Hiến máu

Tập huấn chăm sóc toàn diện trong Hemophilia

Nằm trong khuôn khổ chương trình "Liên minh toàn cầu vì sự phát triển” (GAP), hôm nay 21/8/2019, Liên đoàn Hemophilia Thế giới, phối hợp với Trung tâm Hemophilia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình tập huấn chăm sóc toàn diện trong Hemophilia. 
 
Lãnh đạo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trao đổi với các chuyên gia của Liên đoàn Hemophilia Thế giới trước khi diễn ra các hoạt động tập huấn
 
Chương trình tập huấn sẽ diễn ra trong hai ngày (21-22/8/2019) với các nội dung như: Tập huấn chăm sóc toàn diện dành cho các cán bộ y tế; hoạt động Hội, phục hồi chức năng cho người bệnh homophilia...
 
Chương trình tập huấn dành cho các cán bộ y tế của Viện.

Tham dự chương trình tập huấn có Bà Marie Ann Fernandez, Quản lý khu vực Châu Á và Tây Thái Bình Dương; Các chuyên gia đến từ Bệnh viện Alfred Melbourne (Australia) PGS. Trần Anh Huyền - Giám đốc Trung tâm Hemophilia Ronal Sawyer; Bà Abigail Polus - Chuyên gia phục hồi chức năng; Ông Tim Marchinton – Chuyên gia tư vấn tâm lý và Ông Brian O’Mahony – Giám đốc điều hành hội Hemophilia Ireland.
 
PGS. Trần Anh Huyền - Giám đốc Trung tâm Hemophilia Ronal Sawyer đến từ Bệnh viện Alfred Melbourne (Australia)
 
 Bà Abigail Polus - Chuyên gia phục hồi chức năng cũng đến từ Bệnh viện Alfred Melbourne (Australia)

Đây là dịp để các cán bộ y tế, các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có cơ hội được tiếp cận, gặp gỡ, trao đổi với những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Hemophilia đến từ Liên đoàn Hemophilia Thế giới cũng như Australia và Ireland.
 
Ông Brian O’Mahony – Giám đốc điều hành hội Hemophilia Ireland.

Ông Tim Marchinton – Chuyên gia tư vấn tâm lý đến từ Bệnh viện Alfred Melbourne (Australia) chia sẻ với bệnh nhân Hemophilia
 
Người có hemophilia Phi Quốc C chia sẻ: Vấn đề tâm lý, đặc biệt là tâm lý của từng lứa tuổi là vô cùng quan trọng đối với những người có hemophilia, có một tâm lý tốt để "đối đầu” với hemophilia thì không phải ai cũng làm được. Các chuyên gia tâm lý đến từ Liên đoàn Hemophilia Thế giới đã chia sẻ với chúng tôi nhiều bài học quý giá về tâm lý của từng giai đoạn, từng lứa tuổi để giúp chúng tôi sống vui vẻ và lạc quan để vượt lên bệnh tật.

Buổi tập huấn về kỹ năng hoạt động Hội cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân Hemophilia
 
Trước đó, ngày 19-20/8 các chuyên gia của Liên đoàn Hemophilia Thế giới phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế và Chi hội Rối loạn đông máu miền Trung triển khai chương trình tập huấn dành cho cán bộ y tế, những người làm công tác hội và bệnh nhân tại đây.
 
Chương trình "Liên minh toàn cầu vì sự phát triển”, được ký kết giữa Hội Rối loạn đông máu Việt Nam, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Liên đoàn Hemophilia Thế giới trong thời gian 4 năm từ 2016 – 2019, với 6 hoạt động trong tâm trong chương trình như: (1) đảm bảo chính phủ sẽ tiếp tục hỗ trợ chương trình chăm sóc hemophilia quốc gia; (2) cải thiện dịch vụ chăm sóc hemophilia trên toàn quốc thông qua việc nâng cao năng lực của 7 trung tâm điều trị hemophilia hiện có và thiết lập các trung tâm điều trị vệ tinh; (3) nâng cao năng lực chuyên môn của cán bộ y tế tại các trung tâm điều trị hemophilia trên toàn quốc; (4) tăng nguồn cung cấp yếu tố cô đặc và tăng cơ hội được tiếp cận và điều trị bằng yếu tố cô đặc cho bệnh nhân; (5) phát triển các tổ chức của bệnh nhân, tăng cường đội ngũ lãnh đạo là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cùng số lượng tình nguyện viên hoạt động Hội và (6) triển khai hệ thống đăng ký quốc gia để quản lý, theo dõi bệnh nhân.
 
Vương Tuấn, ảnh Công Thắng

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)