Hiến máu

Họp Ban tổ chức Lễ hội Xuân hồng 2014

Hôm nay, 25/1/2014, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban tổ chức Lễ hội Xuân Hồng 2014 đã có phiên họp bàn về công tác tổ chức kỳ Lễ hội năm nay. 
Như chúng ta đã biết, sau thành công của VI kỳ Lễ hội Xuân hồng (từ 2008 đến 2013) đây là lần thứ VII, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cùng với Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đồng tổ chức sự kiện văn hóa mang tính nhân đạo cao cả này. 
Ban tổ chức Lễ hội xuân hồng 2014
Cũng như năm 2013, năm nay, Ban tổ chức quyết định sẽ tổ chức “Lễ hội Xuân hồng” thành một kỳ Lễ hội và ngày 16/2/2014 sẽ là ngày chính Hội tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình Hà Nội, dự kiến sẽ tiếp nhận được trên 7.000 đơn vị máu trong ngày chính Hội này. 
Tại cuộc họp chiều ngày 25/1/2014, Ban tổ chức đã thông nhất một số nội dung như: Lô gô của Lễ hội Xuân hồng, Slogan của lễ hội “Hiến giọt máu đào – Trao niềm hi vọng”…
 
Hiện tại, mọi công tác tổ chức đang được tiến hành theo đúng kế hoạch như công tác hậu cần, vận động nguồn người hiến máu, lên lịch trình xe đưa đón người hiến máu, khách mời tới dự lễ cũng như các hoạt động sẽ diễn ra trong ngày lễ chính 16/2/2014.
ThS.Ngô Mạnh Quân, Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu phát biểu
 
Tuy nhiên, năm 2014 Lễ hội Xuân hồng sẽ gặp một số khó khăn nhất định bởi Lễ hội Xuân hồng được tổ chức sớm hơn mọi năm, (chỉ sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán có 10 ngày), nên việc huy động nguồn người hiến máu gặp khó khăn, học sinh, sinh viên quay lại trường muộn… chính vì vậy việc ban tổ chức lo lắng nhất trong lúc này vẫn là lực lượng hiến máu. 
GS.TS.Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Xuân hồng 2014, phát biểu tại cuộc họp
Phát biểu tại cuộc họp GS.TS.Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Xuân hồng 2014 đã kêu gọi các Bộ, Ban, ngành đoàn thể và toàn xã hội chung sức và hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng bằng việc tham gia hiến máu để người bệnh có cơ hội được cứu sống. 
Mỗi người hãy dành thời gian thể hiện một nghĩa cử đẹp vì cộng đồng và người bệnh cần máu dịp đầu năm mới như Slogan của Lễ hội “Hiến giọt máu đào – Trao niềm hi vọng”.
 
Riêng tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, bắt đầu từ ngày 24/1/2014, Viện đã triển khai và tổ chức ngày hội hiến máu “Chào Xuân hồng 2014” trong toàn viện, chương trình này sẽ kéo dài đến sau Tết Nguyên Đán 2014. 
 
Các thông tin liên quan tới kỳ Lễ hội Xuân hồng 2014 sẽ được cập nhật liên tục tại đây! 
Vương Tuấn
 

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)