Hiến máu

Trải nghiệm đáng tự hào cùng Lễ hội Xuân hồng 2019

Lễ hội Xuân hồng 2019 đã khép lại với 7.311 đơn vị máu ấm nóng được tiếp nhận. Đây là minh chứng rõ nhất cho sức lan tỏa mạnh mẽ của Lễ hội trong suốt 11 năm qua tới cộng đồng, là sự cố gắng, nỗ lực của mỗi tình nguyện viên, mỗi thành viên ban tổ chức. 

Trong không khí sôi nổi của Lễ tổng kết Lễ hội Xuân hồng diễn ra vào sáng ngày 10/3 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, chúng tôi bắt gặp lại những gương mặt thân quen đã luôn nỗ lực để tạo nên thành công chung cho Xuân hồng 2019. Khuôn mặt ai cũng rạng rỡ, tươi sáng và trong mỗi câu chuyện đều nhắc đến những việc làm, những hoạt động cũng như những trải nghiệm mà Xuân hồng để lại trong mỗi tình nguyện viên.
 
Trước khi tổng kết Lễ hội Xuân hồng 2019, các cán bộ, hội viên Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội đã dâng hương trước tượng đài Đồng chí Lý Tự Trọng để chào mừng ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
 
Báo cáo tổng kết Lễ hội Xuân hồng 

Là tình nguyện viên vận động được nhiều người nhất đến tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng, bạn Đỗ Thảo Hương cho biết: "Em thực sự xúc động, hạnh phúc và vinh dự khi biết bản thân đã vận động được 63 đơn vị máu, góp phần cùng làm nên một Xuân hồng thành công. Xuân hồng cũng đã giúp em trưởng thành hơn rất nhiều, để lại trong em nhiều bài học, nhiều trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ Xuân hồng mới có”.
 

Thảo Hương (áo đỏ ở giữa) đã tham gia hiến máu 2 lần, chị gái Hương cũng hoạt động trong đội máu và đã hiến máu 7 lần. Hương chia sẻ thêm: "Khi tuyên truyền hãy nghĩ đến người bệnh bạn sẽ có được tinh thần tốt nhất cùng sự cố gắng và nhiệt huyết”.

Còn đối với Đoàn Phi Long – tình nguyện viên chi hội 7/4 thì Xuân hồng là nơi giúp Long trưởng thành nhiều hơn trong hoạt động vận động hiến máu khi em mới tham gia vào đội máu được 6 tháng. "Đây là chương trình đầu tiên em vận động được nhiều người tham gia hiến máu nhất, 26 người. Trong những ngày qua em đã tích cực tuyên truyền tại các giảng đường, phòng trọ và ký túc xá… Em mong các  tình nguyện viên cũng sẽ nhiệt huyết và tích cực hơn nữa trong các chương trình hiến máu tiếp theo, để người bệnh không phải chờ máu mỗi ngày”.
 
Phi Long (áo đỏ) chăm sóc người hiến máu

"Cảm xúc ấn tượng nhất, nhớ nhất có lẽ là khi được quây quần bên lửa trại, mọi mệt mỏi trong những ngày vì Xuân hồng đều tan biến. Xuân hồng đã giúp em học được thêm nhiều bài học về tình đồng đội’. Trần Văn Hữu – tình nguyện viên chi hội 1/12 chia sẻ. Văn Hữu đã vận động được 51 người đến tham gia hiến máu tại Xuân hồng 2019.
 
Không chỉ tích cực vận động hiến máu mà bản thân Hữu đã hiến máu 5 lần

Còn đối với bạn Nguyễn Thị Long – tình nguyện viên chi hội 5/12. Xuân hồng đã giúp Long rèn luyện được sức bền bỉ, bản thân Long đã vận động được 49 người tham gia hiến máu: "Khi đi tuyên truyền cộng đồng cùng tham gia hiến máu, hình ảnh xuất hiện trong em là những người bệnh cần máu, chính vì vậy mà em càng nỗ lực và cố gắng hơn nữa trong mọi hoạt động”. 

Trên trang facebook cá nhân, nhiều tình nguyện viên cũng đã ghi lại những cảm xúc, những dấu ấn về Lễ hội Xuân hồng của bản thân. Bạn Võ Nhung chia sẻ: "Không tham gia được nhiều nhưng Xuân hồng thực sự gây ấn tượng sâu sắc. Ở chương trình đầu tiên tham gia là NVT, tớ nhìn thấy giọt nước mắt của người nhà bệnh nhân nhưng ở Xuân hồng tớ thấy cả nước mắt của người nhà bệnh nhân lẫn nụ cười của những đứa bé mặc áo bệnh"...
 
Hay facebook bạn Hoang Hieu có chia sẻ: "Chỉ có thể là Hội máu mới máu được như thế này. Sau 3 ngày dốc toàn lực dành tặng cho những người bệnh con số ấn tượng 7.311 đơn vị máu mà đến những giây phút cuối các bạn vẫn nhiệt huyết như những ngọn đuốc".

 

 "Kết thúc những tháng ngày Ăn Xuân hồng, ngủ Xuân hồng, nửa đêm thức giấc cũng gọi tên Xuân hồng." Facebook bạn Nguyễn Lương chia sẻ. Rất nhiều tình nguyện viên cũng đã không kìm nén được cảm xúc và chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình

  
 
Đối với Phan Anh, Xuân hồng là điều không thể quên được còn facebook Phong Ladykillah lại dí dỏm hỏi rằng: "Bạn đã bao giờ nghĩ bạn chọn sai chưa, với tôi đây là một quyết định đúng của thời thanh xuân"...

  

Một Lễ hội Xuân hồng thành công, một mùa Lễ hội tràn đầy cảm xúc, chính những cố gắng, những đóng góp, nỗ lực của mỗi tình nguyện viên đã góp phần tạo nên thành công chung của Xuân hồng. Góp phần tô điểm thêm cho Xuân hồng năm thứ 12 nhiều màu sắc, nhiều dấu ấn và Xuân hồng đã mang đến nhiều trải nghiệm đáng tự hào tới mỗi tình nguyện viên. 
Thùy Trang, ảnh tổng hợp


Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)