Hiến máu

Khí thế quyết tâm cho tuần cao điểm vận động hiến máu Lễ hội Xuân hồng

Hàng trăm cánh tay giơ cao tại Chương trình phát động tuần cao điểm vận động hiến máu cho Lễ hội Xuân hồng vừa diễn ra chiều nay 17/2 đã thể hiện quyết tâm của các tình nguyện viên vì sự thành công của sự kiện lần trong lần tổ chức thứ 12. Hơn 500 tình nguyện viên của Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội đã tham dự chương trình.

Tình nguyện viên thể hiện ý chí quyết tâm cho thành công của Lễ hội Xuân hồng

Phát biểu tại chương trình, anh Chử Nhất Hợp – Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội chia sẻ với tình nguyện viên: "Đầu năm, chúng ta làm những điều thiện, điều phúc thì chắc chắn mỗi người sẽ có một năm thật bình an. Khởi động một năm mới với khí thế quyết tâm cao cùng Lễ hội Xuân hồng, tôi mong muốn và tin tưởng rằng mỗi tình nguyện viên kỷ niệm rất đặc biệt cùng Lễ hội Xuân hồng để cả năm luôn thành công và may mắn. Hi vọng tất cả tình nguyện viên sẽ cùng chung tay hiệp lực vì thành công của chương trình, vì sự sống của người bệnh cần máu như 11 kỳ lễ hội vừa qua”.

Anh Chử Nhất Hợp - Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội chia sẻ với tình nguyện viên

Mỗi chi hội của Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội đã đặt ra những mục tiêu riêng cho mình để cùng toàn Hội quyết tâm đóng góp 8.760 đơn vị máu (cả các điểm hiến máu hưởng ứng và chính hội Lễ hội Xuân hồng).

Anh Trịnh Xuân Thủy - Phó Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội hô vang con số đơn vị máu thể hiện quyết tâm của toàn Hội

Để kịp thời khắc phục tình trạng khan hiếm máu trầm trọng ngay sau Tết, 12 điểm hiến máu với dự kiến 1.500 đơn vị máu đang được Hội Thanh niên Vận động hiến máu tổ chức trước ngày chính thức của Lễ hội Xuân hồng.

Anh Kiều Quốc Anh – Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 7/4 cho biết đây là lần thứ 4 được tham gia Lễ hội Xuân hồng, lần nào cũng chung cảm xúc mong ngóng, hồi hộp, háo hức đến sự kiện. Quốc Anh chia sẻ: "Tất cả tình nguyện viên của chi hội sẵn sàng với tinh thần "ăn – Xuân hồng”, "ngủ - Xuân hồng”, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì để tuyên truyền, vận động được nhiều đơn vị máu nhất”.

Anh Kiều Quốc Anh thể hiện quyết tâm của Chi hội 7/4 với 670 đơn vị máu

TS. Ngô Mạnh Quân – Trưởng Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chia sẻ tại lễ phát động: "Tết là nỗi lo với nhiều người, nhất là với người nghèo, người bệnh, trong đó có những người bệnh cần máu. Nỗi lo ấy còn kéo dài đến cả sau Tết khi mà hàng ngàn lễ hội trên cả nước được tổ chức vào tháng Giêng. Chính vì vậy, cùng với những lễ hội xuân đang rộn ràng khắp nơi thì Lễ hội Xuân hồng – nơi để mọi người cùng chia sẻ lòng nhân ái, cùng trao đi những giọt máu đào đã diễn ra suốt 11 năm qua. Tiếng trống hội 11 lần được vang lên đã ngày càng lan tỏa, cộng hưởng nhờ sự góp sức của các thế hệ tình nguyện viên và trăm ngàn lượt người tham dự và hứa hẹn sẽ vang lên mạnh mẽ hơn trong lần thứ 12 này”.

TS. Ngô Mạnh Quân – Trưởng Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu phát biểu tại lễ phát động

Trước lễ phát động, anh Ngô Mạnh Quân, anh Chử Nhất Hợp và rất nhiều tình nguyện viên đã tham gia hiến máu, kịp thời góp thêm những đơn vị máu quý giá cho ngân hàng máu đang khan hiếm ạ.

 

Các cán bộ, tình nguyện viên hào hứng đăng ký hiến máu

 

 

Nhiều người dân cũng đã tới Viện hiến máu trong ngày cuối tuần trước thông tin khan hiếm máu sau Tết

Từ trái qua phải: Anh Nguyễn Đức Long - Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 26/3, anh Nguyễn Xuân Giáp - Phó Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội, anh Ngô Mạnh Quân - Nguyên Chủ tịch Hội, anh Chử Nhất Hợp - Chủ tịch Hội cùng tham gia hiến máu

TS. Ngô Mạnh Quân - Trưởng khoa Vận động Tổ chức hiến máu tham gia hiến máu tại lễ phát động Lễ hội Xuân hồng 2019

Nhiều cán bộ, hội viên tham gia hiến máu trong dịp Tết

 Thiếu máu trầm trọng sau Tết

BSCKII. Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết: "Mặc dù lượng máu dự trữ cho dịp Tết năm nay được chuẩn bị tốt nhưng do lịch nghỉ Tết kéo dài hơn mọi năm, việc tiếp nhận máu bị ngưng trệ, trong khi nhu cầu sử dụng máu của các bệnh viện quá cao nên tình trạng thiếu máu sau Tết đã xảy ra. Tính đến ngày hôm nay 17/2, lượng máu dự trữ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chỉ còn hơn 2.700 đơn vị máu, dự kiến chỉ đủ cung cấp trong 3 ngày tới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cấp cứu và điều trị cho người bệnh cần máu tại 26 tỉnh, thành phố".

Hi vọng chờ đón Lễ hội Xuân hồng

Lễ hội Xuân hồng lần thứ XII – năm 2019 do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội và Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra liên tục trong 3 ngày 22 – 24/02/2019. Lễ khai mạc chính thức diễn ra vào sáng 23/02/2019 (Thứ 7).

Với thông điệp "Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, lễ hội năm nay dự kiến thu hút 12.000 người đến tham dự, tiếp nhận tối thiểu 5.000 đơn vị máu cho điều trị.

Bên cạnh chương trình trọng tâm là hiến máu, Lễ hội có nhiều chương trình ý nghĩa và hấp dẫn như: đi bộ cổ động hiến máu trên tuyến phố Phạm Văn Bạch - kỷ niệm 25 năm phong trào hiến máu tình nguyện, tổ chức ghép đôi cho các cặp đôi cùng tham gia hiến máu, hội trại "Xuân hồng 12 mùa hoa", nhạc hội "Đánh thức mùa xuân", gặp mặt các gia đình tình nguyện... Đặc biệt, người hiến máu sẽ có cơ hội nhận quà tặng hiến máu là gói xét nghiệm máu để biết thêm những thông tin hữu ích về sức khỏe của mình.

Qua 11 kỳ tổ chức, Lễ hội Xuân hồng đã thu hút hơn 200.000 lượt người tham dự và tiếp nhận 67.315 đơn vị máu.

Link sự kiện Lễ hội Xuân hồng 2019: https://www.facebook.com/events/945467585842811/

Link đăng ký hiến máu: https://tinyurl.com/DKhienmauLHXuanhong


 Tin: Thanh Hằng, Ảnh: Công Thắng


Đánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.8 (1 bình chọn)