Hiến máu

Ngày hội hiến máu Youth Day 2019 “Tôi tự hào - Tôi người Việt Nam”

Năm 2019 là lần thứ 10 ngày hội hiến máu Youth Day được tổ chức với sự phối hợp của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Chi hội 27/2. Chương trình nhằm tiếp nhận được lượng máu lớn, góp phần tham gia vào công tác cứu chữa người bệnh đang cần truyền máu từng ngày.

Chương trình là nơi hội tụ của những tấm lòng nhân ái, sẵn sàng sẻ chia giọt máu hồng vì người bệnh cần máu và nâng cao tinh thần tình nguyện của thế hệ trẻ, của thanh niên thủ đô thời đại mới.

 
TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương lên sân khấu tặng biểu trưng tới 10 cá nhân là đại diện cho ban tổ chức các thời kỳ của Youth Day.

Trải qua 9 mùa tổ chức trước, Youth Day đã thu hút được hơn 10.000 tình nguyện viên nhiệt huyết, năng động tham gia vào công tác tuyên truyền, vận động hiến máu và trong 9 năm qua hơn 14.000 đơn vị máu đã được tiếp nhận. Chương trình cũng đã mang đến cơ hội được trải nghiệm, học tập, rèn luyện bản thân của hàng ngàn thanh niên, sinh viên thủ đô; là nơi giới trẻ thể hiện tình yêu quê hương đất nước bằng hành động thiết thực – hiến máu và vận động cộng đồng cùng tham gia hiến máu, với niềm tự hào: "Tôi tự hào. Tôi người Việt Nam”.
 
Các bạn trẻ đăng ký vào phiếu hiến máu tình nguyện, với mong muốn sẻ chia những giọt máu của mình tới những người bệnh.
 
 Nụ cười rạng ngời trên khuôn mặt các bạn trẻ tham gia hiến máu, còn đủ sức khỏe thì sẵn sàng hiến máu - đó là suy nghĩ của nhiều người hiến máu có mặt tại Youth Day 2019.

Để chuẩn bị cho ngày hội Youth Day 2019, trong suốt hơn 1 tháng qua, hàng trăm tình nguyện viên khoác lên mình màu áo hồng trẻ trung, năng động, vượt qua bao khó khăn vất vả, không quản ngại nắng mưa, ra sức tuyên truyền vận động hiến máu trên khắp các tuyến phố, khắp các giảng đường, bến xe, công viên vì sự sống của hàng ngàn người bệnh. Năm 2019, các bạn tình nguyện viên đã tổ chức thành công chuỗi 10 điểm hưởng ứng Youth Day thu về trên 400 đơn vị máu, chính hội được tổ chức trong 2 ngày 24- 25/8 và dự kiến tiếp nhận 2.000 đơn vị máu.

 
 Ghi nhận trong 2 ngày diễn ra chương trình 24 - 25/8, đã có rất đông các bạn trẻ
đến để tham gia ngày hội hiến máu.
 
Mỗi năm một dấu ấn, mỗi năm một cảm xúc khác nhau, Ngày hội hiến máu "Youth Day" luôn là điểm hẹn của giới trẻ vào dịp tháng 8 hàng năm. Với thông điệp "Tôi tự hào – Tôi người Việt Nam”, thôi thúc niềm tự hào của mỗi người trẻ được mang trong mình dòng máu Việt Nam, ngày hội là nơi để thế hệ trẻ thể hiện tình yêu quê hương đất nước, thể hiện tinh thần của thế giới trẻ bằng hành động thiết thực, lan tỏa yêu thương, nối vòng tay tình nguyện, hiến máu và vận động cộng đồng cùng tham gia hiến máu.

 Đã có hàng trăm thanh niên, sinh viên, tình nguyện viên và đông đảo người dân đến tham gia hiến máu, trao đi những giọt máu đào để tiếp thêm hy vọng và sự sống cho người bệnh.
 
Các cô, các bác đã ngoài 50 cũng sẵn sàng đến tham gia hiến máu.

 
Bên cạnh sự kiện chính là hiến máu các bạn còn được tham gia những hoạt động sự kiện vô cùng hấp dẫn như nhạc hội "Hòa nhịp Youth Day”, cuộc thi "Youth Dance”, hội trại "Sáng tạo trẻ"...
 
Ca sỹ Kevin Trần khuấy động sân khấu Youth Day 

Các thành viên CLB Cánh Buồm Xanh tham gia hiến máu tại Youth Day 2019. CLB với gần 1000 thành viên, hoạt động với mục đích lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, giá trị nhân văn tốt đẹp của hiến máu tình nguyện, kết nối cộng đồng cùng tham gia hiến máu và hiến máu thường xuyên để giúp đỡ những người bệnh khó khăn đang cần được truyền máu.
 
Niền vui của bạn Đồng Văn Thăng khi lần thứ 5 tham gia hiến máu. Bạn đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và đang là hội viện của chi hội 26/3, thuộc Hội Thanh niên Vận động Hiến máu Hà Nội.

 Bên cạnh đó, chương trình còn tuyên truyền về căn bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia - căn bệnh khiến nhiều người bệnh phải truyền máu cả đời để  duy trì sự sống.
 
 Những bàn tay hồng thể hiện cho niềm hạnh phúc đã cùng nhau chung tay kết nối, lan tỏa những giá trị sống tích cực tới cuộc sống. Chính những bàn tay ấy, con người ấy đã không quản ngày đêm, tích cực vận động cộng đồng tham gia hiến máu để mang lại cuộc sống đầy hy vọng và viết tiếp hàng ngàn ước mơ của người bệnh

Cuộc sống sẽ thật đẹp khi có sự sẻ chia. Một bàn tay nắm lấy một bàn tay trong lúc nguy khó sẽ ấm áp hơn, giúp ta cảm nhận được vị ngọt ngào, hạnh phúc của cuộc sống.
 
Hãy cùng nhau chung tay, hành động bằng những việc làm cụ thể để mang đến những điều
tốt đẹp hơn cho cuộc sống.
 
Kết thúc, Ngày hội hiến máu Youth Day năm 2019 tiếp nhận 1.737 đơn vị máu
 
 
Công ThắngĐánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.8 (1 bình chọn)