Hiến máu

Trường Đại học Mở Hà Nội sôi nổi ngày hội hiến máu "Hoài bão đỏ"

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2019), sáng này 09/1/2019, Trường Đại học Mở Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hiến máu tình nguyện mang tên "Hoài bão đỏ”. Đây là lần thứ 4 chương trình được tổ chức với mong muốn tiếp nhận những đơn vị máu quý giá để bù đắp lượng máu đang rất khan hiếm trong dịp Tết.

 TS. Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tặng hoa chúc mừng thành lập Câu lạc bộ Vận động hiến máu Trường Đại học Mở Hà Nội.

Với khẩu hiệu "Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, ngày hội là sợi dây gắn kết các cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường với những bệnh nhân cần máu, góp phần xoa dịu nỗi đau cho người bệnh. Ngày hội mong muốn lan tỏa tinh thần đoàn kết, giá trị nhân ái từ đó thể hiện sự quan tâm, sẻ chia với cộng đồng thông qua nghĩa cử cao đẹp – hiến máu cứu người, góp phần mang lại sự sống cho người bệnh.
 
Trường Đại học Mở Hà Nội trong nhiều năm qua đã phối hợp với Viện tổ  chức tuyên truyền, tổ chức các ngày hội hiến máu đúng dịp khan hiếm máu.
 
TS. Trương Tiến Tùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội chia sẻ: "Đối với một dân tộc, tuổi trẻ chính là mùa xuân, là tương lai, là sức sống của dân tộc đó. Đối với gia đình, sự phát triển của tuổi trẻ thể hiện sự phát triển của mỗi gia đình. ​Trong ngày kỷ niệm lớn đầu tiên của năm mới với rất nhiều hoạt động, tôi chúc các em sinh viên luôn thành công, dũng cảm và giàu tinh thần nhân ái. Cảm ơn Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thông qua hoạt động hiến máu tình nguyện đã giúp chúng ta hiểu hơn về dòng máu chảy trong mỗi người đến từ đâu - đó chính là tự sự yêu thương và sẻ chia".
 
Ngày hội hiến máu "Hoài bão đỏ" là sợi dây gắn kết các cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường với những bệnh nhân cần máu
 
 Qua 4 lần tổ chức, chương trình đã thu hút hàng ngàn lượt cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên của Trường Đại học Mở Hà Nội tích cực tham gia và tình nguyện hiến máu.

Nhiều cán bộ, giảng viên của nhà trường cũng tham gia hiến máu hòa chung không khí vui tươi, ấm áp của sự sẻ chia.

Và tại ngày hội hiến máu hôm nay, gói quà tặng xét nghiệm cũng sẽ được áp dụng thực hiện, những người hiến máu có thể lựa chọn để kiểm tra kỹ hơn sức khỏe của mình, đặc biệt có thể sàng lọc bệnh Tan máu bẩm sinh, có kế hoạch tốt nhất cho cuộc sống của mình. Trường Đại học Mở Hà Nội cũng là trường đại học đầu tiên triển khai gói xét nghiệm quà tặng cho người hiến máu. Cùng ngày, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cũng tổ chức hiến máu và triển khai gói quà tặng xét nghiệm cho người hiến máu.
 
 Ngoài những quà tặng bằng hiện vật, các bạn sinh viên có thể lựa chọn thêm các gói quà xét nghiệm để kiểm tra kỹ hơn sức khỏe của mình 
 
Bạn Lê Hồ Thu Thùy dù lần đầu tham gia hiến máu nhưng khi nghe tư vấn bạn cũng đã lựa chọn gói quà tặng xét nghiệm thay vì quà hiện vật như gấu bông, áo mưa...

PGS.TS. Nguyễn Thị Nhung - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội tham gia hiến máu tại ngày hội chia sẻ: "Mỗi một lần hiến máu không chỉ góp phần cứu sống tính mạng người bệnh mà cũng là một lần kiểm tra sức khỏe của mình. Trường Đại học Mở Hà Nội luôn lấy sinh viên làm trung tâm, các thầy/cô giáo không chỉ mở ra cơ hội học tập tốt nhất cho sinh viên, định hướng nghề nghiệp cho các bạn khi ra trường bên cạnh đó còn quan tâm định hướng cho các bạn chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn. Đó thực sự là một nét văn hóa, hy vọng sẽ được duy trì và phát huy rộng rãi hơn nữa trong khối các trường học".
 
 PGS.TS. Nguyễn Thị Nhung - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội lần thứ 3 tham gia hiến máu

Sau hơn 2 tháng triển khai, ước tính đã có gần 4.300 người hiến máu lựa chọn quà tặng là gói xét nghiệm thay vì nhận quà tặng là hiện vật như trước đây.

Chỉ một lần đi hiến máu, ngoài các thông tin về nhóm máu và kết quả sàng lọc các bệnh lây truyền qua đường máu như trước đây, người hiến máu có thể biết thêm những thông tin hữu ích về sức khỏe khi lựa chọn gói xét nghiệm quà tặng như: số lượng các thành phần tế bào máu, chức năng gan, thận, chẩn đoán sớm và kiểm soát nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, các bệnh về máu, tầm soát ung thư. Điều này sẽ góp phần để người hiến máu hiểu rõ hơn về sức khỏe của mình, để từ đó rèn luyện sức khỏe và tích cực tham gia hiến máu nhắc lại thường xuyên.
 
Công Thắng


Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)