Hiến máu

Những người thích “trốn” việc đi hiến máu

Bất kể là ngày thường hay ngày nghỉ cuối tuần, tại các điểm hiến máu cố định của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương mỗi ngày chúng tôi đều chào đón những người tình nguyện đến hiến máu. Họ đến từ nhiều ngành nghề khác nhau nhưng tất cả có chung một điểm là muốn chia sẻ chia sẻ với người bệnh bằng những giọt máu của mình.

Các bạn trẻ tham gia hiến máu ở điểm hiến máu cố định tại Trung tâm Máu Quốc gia – Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, phố Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Thu, Công an quận Hà Đông cho biết: Lâu tôi không đi hiến máu tự nhiên thấy nhớ. Sau mỗi một lần tham gia hiến máu lại cho tôi những cảm giác thú vị. Mặc dù đang là ngày làm việc nhưng tôi vẫn tranh thủ "trốn” cơ quan để đi hiến máu, bởi tôi biết các bệnh viện vẫn còn rất thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh. Được biết, đây là lần thứ 25 chị Quỳnh tham gia hiến máu.

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Thu tham gia hiến máu lần thứ 25

Anh Nguyễn Đình Thuật – một người dân Hà Nội chia sẻ: Bản thân tôi đã có ý định đi tham gia hiến máu từ lâu, tuy nhiên vì bận công việc nên chưa thực hiện được tâm nguyện này. Hôm nay có việc tại Cầu Giấy nên tôi quyết định tranh thủ đi hiến máu. Những giọt máu của mình hiến tặng tuy nhỏ bé nhưng hi vọng sẽ có ý ích đối với người bệnh. Một cá nhân có thể không làm nên điều kỳ diệu, nhưng tôi nghĩ nhiều người cùng tham gia thì sẽ có ý nghĩa to lớn giúp cho cộng đồng.

Anh Nguyễn Đình Thuật lần đầu tiên tham gia hiến máu

Người dân tại Thủ đô Hà Nội có thể đến tham gia hiến máu và làm xét nghiệm tại một trong các địa chỉ sau: Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm - 26 Lương Ngọc Quyến, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; Trạm Y tế phường Nhân Chính - 132 Quan Nhân, quận Thanh Xuân, Hà Nội; Cả hai điểm hiến máu này đều mở cửa đón tiếp người dân đến hiến máu và xét nghiệm dịch vụ từ 8h đến 17h các ngày thứ 2 đến thứ 7. Riêng điểm hiến máu tại tầng 2 Trung tâm Máu Quốc gia – Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, phố Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội mở cửa đón người dân đến tham gia hiến máu tất cả các ngày trong tuần.
Vương Tuấn

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)