Hiến máu

Huyện Hiệp Hòa: Ngày đầu tổ chức ngày hội hiến máu đã thu hút gần 2000 người tham gia

Sáng 9- 8, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Hiệp Hòa phối hợp với Hội CTĐ tỉnh, Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018”.

Hàng nghìn người dân huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang đến đăng ký tham gia hiến máu.

Với thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi- Một cuộc đời ở lại”, ngày đầu tổ chức đã thu hút gần 2 nghìn tình nguyện viên là cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân đến từ các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo, hiến tặng những giọt máu quý giá để truyền cho người bệnh.


Ngày hội hiến máu là một hoạt động thiện nguyện được BCĐ vận động hiến máu tình nguyện, Hội chữ thập đỏ huyện Hiệp Hòa tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái chia sẻ những nỗi đau với người bệnh thông qua hoạt động hiến máu thiết thực. Đồng thời đây cũng là nghĩa cử cao đẹp thúc đẩy tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong toàn cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện Tạ Việt Hùng cùng các đại biểu đi thăm hỏi, động viên người hiến máu

Thời gian qua, phong trào hiến máu nhân đạo, tình nguyện trên địa bàn huyện được duy trì thường xuyên và liên tục, là một trong những hoạt động xã hội mang đậm tính nhân văn, có ý nghĩa nhân đạo cao cả, góp phần quan trọng trong việc cấp cứu, điều trị bệnh. Tuy nhiên, kết quả hiến máu tình nguyện hàng năm chưa đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu, điều trinh bệnh nhân; công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện chưa được sâu rộng và trực tiếp đến người dân; một số cơ quan, đơn vị vẫn còn chưa quan tâm đúng mức đến việc hiến máu cứu người.

Năm 2017, huyện Hiệp Hòa đã có gần 2.000 đơn vị máu được hiến tặng, vượt 200% chỉ tiêu kế hoạch.

Ngay trong ngày đầu tổ chức ngày hội hiến máu năm nay, Viện huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận hơn 1.000 đơn vị máu an toàn. Ngày hội đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các cấp, các ngành, các đoàn thể và tầng lớp nhân dân về ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện thể hiện tinh thần tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam.

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018 diễn ra trong 2 ngày 9 và 10-8.
 

 
Thời gian tổ chức ngày Hội hiến máu nhân đạo được tổ chức trong 2 ngày:

- Ngày 9/8/2018: gồm các xã, thị trấn, các trường THPT, THPT Dân Lập và Trung tâm GDNN- GDTX.

- Ngày 10/8/2018: gồm các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; ngành giáo dục và đào tạo, ngành y tế.

* Địa điểm tổ chức ngày Hội hiến máu nhân đạo: tại hội trường UBND huyện.

 
Công Thắng tổng hợp 
 Đánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.8 (1 bình chọn)