Hiến máu

Gần 700 đơn vị máu được hiến tặng tại Tập đoàn Vingroup

Với thông điệp "Hạnh phúc là sẻ chia”, ngày 30/11/2019, Tập đoàn Vingroup phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện. Đây là hoạt động được Vingroup triển khai thường niên và thu hút khá đông cán bộ, nhân viên tham gia.

Đông đảo cán bộ, nhân viên của Tập đoàn Vingroup đăng ký tham gia hiến máu

Chị Đỗ Thị Liễu, nhân viên đến từ Vinfast chia sẻ: Tôi bắt đầu tham gia hiến máu từ thời còn là sinh viên và tiếp tục hưởng ứng hoạt động này mỗi khi có dịp. Máu vô cùng quan trọng và đáng quý của mỗi người trong chúng ta và khi những giọt máu khỏe mạnh của mình được chia sẻ để cứu sống một ai đó nó còn có ý nghĩa hơn gấp bội.

Chị Đỗ Thị Liễu tham gia hiến máu tại chương trình

Anh Nguyễn Văn Thanh, bộ phận bảo vệ của trường Vinschool cho biết: Tôi thấy đây là hoạt động hết sức thiết thực, có ý nghĩa đối với người bệnh nên khi còn sức khỏe, không có lý do gì mà chúng ta không chia sẻ với cộng đồng. Đây là lần thứ 6 tôi tham gia hiến máu và có cơ hội tôi sẽ tiếp tục làm việc này.

Anh Nguyễn Văn Thanh lần thứ 6 tham gia hiến máu

Chị Duy Thường, đến từ Vinhomes Health Club nói: Là người của Vingroup tôi rất vui khi Tập đoàn đã tổ chức một hoạt động nhân ái thế này, đây cũng là dịp để chúng tôi có cơ hội hiến tặng những giọt máu khỏe mạnh của mình cho người bệnh.

Chị Duy Thường đến từ Vinhomes Health Club 

Ngày hội hiến máu của Tập đoàn Vingroup ngày 30/11 đã thu hút gần 1.000 người tham gia và đã có gần 700 đơn vị máu được hiến tặng. Chương trình hiến máu của Tập đoàn Vingroup sẽ diễn ra thêm một đợt nữa vào thứ bảy, ngày 7/12/2019.

Được biết, Vingroup dự kiến sẽ triển khai hoạt động hiến máu này trên quy mô toàn quốc từ 30/1 đến 28/2/2020 và dự kiến tiếp nhận khoảng 4.000 đơn vị máu trong dịp này.

Bên cạnh hoạt động hiến máu tình nguyện, từ năm 2019, Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup đã phối hợp Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương triển khai thực hiện truyền thông, tư vấn, sàng lọc và chẩn đoán trước sinh bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia) tại các khu vực có tỉ lệ gen bệnh cao. Chương trình thực hiện trong giai đoạn 2019 - 2023, góp phần nâng cao chất lượng dân số và làm giảm chi phí của xã hội đối với căn bệnh này.

Một số hình ảnh tại chương trình hiến máu của Tập đoàn Vingroup

Khu vực đăng ký hiến máu

Các cán bộ, nhân viên của Vingroup nhận túi hiến máu

Người hiến máu đến từ rất nhiều ngành nghề của Vingroup 

Từ Vinhomes Health Club

Vinfast...

Vinmart

Hay chỉ là những nhân viên chăm sóc cây xanh thế này...

Họ đều có mong muốn được chia sẻ những giọt máu của mình cho người bệnh

Với thông điệp "Hạnh phúc là sẻ chia" chúng ta hi vọng chương trình hiến máu của Tập đoàn Vingroup sẽ lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng

Vương Tuấn

 

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)