Hiến máu

Ấm áp lễ kỷ niệm ngày truyền thống chi hội 27.2

Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay đang đến rất gần, và cũng là truyền thống của chi hội Thanh niên vận động hiến máu 27/2. Chiều qua, 24/02/2013, tại hội trường T45 của trường đại học Thủy Lợi, chi hội 27/2 đã tổ chức lễ kỉ niệm ngày truyền thống, đây cũng là sự kiện đánh dấu chặng đường mới của chi hội sau 13 năm thành lập, duy trì hoạt động và ngày càng không ngừng phát triển, đổi mới, sáng tạo.

Quý đại biểu và các bạn hội viên đến dự Lễ kỷ niệm
 
Buổi lễ kỉ niệm của chi hội diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng của hơn 300 bạn tuyên truyền viên (TTV), tình nguyện viện (TNV). Và điểm nhấn để tạo nên sự thành công ngoài mong đợi của buổi lễ kỉ niệm hết sức ý nghĩa này chính là sự có mặt của các anh chị nguyên cán bộ Hội, chi hội đã từng và mãi mãi là những người anh chị em trong cùng một gia đình nhỏ bé mang tên 27/2 như anh Chử Nhất Hợp – chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, nguyên chi hội trưởng chi hội 27/2 đời thứ 10, anh Ngô Mạnh Quân – nguyên chủ tịch Hội, Trưởng Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu – Viện Huyết học – Truyền máu TW, anh Nguyễn Văn Nhữ - Phó trưởng Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu – Viện Huyết học – Truyền máu TW, anh Nguyễn Đại Phong, anh Nguyễn Văn Nhiên, chị Trịnh Thanh Hương, chị Nguyễn Minh Huế, …cùng nhiều anh chị cán bộ khác. Lễ kỷ niệm ngày truyền thống của chi hội trở thành ngày đoàn tụ của gia đình các thế hệ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của chi hội 27/2. 
Anh Nguyễn Văn Nhiên – nguyên chi hội trưởng thời kỳ 2001 – 2003 hiến máu
Cũng trong buổi lễ kỉ niệm này, thay mặt cho toàn thể BCH chi hội, chi hội trưởng – anh Vũ Ngọc Trường cũng báo cáo về các hoạt động của chi hội trong năm 2012  cũng như định hướng hoạt động trong năm 2013. Hơn 3.000 đơn vị máu hay 2.103 đơn vị tại ngày hội Youth Day (phối hợp cùng chi hội 24/1) năm 2012 là những thành quả hết sức ấn tượng mà các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chi hội 27/2 đã nỗ lực hoạt động hết sức để đạt được. Và tất cả mọi người cùng hào hứng, sôi sục chờ đón một năm 2013 với thật nhiều thành công, thắng lợi mới.
Màn nhảy flash mob tại Youth Day 2012 ấn tượng
 
Lễ kỉ niệm ngày truyền thống hay còn được gọi thân thương là ngày sinh nhật của chi hội thì không thể thiếu được bánh gato, quà và những lời chúc… Những món quà vô cùng ý nghĩa được gửi tới chi hội cùng toàn thể TNV, TTV tham gia buổi lễ như màn hợp xướng “Dấu chân phía trước” của TNV, TTV Đội sinh viên vận động hiến máu Trường Đại học Y Hà Nội – một tiết mục văn nghệ - một món quà hết sức sâu sắc được gửi đến các anh chị đi trước, các bạn TNV, TTV mới như một lời chia sẻ về tình cảm gắn bó, về những thành công, những khó khăn mà trên chặng đường phía trước. Những chiếc bánh sinh nhật là quà tặng từ các chi hội bạn, những ngọn nến lấp lánh cùng những ước nguyện sẽ mang lại những điều may mắn cho chi hội 27/2 trong tuổi mới. 
 
 "Dấu chân phía trước"
 
Hình ảnh cuối cùng trong buổi lễ kỉ niệm khi những người anh, người chị, cùng các bạn TNV, TTV kề vai, khoác tay cùng nhau hát vang các bài hát truyền thống của Hội, chi hội đem lại một không gian ấm áp thân thương.  Những giọt nước mắt đã rơi, nhưng là giọt nước mắt của niềm vui, niềm hạnh phúc khi được đứng nơi đó, là người con của chi Hội 27/2, nhìn thấy từng bước phát triển của chi Hội, thắp sáng trong tim ngọn lửa nhiệt huyết để rồi năm sau, năm sau nữa các thế hệ TNV lại có những ngày sinh nhật tuyệt vời hơn hơn thế. Xin dùng lời của anh Vũ Ngọc Trường – Chi hội trưởng để kết cho bài viết này: “Bước sang một tuổi mới không có nghĩa là chi hội già đi mà có nghĩa là chi hội lại thêm một năm phát triển, lại thêm một năm cống hiến cho xã hội, cho cộng đồng.”
San San
 

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)