Hiến máu

Điểm hiến máu cố định tại Viện sôi động trước dịp nghỉ lễ Quốc khánh - 2/9

Điểm hiến máu cố định tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trung bình mỗi ngày chỉ đón tiếp khoảng 30 đến 40 người đến tham gia hiến máu, tuy nhiên những ngày này Viện lại đón khá đông người dân đến tham gia hiến máu bởi những lý do vô cùng thú vị.

Khu vực khám trước khi hiến máu tại điểm hiến máu cố định tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Anh Đinh Văn Quân, Công ty Toyota Việt Nam chia sẻ: Hôm nay là ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ (Công ty Toyota Việt Nam cho cán bộ, nhân viên của mình nghỉ lễ Quốc khánh 5 ngày, từ 29/8-2/9/2019) nên tôi cùng với những người đồng nghiệp của mình quyết định đi hiến máu. Trước đây tôi và vợ tôi đã từng hiến máu nhiều nơi nhưng gần đây tôi đã chọn điểm hiến máu cố định tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để hiến máu vì nó thuận tiện cho công việc và khoảng cách di chuyển. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa cho cộng đồng nên tôi muốn mời các bạn đồng nghiệp đi cùng để họ hiểu và sẵn sàng tham gia hiến máu khi cần.

Anh Đinh Văn Quân, Công ty Toyota Việt Nam lần thứ 5 tham gia hiến máu

Bạn Ngọc Tuyết, sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: Mỗi lần hiến máu xong sau khoảng 2 tuần, em đều đã nhận được tin nhắn thông báo từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương với nội dung là các kết quả xét nghiệm máu của bạn đều bình thường và mong bạn tiếp tục hiến máu… em rất vui vì biết máu của mình đang rất tốt và nhờ vậy sẽ được truyền cho người bệnh, đó là một niềm vui nho nhỏ, nhưng là động lực để em tiếp tục tham gia hiến máu nhiều lần nữa.

Bạn Ngọc Tuyết, sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Cùng suy nghĩ với Ngọc Tuyết, bạn Hoài Thu, sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội cho biết: thông thường cứ đến dịp nghỉ lễ, tết là Bệnh viện lại cần một lượng máu lớn để phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh, chính vì thế mà trước khi nghỉ lễ Quốc khánh - 2/9, em đã quyết định đi hiến máu với hi vọng máu của mình sẽ góp phần cứu giúp ai đó. Là một người trẻ, em nghĩ đây là cơ hội để mình chung tay chia sẻ với cộng đồng, nếu giờ mình không tham gia hiến máu thì sau này khó có cơ hội để thực hiện được việc này.

Bạn Hoài Thu, sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội đang tham gia hiến máu

Đến điểm hiến máu cố định tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, mọi người không chỉ được tham gia hiến máu mà còn có thể hiến thành phần máu như tiểu cầu.

Chị Nguyễn Thị Yến, đến từ Bắc Giang cho biết: Trước đây tôi từng tham gia hiến máu toàn phần nhiều lần và được các bác sỹ của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tư vấn nên hiến tiểu cầu (một thành phần của máu) vì tiểu cầu của tôi rất tốt, kể từ đó tôi chuyển sang hiến tiểu cầu. Đã 5 năm nay, cứ sắp xếp được thời gian và vào những khan hiếm máu như lễ, tết tôi lại đến đăng ký hiến. Tính đến nay tôi đã tham gia hiến máu và thành phần máu là 48 lần và tôi sẽ tiếp tục hiến máu nhiều lần nữa nếu sức khỏe cho phép.

Chị Nguyễn Thị Yến, đến từ Bắc Giang đang tham gia hiến tiểu cầu

Hằng ngày, hằng giờ tại điểm hiến máu cố định Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và điểm hiến máu cố định số 26 - Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm, Hà Nội cũng như nhiều điểm hiến máu khác chúng tôi đã gặp những con người như thế, họ sẵn sàng chia sẻ, vô tư hiến tặng những giọt máu quý giá của mình vì cuộc sống của người bệnh. Hiến máu cứu người đã trở thành một nét đẹp văn hóa đó là văn hóa của sự sẻ chia giữa con người với con người.

Theo thông tin từ Khoa Lưu trữ và phân phối máu Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, hiện tại Viện đã chuẩn bị khoảng 13.000 đơn vị máu và các chế phẩm máu, số máu này đủ để cung cấp cho người bệnh trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2019.

Một vài hình ảnh tại điểm hiến máu cố định Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Khu vực đăng ký hiến máu 

Điểm hiến máu cố định tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đón khá đông người dân đến tham gia hiến máu trong ngày 29/8/2019

Khu vực chờ hiến máu tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Cán bộ của công ty Toyota tham gia hiến máu

Chị Nguyễn Thị Yến đến từ Bắc Giang cùng con gái trước khi tham gia hiến thành phần máu

Những đơn vị máu vừa được hiến tặng

Khu vực hiến thành phần máu tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Những đơn vị tiểu cầu tiếp nhận được trong sáng 29/8/2019 tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Các đơn vị máu sẵn sàng phục vụ người bệnh trong dịp Quốc khánh - 2/9

Vương Tuấn

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)