Hiến máu

Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019

Sáng nay 24/9/2019, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu hưởng ứng chiến dịch "Những giọt máu hồng hè năm 2019". Đây là năm thứ 9 chương trình được tổ chức và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn của Bộ tham gia đăng ký hiến máu tại ngày hội.
 
Đây là năm thứ 9 liên tiếp ngày hội hiến máu tình nguyện được Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức.
 
Tại chương trình, Bà Nguyễn Thị Thu Lan - Chủ tịch Công đoàn Bộ đã đánh giá cao tinh thần tình nguyện của các cán bộ nhân viên Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã hăng hái tham gia, sẻ chia giọt máu hồng của mình để tiếp thêm sự sống cho những người bệnh. Bà cho rằng mỗi cán bộ nhân viên Bộ Kế hoạch và Đầu tư không chỉ tham gia hiến máu mà sẽ là các tình nguyện viên vận động bạn bè, người thân, gia đình cùng tham gia vào hoạt động ý nghĩa này. Hiến máu tình nguyện sẽ tiếp tục trở thành nét đẹp văn hóa của cán bộ nhân viên Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
 
Bà Nguyễn Thị Thu Lan - Chủ tịch Công đoàn Bộ trao giấy khen cho những đoàn viên công đoàn đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần.
 
Đại diện Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, ThS. Lê Lâm – Phó Viện trưởng đã phát biểu cảm ơn Ban lãnh đạo Công đoàn Bộ đã tạo điều kiện phối hợp với Viện trong công tác hiến máu tình nguyện suốt nhiều năm qua, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu dịp hè và dịp Tết. ThS. Lê Lâm cũng kêu gọi các cán bộ, đoàn viên công đoàn Bộ tiếp tục tham gia và ủng hộ hơn nữa cho hoạt động hiến máu tình nguyện, những người khỏe mạnh thì hăng hái hiến máu, những người đã hiến máu thì tiếp tục hiến máu nhắc lại thường xuyên từ 1-2 lần/năm.
 
ThS. Lê Lâm – Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phát biểu tại chương trình

Anh Phạm Tiến Hoàng 46 tuổi chia sẻ: "Đây là lần thứ 4 tôi tham gia hiến máu tình nguyện và sẽ tiếp tục hiến máu trong những năm tiếp theo. Mỗi lần tham gia hiến máu tôi cảm thấy rất vui khi mình làm được một việc ý nghĩa, giúp đỡ những người bệnh bằng chính giọt máu của mình, vì vậy tôi cũng luôn kêu gọi gia đình, người thân và bạn bè cùng tham gia hiến máu".

Hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường niên được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức vào tháng 9 hằng năm tại 02 trụ sở 6B Hoàng Diệu và D25 Cầu Giấy. Với thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", ngày hội hiến máu đã thu hút hàng trăm đoàn viên công đoàn tham gia mỗi năm, hàng nghìn đơn vị máu đã được hiến tặng, góp phần quan trọng vào công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh. 
 
Tham dự ngày hội hiến máu tình nguyện có trên 100 cán bộ nhân viên Bộ Kế hoạch và Đầu tư
đăng ký tham gia hiến máu.

 
 
Tại ngày hội hiến máu tình nguyện, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cùng Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trao giấy khen cho những đoàn viên công đoàn đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần, giúp ngành y tế đảm bảo được nguồn máu an toàn cho người bệnh.
 
 

Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)