Hiến máu

Những câu chuyện cảm động trong Lễ hội Xuân hồng 2018

Chị Lê Thị Hoa và anh Vũ Văn Tính đang công tác tại Học viện Hành chính quốc gia, lần đầu đến Viện với mong muốn được trao tặng những món quà hỗ trợ cho người bệnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Thalassemia. Khi được Ths. Nguyễn Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm Thalassemi chia sẻ về căn bệnh Thalassemia, hai anh chị đã không ngần ngại đăng ký hiến máu trong Lễ hội Xuân Hồng lần này. Chị Hoa chia sẻ: "Khi tới đây, với mong muốn được gửi tới các bệnh nhân khó một chút quà, nhưng khi được tiếp xúc, khi nhìn những cơ thể gầy yếu, đen xạm vì bệnh tật và đang phải truyền máu, tôi mong muốn có thể làm được điều gì đó tốt đẹp hơn nữa cho các bệnh nhân này trong khả năng của mình, nên tôi và anh Tính đã xuống đăng ký tham gia hiến máu. Ngày hôm nay với chúng tôi là một ngày trọn vẹn với nhiều ý nghĩa, chúng tôi có cơ hội được giúp đỡ bệnh nhân, được gửi tới bệnh nhân những đơn vị máu khi họ cần”.
Chị Lê Thị Hoa và anh Vũ Văn Tính là các nhà hảo tâm đã tham gia hiến máu trong Lễ hội Xuân Hồng

Trong hàng nghìn người đến hiến máu, chúng tôi bắt gặp 7 cán bộ, nhân viên của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á, khuôn mặt ai cũng rạng ngời, chị Đỗ Thị Tú Quyên trưởng nhóm nói: "Một năm trước, một mình chị đã tham gia hiến máu tại lễ hội. Năm nay, chị vận động thêm 6 đồng nghiệp nữa tới tham gia hiến máu. Thật háo hức em ạ!”. Khi vừa bước tới cổng Viện các anh chị đều rất hồi hộp, lúc đầu hơi lo, sợ đau, nhưng về sau lại thấy vui. Chị Quyên nói thêm, "Chắc chắn năm sau chị sẽ cố gắng vận động số lượng nhân lên, 6 người này mỗi người vận động thêm 6 người để thành 36 người cùng đi (chị cười)”. Một điều cảm động, được biết, kết thúc một ngày làm việc của anh chị vào lúc 18h00 – 19h00, nhưng trước ngày đi hiến máu, các anh chị đã bàn với nhau hoàn thành công việc thật nhanh để về sớm, đi hiến máu, dặn dò nhau thật cẩn thận tối về phải ăn thật đầy đủ chất, ngủ thật sớm để có sức khỏe thật tốt chuẩn bị việc hiến máu. 
Các anh chị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á

Hòa trong dòng người nhộn nhịp của ngày hội Xuân Hồng, nổi bật nhất có nhóm các bạn trẻ đang nói chuyện rôm rả, trên tay cầm một thú bông thật to. Đó là Trần Khánh Dư, Đỗ Văn Nam, Phạm Văn Phương - những sinh viên Học viện Quân Y. Cả ba cho biết: "Từ khi mới bước vào đại học, chúng tôi đã tham gia Lễ hội Xuân Hồng, cũng khoảng 6-7 năm rồi. Mỗi lần đến lễ hội đều có cảm giác rất vui”. Là bác sĩ tương lai, thấu hiểu được sự cần thiết của việc hiến máu cứu người, bạn Trần Khánh Dư giản dị nói: "Hiến máu là một niềm vui rất có ý nghĩa để giúp đỡ những người bệnh”.
Ba chàng trai Học viện Quân Y vừa hiến máu xong chụp ảnh cùng những người bạn 
Từ ngày 9 - 11/03/2018, Lễ hội Xuân Hồng lần thứ XI được tổ chức tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương không chỉ là dịp để cộng đồng tiếp cận với người bệnh đang cần từng đơn vị máu hàng ngày; mà mỗi người hiến máu còn có thêm kiến thức về bệnh máu, để cùng chia sẻ và hành động vì người bệnh cần máu. 
Lê Xuân – Quỳnh Anh.

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)