhận máu thì chắc chắn bạn sẽ nhận được thông tin về đơn vị máu mình đã hiến (trong đó có cả nhóm máu của bạn) sau 2 tuần và thông tin này sẽ được gửi qua tin nhắn điện thoại của bạn. Nếu cần thêm thông tin xin bạn gọi tới số 02438686008 để được giải đáp. Trân trọng cảm ơn bạn.