Hiến máu

584 đơn vị máu tại ngày hội Giọt máu hè 2019

Sáng ngày 14/06/2019, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu TW tổ chức ngày hội hiến máu "Giọt máu hè 2019”. Với thông điệp Máu an toàn cho mọi người ngày hội hi vọng mùa hè năm nay máu sẽ luôn cung cấp đủ cho bệnh nhân.
 
Đây là năm thứ 2 ngày hội được tổ chức với mục tiêu đảm bảo lượng máu cho bệnh nhân vào thời gian đầu hè - một trong những dịp khan hiếm máu hằng năm. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6. Chương trình là hoạt động khởi đầu cho Chiến dịch Mùa hè tình nguyện của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội năm 2019.

 
Nụ cười rạng rỡ từ người hiến máu đến các tình nguyện viên tại ngày hội hiến máu "Giọt máu hè 2019”
 
Tại ngày hội năm nay có rất nhiều những người hiến máu đặc biệt đã đến tham dự. Anh Ngô Văn Khôi – hiện đang công tác tại Công ty Tư vấn và Thiết kế Kiến trúc Việt Nam thường xuyên đến Viện tham gia hiến máu tình nguyện và ngày hôm nay cũng là kỷ niệm lần thứ 30 anh tham gia hiến máu. Anh chia sẻ: "Máu ai cũng có, khi có sức khoẻ thì nên đi hiến máu. Mình còn trẻ nên làm việc có ích giúp các bệnh nhân đang chờ máu”. Anh cũng là 1 trong 3 người hiến máu thường xuyên đến Viện tham gia hiến máu được nhận giấy chứng nhận hiến máu lần thứ 30 do Viện trưởng ký tặng.

 
 Anh Ngô Văn Khôi với lần hiến máu thứ 30

Không chỉ mình anh Khôi mà còn có rất nhiều người khác đã hiến máu nhiều lần quyết định tham gia hiến máu tại Giọt máu hè trong một ngày rất đặc biệt hôm nay - ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6. Nhiều anh chị không quản cái nóng nực của thời tiết và đường xá xa xôi để có thể sẻ chia giọt máu yêu thương giúp ươm mầm sự sống và san sẻ những khó khăn với người bệnh. Di chuyển quãng đường khoảng hơn 70km từ Bắc Giang về Hà Nội để hiến máu tại chương trình, chị Thân Thị Thu Thủy chia sẻ: "Tôi thích được về Viện hiến máu lắm, cảm giác  như về ngôi nhà thứ 2 của mình. Bác sĩ, kỹ thuật viên ở đây ai cũng nhiệt tình và chu đáo. Còn các tình nguyện viên thì cực kỳ đáng yêu nữa”.
 
 
Chị Thân Thị Thu Thủy tham gia hiến máu tại ngày hội
 
Mỗi người mỗi ngành nghề, công việc khác nhau nhưng luôn có chung một nghĩa cử cao đẹp là hiến máu cứu người. TS. BS. Ngô Mạnh Quân – Nguyên Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu, Trưởng Khoa Vận động và TCHM, phụ trách Phòng Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tham gia hiến máu nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 44 của mình. 
 
 
TS. BS. Ngô Mạnh Quân hiến máu trong lần sinh nhật thứ 44
 
Chương trình còn có sự quan tâm của các nhà hảo tâm. Họ mang đến  những món quà để động viên, chia sẻ với người bệnh đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu TW. 
 
 
Anh Nguyễn Thế Anh (áo trắng) nhà hảo tâm trao những phần quà tặng bệnh nhân
 
Kết thúc ngày hội Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận về 584 đơn vị máu quý giá, góp phần khắc phục và giảm thiểu tình tình trạng khan hiếm máu trong thời điểm đầu hè.
Lan Anh

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)