Hiến máu

Gần 200 cán bộ, nhân viên Ngân hàng Trung ương tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày 27/8/2019, tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương (NHTW) phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.
 
Hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường niên được Ngân hàng Trung ương tổ chức
 
Với tinh thần xung kích tình nguyện hiến máu nhân đạo vì cộng đồng, đã có gần 200 cán bộ, nhân viên đăng ký tham gia hiến máu và thu về trên 130 đơn vị máu. Đặc biệt, một số lãnh đạo của Ngân hàng Trung ương đã đăng ký tham gia và truyền cảm hứng cho các cán bộ nhân viên khác cùng hiến máu.
 
Chỉ trong vòng một buổi chiều đã có gần 200 người tình nguyện hiến máu.
 
 
Lần đầu tiên tham gia hiến máu, anh Nguyễn Đức Cường - Phó Cục trưởng Cục Phát hành và Kho quỹ cho biết: "Đã nhiều lần tôi muốn hiến máu mà chưa có dịp do bận công tác. Hôm nay, tổ chức ngay tại cơ quan, nên tôi cùng 13 đồng nghiệp khác của Cục đã có cơ hội hiến máu".
 
Anh Nguyễn Đức Cường - Phó Cục trưởng Cục Phát hành và Kho quỹ (bên phải)
lần đầu tiên tham gia hiến máu. Anh Vi Xuân Điềm (bên trái) luôn tươi cười và muốn ghi lại thật nhiều khoảnh khắc khi hiến máu bởi "còn hiến máu là còn sức khỏe, và còn khỏe mạnh thì sẽ tích cực hiến máu"

Hiến máu là hành động đầy ý nghĩa không chỉ thể hiện trách nhiệm xã hội mà còn là tấm lòng thiện nguyện, thể hiện nét đẹp văn hóa của tập thể công chức, viên chức người lao động, đoàn viên thanh niên Ngân hàng Trung ương hướng về cộng đồng, đặc biệt với những người bệnh trong cơn nguy kịch đang cần được truyền máu.
 
Tại buổi hiến máu tình nguyện, các cán bộ cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Ngân hàng Trung ương đã tham gia các quy trình xét nghiệm, lấy máu do các bác sĩ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thực hiện.
 
Ngoài những cán bộ, nhân viên lần đầu tham gia hiến máu còn có rất nhiều người đã từng hiến máu nhiều lần vẫn tiếp tục tham gia.
 
Bạn Diệu Linh tham gia hiến máu lần thứ 2
 
Chị Hoàng Lệ Huyền, Cục Phát hành và Kho quỹ, đã tham gia hiến máu gần 10 lần
 
 ​Anh Đỗ Huy Hoàng - Trường Bồi dưỡng Nghiệp vụ ngân hàng đã tham gia hiến máu lần thứ 3 trong năm nay
 
 
 
Công Thắng
 


Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)