Hiến máu

Tỉnh Hà Nam chính thức bước vào Lễ hội Xuân hồng 2013

 

Những ngày này, không khí đón Xuân mới và của các lễ hội đầu năm vẫn đang diễn ra hết sức sôi nổi tại khắp các địa phương trên cả nước. 5 ngày sau Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn – Ngày hội xuống đồng năm 2013 được tổ chức tại huyện Duy Tiên với sự tham dự của Phó Chủ tịch nước, cán bộ và nhân dân tỉnh Hà Nam lại háo hức bước vào lễ hội tiếp theo – Lễ hội Xuân hồng 2013. 
 
Băng rôn về Lễ hội Xuân hồng được treo trước trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nam
 
Sáng ngày 21/02/2013, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nam đã tổ chức ngày hội hiến máu, khởi động cho Lễ hội Xuân hồng 2013 của tỉnh Hà Nam. Đến dự ngày hội có ông Lê Đình Hiếu – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐ Sư phạm Hà Nam, ông Nguyễn Văn Thắng – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, ông Trần Ngọc Nam – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Nam. Phát biểu tại ngày hiến máu, ông Nguyễn Văn Thắng – Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Sư phạm Hà Nam đã động viên cán bộ, giáo viên, sinh viên của nhà trường tích cực hiến máu, bởi đó sẽ là hình ảnh đẹp nhất về chân dung các nhà giáo trong tương lai, đồng thời khẳng định: “Hoạt động hàng năm của Nhà trường lần này càng thêm ý nghĩa khi trường là đơn vị đầu tiên hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng của tỉnh Hà Nam.”
 
Thầy Nguyễn Văn Thắng – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, phát biểu tại Lễ khai mạc
 
Ngày hội hiến máu nhận được sự hưởng ứng đầu tiên của các cán bộ, giáo viên nhà trường. Là người hiến máu đầu tiên tại ngày hội, anh Trần Mạnh Hào – giảng viên Khoa Tự nhiên cho biết: “Các thầy cô giáo đã tích cực động viên sinh viên hiến máu từ trước Tết, ngày đầu năm mới, ai nấy đều sẵn sàng thực hiện tâm nguyện làm việc thiện đầu năm. Hiến máu cũng là cách để tạo nên cảm giác mới, tạo nên ý nghĩa mới cho cuộc sống. Tôi chỉ là một cá nhân, 1 đơn vị máu là quá nhỏ so với nhu cầu thực tế, nên càng cần sự ủng hộ của nhiều người”.
Các bạn sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm hào hứng tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng tỉnh Hà Nam
 
Anh Trần Mạnh Hào – giảng viên Khoa Tự nhiên tham gia hiến máu
 
Tiếp sau ngày hiến máu tại Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nam, Lễ hội Xuân hồng tại tỉnh Hà Nam sẽ được tổ chức tại 14 đơn vị đến hết 10/3/2013 với dự kiến gần 3.000 đơn vị máu được tiếp nhận. Với những thông điệp như “hiến máu đầu xuân – nhân lên hạnh phúc”, “kết nối trái tim – kết nối sự sống”, “sẻ giọt máu đào – trao niềm hy vọng”…, sự hưởng ứng của thầy trò Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nam trong năm mới sẽ là tín hiệu đáng phấn khởi cho thành công của Lễ hội Xuân hồng tại tỉnh Hà Nam, là niềm vui cho những bệnh nhân đang cần máu để duy trì sự sống. 
 
Danh sách các đơn vị hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng 2013 tại tỉnh Hà Nam
 
1. Công an tỉnh
2. Đoàn khối cơ quan tỉnh
3. Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh
4. Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nam
5. Trường Cao đẳng Thủy lợi Bắc bộ
6. Trường Trung học Bưu chính Viễn thông
7. Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I
8. Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam
9. Huyện Kim Bảng
10. Huyện Lý Nhân
11. TP Phủ Lý
12. Huyện Thanh Liêm
13. Huyện Bình Lục
14. Huyện Duy Tiên
Thanh Hằng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)