Hiến máu

Đông đảo cán bộ, đoàn viên cơ quan Bộ Y tế tham gia hiến máu

Trong không khí sôi nổi, trẻ trung của tháng thanh niên, sáng 14/3, tại Bộ Y tế, Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng và Tháng Thanh niên năm 2019.

Gần 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên cơ quan Bộ Y tế tham gia hiến máu

Hoạt động hiến máu tình nguyện đã được Đoàn thanh niên Bộ Y tế cũng như Công đoàn ngành y tế VN triển khai tổ chức từ năm 2012. Đến nay, hoạt động này đã trở thành chương trình thường niên, được đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên hưởng ứng và tích cực đăng ký hiến máu. Đây là việc làm hết sức thiết thực, có ý nghĩa của cán bộ công chức, viên chức và người lao động công tác tại Bộ Y tế, thể hiện rõ nét truyền thống nhân ái "Thương người như thể thương thân”.

Hoạt động hiến máu tình nguyện đã được Đoàn thanh niên Bộ Y tế cũng như công đoàn ngành y tế VN triển khai tổ chức từ năm 2012 đến nay hoạt động này đã trở thành chương trình thường niên
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, cơ quan Bộ là cơ quan đầu ngành y tế chỉ đạo quản lý của cả nước, thì việc tham gia hưởng ứng của các cán bộ, công chức, đoàn thanh niên Cơ quan Bộ có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện tinh thần đi đầu trong các hoạt động đưa chính sách vào cuộc sống, noi gương cho các đơn vị khác thực hiện. Từ gương phong trào hiến máu của Bộ, nhiều bệnh viện thuộc Bộ như Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K, Bệnh viện Phổi Trung ương và các bệnh viện khác... hoạt động hiến máu được tổ chức rất tốt với sự hưởng ứng và tham gia tích cực, nhiệt tình của đông đảo cán bộ, nhân viên ngành y tế. 
 
Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại chương trình
 
Thứ trưởng cũng yêu cầu Công đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Y tế cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa, tích cực tuyên truyền trên sâu rộng, cũng như trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền để vận động được đông đảo cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn tặng hoa chúc mừng và động viên những cán bộ đã nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện.
 
Từ năm 2000, thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc "Vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện”, phong trào hiến máu tình nguyện đã được các Bộ, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương trong cả nước quan tâm chỉ đạo và đạt được những kết quả tích cực góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu, nâng cao nhận thức của người dân trong việc hiến máu nhân đạo, đề cao và phát huy nghĩa cử nhân ái, truyền thống cao đẹp của con người Việt Nam.
 
Một số hình ảnh tại chương trình:
 
Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn cùng các cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên trực tiếp tham gia hiến máu tại chương trình.
 
 Đồng chí Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế tham gia hiến máu
Trong lần tổ chức này, quà tặng là các gói xét nghiệm về chức năng gan, thận...được nhiều cán bộ đoàn viên thanh niên cơ quan Bộ Y tế tham gia hiến máu lựa chọn.
 
Người tham gia hiến máu được tư vấn kỹ lưỡng về các gói xét nghiệm cần thiết để kiểm tra sức khỏe của bản thân.
 
Chị Nguyễn Thị Phương Tiến tham gia hiến máu từ khi còn là sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, đến nay chị đã 23 lần tham gia hiến máu và lần này chị cũng đã lựa chon gói quà tặng xét nghiệm.
 
Chị Mạc Thị Ngọc Mai, cán bộ Cục Phòng chống HIV/AIDS cũng đã trên 10 lần tham gia hiến máu chia sẻ: "Tôi chọn gói quà tặng xét nghiệm vì nó rất tiện lợi và hữu ích, giúp tôi tiết kiệm được thời gian khi không phải đến bệnh viện mà vẫn có thể kiểm soát tình trạng sức khỏe của mình tốt hơn, phát hiện sớm các bệnh lý phức tạp từ đó giảm bớt chi phí khi điều trị bệnh". 
Cán bộ nhân viên cơ quan Bộ Y tế chụp ảnh lưu niệm tại chương trình
 
 
 Công Thắng
 

Đánh giá

Tuyệt!

Đánh giá: 4.8 (1 bình chọn)