Hiến máu

Huyện Phú Xuyên quyết tâm hoàn thành sớm chỉ tiêu hiến máu 2017

Ngày 12/04, BCĐ vận động HMTN huyện Phú Xuyên đã tổ chức thành công ngày hội hiến máu với thông điệp "Kết nối trái tim – Kết nối cộng đồng”. Đây là chương trình hiến máu đầu tiên trong năm 2017 được huyện tổ chức.

Đông đảo người dân có mặt từ rất sớm để đăng ký hiến máu.

Tham gia ngày hội có Bà Phạm Hải Hoa – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND Huyện; Ông Nguyễn Văn Mâu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Huyện cùng Trưởng BCĐ vận động HMTN của các xã/thị trấn và đông đảo người dân đến tham dự.


Bà Phạm Hải Hoa Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND Huyện tham gia hiến máu chia sẻ: "Là một người trưởng thành từ các hoạt động cộng đồng, tôi nhận thấy hiến máu tình nguyện là một hoạt động nhân đạo vô cùng ý nghĩa nhằm chia sẻ với những người bệnh, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khẻo của nhân dân. Chính vì vậy, tôi luôn ủng hộ và quan tâm và chú trọng đến phong trào hiến máu tính nguyện, đồng thời tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để ngày càng nhiều người dân tham gia vào hoạt động ý nghĩa này”.

Bà Phạm Hải Hoa trực tiếp tham gia hiến máu.

Anh Vũ Đức Nhàn – một đoàn viên ưu tú của huyện chia sẻ: "Tôi bắt đầu hiến máu tình nguyện khi còn là sinh viên. Đến nay, tôi đã có 9 lần tham gia hiến máu. Tôi nhận thấy rõ lợi ích của việc hiến máu nên tôi luôn duy trì và vận động anh em, người thân trong gia đình cùng tham gia”.

Vũ Đức Nhàn cùng các đoàn viên tham gia hiến máu

Ông Nguyễn Khắc Mâu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Huyện cho biết: "Năm 2017, Huyện Phú Xuyên được BCĐ vận động HMTN thành phố Hà Nội giao chỉ tiêu 1.100 đơn vị máu. Với sự khởi đầu này, Huyện Phú Xuyên quyết tâm sẽ hoàn thành chỉ tiêu trong Quý 3/2017”.

 Ông Nguyễn Văn Mâu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Huyện Phú Xuyên
 
Nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đăng Ủy - UBND Huyện mà phong trào hiến máu tình nguyện trong những năm qua luôn đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đây đã trở thành nét đẹp văn hóa của Huyên Phú Xuyên được người dân tích cực tham gia và ủng hộ phong trào. Cùng với sự chuẩn bị chu đáo từ khâu tuyên truyền, vận động đến khâu tổ chức, ngày hội hiến máu đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân là các cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và người dân 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đặc biệt, tại ngày hội có rất nhiều người đã từng tham gia hiến máu nhắc lại nhiều lần; nhiều cá nhân đã vận động được gia đình, bạn bè cùng tham gia hiến máu. Ngày hội hiến máu đã diễn ra thành công với 246 đơn vị máu được tiếp nhận.

 
Những nụ cười luôn rạng rỡ trên khuôn mặt người tham gia hiến máu
 
Xuân Thủy

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)