Hiến máu

Nghiệm thu đề tài NCKH cấp cơ sở lần VIII

Vừa qua Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở lần VIII. Hội đồng nghiệm thu dưới sự chủ trì của GS. TS Nguyễn Anh Trí với 5 đề tài được báo cáo.
Đề tài 1: Đánh giá hiện trạng và mức độ cải thiện chất lượng trong công tác xét nghiệm phát máu tại một số cơ sở truyền máu ở Hà Nội năm 2011.
Đề tài 2: Khảo sát thực trạng và đặc điểm của phản ứng stress ở bệnh nhân lơ xê mi cấp tại Viện Huyết học – Truyền máu trung ương năm 2012.
Đề tài 3: Nghiên cứu sự thay đổi một số chỉ số huyết học và hóa sinh ở người hiến tiểu cầu trước và ngay sau tách trên máy tự động Trima và Comtex.
Đề tài 4: Tình hình sử dụng máu và chế phẩm tại Viện Huyết học Truyền máu trung ương năm 2011-2012.
Đề tài 5: Nghiên cứu tỷ lệ và đặc điểm kháng thể kháng hồng cầu ở bệnh nhân bị bệnh máu tại Viện Huyết học Truyền máu trung ương.
Hàng năm Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức nghiệm thu hàng trăm đề tài cấp cơ sở. Đây là dịp để các cán bộ nhân viên có cơ hội để trải nghiệm thực tế, và làm quen với phường pháp diễn thuyết trước đám đông, đồng thời nhằm tìm ra những đề tài hay, có ý nghĩa thực tiễn cao, để chọn đi báo cáo ở các cấp cao hơn. Đây cũng là đợt sinh hoạt chuyên môn để nhiều cán bộ, đặc biệt là các cán bộ trẻ có dịp cọ xát thử sức mình.
Khải Hoàn

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)