Hiến máu

Gần 2.000 người tham gia Lễ hội Xuân hồng tỉnh Phú Thọ Lần thứ IX

Ngày 18/03, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Phú Thọ, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Phú Thọ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ và thành phố Việt Trì đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu TW tổ chức thành công Lễ hội Xuân hồng tỉnh Phú Thọ năm 2017.


Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, Viện Huyết học truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và TP Việt Trì cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, cán bộ nhân viên của các ban ngành đoàn thể trên địa bàn tỉnh cùng tham gia hưởng ứng ngày hội.


Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Hà Kế San – Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cho biết: "Hiến máu cứu người là hành động cao đẹp phù hợp với truyền thống văn hóa người Việt Nam, khơi dậy tình yêu thương đồng loại, "Lễ hội Xuân hồng” trở thành hoạt động thực sự có ý nghĩa của tỉnh. Trong thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để công tác hiến máu tình nguyện đến với mọi cá nhân, tập thể; cùng sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng xã hội, góp sức cùng ngành y tế trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân”.


Trong dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ đã vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Y tế vì đã có nhiều thành tích đóng góp trong công tác tổ chức Lễ hội Xuân hồng từ năm 2008 đến năm 2017.   Trong nhiều năm qua, Chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ đã và đang làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, khẳng định sự phát triển vững chắc của phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Nhiều cơ quan, đơn vị cũng như các cá nhân đã thường xuyên tổ chức và tham gia hiến máu nhân đạo, đây đã trở thành một nét đẹp văn hóa của người dân đất Tổ.

ThS. Lê Lâm - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW đại diện Bộ Y tế lên trao bằng khen cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ

Với thông điệp "Hiến máu đầu xuân - nhân lên hạnh phúc”, Lễ hội Xuân hồng lần thứ IX của tỉnh Phú Thọ năm 2017 đã thể hiện được tính nhân văn cao cả, là một nghĩa cử cao đẹp phù hợp với truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Đồng thời, đây là sân chơi bổ ích để giáo dục giới trẻ sống có trách nhiệm, biết sẻ chia vì cộng đồng và góp phần thay đổi nhận thức của người dân về việc hiến máu đầu năm là không may mắn. Lễ hội đã kêu gọi và thu hút sự tham gia của hơn 2.000 người, trên 1.000 tấm lòng nhân ái đăng ký tham gia hiến máu.

 
Đông đảo đoàn viên, thanh niên, cán bộ nhân viên của các ban ngành đoàn thể đóng trên địa bàn tham gia hiến máu cùng với sự hỗ trợ rất nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên Hội thanh niên vận động hiến máu tỉnh Phú Thọ C25 đã góp phần làm nên thành công của ngày hội.

Đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các cán bộ đi tặng hoa, động viên người tham gia hiến máu.

 
Nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của người dân khi tham gia hiến máu. Họ cảm thấy vui vì mình đã làm được một điều có ích, đó là tiếp thêm sự sống cho người bệnh đang cần được truyền máu.

 

Công Thắng

Đánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.8 (1 bình chọn)