Hiến máu

Mỗi người hiến máu là một câu chuyện đẹp

Có thể nói, mỗi người hiến máu tình nguyện là một câu chuyện đẹp về lòng nhân ái, sự sẻ chia của họ dành cho cộng đồng và người bệnh. Sáng thứ 7, ngày 26/10/2019, điểm hiến máu cố định tại Trạm Y tế phường Nhân Chính - 132 Quan Nhân, quận Thanh Xuân Hà Nội đã đón những vị khách đặc biệt như thế.


Anh Trần Ngọc Lĩnh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần phân phối Vinacap Việt Nam chia sẻ: Máu là một "tài nguyên” vô cùng quý giá của mỗi con người, tuy nhiên nó càng có ý nghĩa hơn khi chúng ta biết sẻ chia những giọt máu này với người bệnh, với cộng đồng. Mặc dù khá bận rộn với công việc quản lý nhưng cứ sắp xếp được thời gian là tôi lại đi hiến máu.

Anh Lĩnh lần thứ 4 tham gia hiến máu. Được biết, tất cả các thành viên trong gia đình của anh Lĩnh đều đã tham gia hiến máu rất nhiều lần.

Sau một tuần làm việc bận rộn thì sáng thứ 7 là thời điểm cho mỗi chúng ta nghỉ ngơi, hay tìm một quán cà phê nào đó để tụ tập bạn bè, nhưng nhiều bạn trẻ khác lại chọn cho mình một cách rất riêng để tận hưởng ngày thứ 7 - đi tham gia hiến máu.

Chị Nguyễn Bích Thuận, một người đến hiến máu khá sớm cho biết: Tôi đã nhiều lần muốn đi hiến máu nhưng vì không sắp xếp được thời gian với việc di chuyển tới điểm hiến máu khá xa nên cũng ngại. Rất may từ nay có điểm hiến máu gần nhà nên tôi sẽ thường xuyên đi hiến máu nhiều hơn. 

Chị Nguyễn Bích Thuận đang tham gia hiến máu

Chị Thuận cho biết thêm: Tôi làm trong một tổ chức Phi chính phủ chuyên về phẫu thuật chỉnh hình hở hàm ếch miễn phí cho các em nhỏ nên tôi hiểu được tầm quan trọng của việc tham gia hiến máu cứu người. Nhiều bệnh nhân của chúng tôi khi tiến hành phẫu thuật cần truyền rất nhiều máu, chính vì vậy, thiết nghĩ tham gia hiến máu cũng là một phần trách nhiệm của tôi để giúp cho chính bệnh nhân của mình.

Anh Nguyễn Thượng Việt một người hiến máu nói: Mỗi lần hiến máu đối với tôi là một trải nghiệm và sau mỗi lần tham gia hiến máu tôi đều có cảm giác như mình đã vượt qua chính bản thân mình vậy. Tôi biết có rất nhiều người bệnh cần đến máu, vậy nên khi mình khỏe mạnh thì không có lý do gì mà mình không tham gia hiến máu. 

Đây là lần đầu tiên tôi đến tham gia hiến máu tại điểm hiến máu cố định 132 Quan Nhân, phường Nhân Chính, Quân Thanh Xuân, Hà Nội, không khí ở đây khá thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên và đặc biệt là rất thuận tiện trong việc di chuyển.

Anh Việt tham gia hiến máu lần thứ 4

Ngoài điểm hiến máu cố định và xét nghiệm tại Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm - 26 Lương Ngọc Quyến, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thì điểm hiến máu cố định thứ 2 tại Trạm Y tế phường Nhân Chính - 132 Quan Nhân, quận Thanh Xuân, Hà Nội mới được Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương triển khai, hi vọng sẽ là những điểm đến nhân ái của cư dân Thủ đô khi muốn tham gia hiến máu cứu người. Cả hai điểm hiến máu này đều mở cửa đón tiếp người hiến máu và người dân đến xét nghiệm dịch vụ từ 8h đến 17h các ngày thứ 2 đến thứ 7.

Một số hình ảnh tại điểm hiến máu cố định tại 132 Quan Nhân, quận Thanh Xuân, Hà Nội thứ 7 ngày 26/10/2019
Chị Nguyễn Bích Thuận và Anh Nguyễn Thượng Việt là hai người đến tham gia hiến máu đầu tiên trong buổi sáng thứ 7

Bạn Nguyễn Đức Đạt lần đầu tiên tham gia hiến máu
Bạn Nguyễn Hoàng Trung - Hà Nội: Hiến máu cũng là một trải nghiệm thú vị và mỗi người trẻ chúng ta nên thử ít nhất một lần trong đời.
Bạn Đỗ Ngọc Thanh, từ Đông Anh Hà Nội đến tham gia hiến máu
Anh Trần Văn Bình tham gia hiến máu lần thứ 7
Bạn Phạm Trung Dũng - sinh viên Đại học Thủy lợi tranh thủ ngày nghỉ đến tham gia hiến máu
Sau khi hiến máu xong, mọi người được Bác sỹ dặn dò cẩn thận trước khi ra về
ThS. BS Vũ Quang Hưng - Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trao giấy chứng nhận và quà cho người hiến máu
Các bạn trẻ rất hào hứng với điểm hiến máu cố định tại 132 Quan Nhân, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Vương Tuấn


Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)