Hiến máu

“Tôi có nhóm máu O và tôi luôn sẵn sàng hiến máu khẩn cấp khi người bệnh cần”

"Tôi có nhóm máu O và tôi luôn sẵn sàng hiến máu khẩn cấp khi người bệnh cần”. Đó là chia sẻ của ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tại buổi hiến máu "Bưu điện Việt Nam – những giọt máu hồng”.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành Bưu điện, ngày 17/8/2019, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình hiến máu "Bưu điện Việt Nam – những giọt máu hồng”. 

Lãnh đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tham dự chương trình hiến máu (ảnh Tổng công ty Bưu điện Việt Nam)

Ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam chia sẻ: Trong những năm qua, hiến máu cứu người luôn được Tổng công ty chú trọng triển khai rộng khắp. Bên cạnh việc tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, các đơn vị của Bưu điện Việt Nam trên toàn quốc sẽ phối hợp với Hội chữ thập đỏ địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ công nhân viên tại các cơ quan, đoàn thể, chính trị - xã hội và người dân đủ điều kiện sức khỏe hưởng ứng và tham gia chương trình "Bưu điện Việt Nam - Những giọt máu hồng” nhằm đáp ứng nhu cầu của người bệnh cần máu tại tất cả các vùng miền trên cả nước. Để chương trình này lan tỏa rộng khắp hơn nữa, mỗi cán bộ, công nhân viên và người lao động trên toàn mạng lưới Bưu điện cũng sẽ tích cực chia sẻ những thông tin, hình ảnh đẹp về hoạt động hiến máu, góp phần kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hiến máu cứu người.

Ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát biểu tại chương trình (ảnh Tổng công ty Bưu điện Việt Nam)

Phong trào hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của Bưu điện Việt Nam và được chú trọng triển khai sâu rộng tại các địa phương. Nhiều cán bộ công nhân viên của Bưu điện Việt Nam không chỉ coi việc hiến máu cứu người đơn thuần là tinh thần tương thân, tương ái, là sự sẻ chia mà còn là trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng. Hàng trăm cán bộ, công nhân viên của Bưu điện Việt Nam đã từng tham gia hiến máu tình nguyện trên 10 lần. 

Chị Đỗ Minh Lan (lề phải) cùng đồng nghiệp của mình tham gia hiến máu, được biết đây là lần thứ 4 hiến máu của chị Lan

Chị Trần Thị Yến, Văn phòng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam chia sẻ "Chương trình hiến máu nhân đạo là một hoạt động thiết thực và rất nhân văn, chúng tôi coi ngày này như là một ngày hội chia sẻ vì cộng đồng, để đem lại sức khỏe, niềm vui, niềm hạnh phúc cho các bệnh nhân, gia đình và xã hội. 

Chị Trần Thị Yến, Văn phòng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tham gia hiến máu
Các nhân viên của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đăng ký tham gia hiến máu

Anh Nguyễn Ngọc Khánh đến từ Bưu điện huyện Đông Anh – Hà Nội cho biết: Là người trẻ, tôi thiết nghĩ đây là việc làm rất cần thiết, với cá nhân tôi cũng vậy, tôi muốn đóng góp và chia sẻ tình cảm của mình bằng hành động hiến máu vì cộng đồng, tôi mong mình sẽ có sức khỏe để tiếp tục hiến máu nhiều lần nữa.

Anh Nguyễn Ngọc Khánh lần thứ 4 tham gia hiến máu

Được biết, trong dịp này, tại 63 Bưu điện tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ đồng loạt tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo "Bưu điện Việt Nam - Những giọt máu hồng” cho cán bộ, công nhân viên và người lao động. Tối thiểu, mỗi đơn vị sẽ vận động toàn thể cán bộ công nhân viên, đoàn viên Công đoàn, Thanh niên đủ điều kiện tham gia hiến máu. Dự kiến lượng máu thu được sẽ đạt gần 10.000 đơn vị máu an toàn.  

Một số hình ảnh tại chương trình hiến máu do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức.

Các nhân viên của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đăng ký tham gia hiến máu
Mặc dù là ngày thứ 7, nhưng chương trình đã chào đón khá đông cán bộ nhân viên của Công ty đến tham gia

Mọi người được khám sàng lọc trước khi tham gia hiến máu

Ban lãnh đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tham gia hiến máu (ảnh Tổng công ty Bưu điện Việt Nam)
Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trực tiếp tham gia hiến máu (ảnh Tổng công ty Bưu điện Việt Nam)
Ông Chu Quang Hào (áo vàng) Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Đ/c. Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cung tham gia hiến máu (ảnh Tổng công ty Bưu điện Việt Nam)
Cán bộ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam hưởng ứng rất nhiệt tình 

Chị Viết Thị Hà, vượt trên 30km đến tham gia hiến máu (chị đang công tác tại Bưu điện huyện Phúc Thọ - Hà Nội)

Hình ảnh rất thân thiện của các nhân viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

 
TS. Ngô Mạnh Quân (lề trái), thay mặt Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trao giấy chứng nhận hiến máu và tăng hoa cảm ơn Ban lãnh đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tham gia hiến máu tại chương trình (ảnh Tổng công ty Bưu điện Việt Nam)
Cùng lưu lại hình ảnh đẹp làm kỷ niệm khi đến hiến máu...
Vương Tuấn

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)