Hiến máu

Các hoạt động hưởng ứng ngày Hemophilia Thế giới

Hưởng ứng Ngày Hemophilia thế giới, Hội Rối loạn đông máu Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức hội nghị bệnh nhân hemophilia, chương trình Road show "Vì người bệnh máu khó đông” và chương trình: "Thắp sáng ngọn đèn nhân ái”

[Flash Player here]


 

Mở màn cho chuỗi hoạt động này là chương trình Road show "Vì người bệnh máu khó đông", đây là hoạt động truyền thông lưu động trên các tuyến phố nhằm tuyên truyền trực tiếp và nâng cao hiệu quả truyền thông Hemophilia. 

Chương trình có sự tham gia của 100 y bác sỹ và người bệnh, người nhà người bệnh, qua đó thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cán bộ y tế với người bệnh và góp phần nâng cao hiểu biết, sự chia sẻ của cộng đồng đối với căn bệnh Hemophilia; 

 Các cán bộ y tế "xuống đường" "Vì người bệnh máu khó đông"

 

Dòng người trải dài qua nhiều tuyến phố của Thủ đô

 

Các cán bộ y tế và người nhà người bệnh tuyên truyền đến người dân về căn bệnh

  

Ngày Hemophilia Thế giới (17/4) là hoạt động được tổ chức hàng năm trên khắp thế giới từ năm 1989 nhằm nâng cao nhận thức về hemophilia (bệnh máu khó đông) và các rối loạn chảy máu, góp phần đảm bảo nâng cao chất lượng chăm sóc cho những người có rối loạn chảy máu trên thế giới.  

Năm 2017, với thông điệp "Hear their voice - Lắng nghe và sẻ chia”, Liên đoàn Hemophilia Thế giới (The World Federation of Hemophilia – WFH) mong muốn hướng tới hàng triệu phụ nữ và trẻ em gái đang chịu ảnh hưởng của những rối loạn đông cầm máu. Họ có thể là những người có rối loạn chảy máu, những người mang gen bệnh hoặc người ruột thịt của những người có rối loạn chảy máu.  

TS. Bạch Quốc Khánh - Phó Viện Trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW - Phó Chủ tịch Hội rối loạn đông máu Việt Nam phát biểu tại buổi lễ mít tinh hưởng ứng ngày Hemophialia thế giới 17/4

 

Hưởng ứng chiến dịch "Light it up Red - Thắp ánh sáng đỏ" của Liên đoàn Hemophilia Thế giới, Hội Rối loạn đông máu Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình: "Thắp sáng ngọn đèn nhân ái” .

Những ngọn nến lung linh tỏa ánh sáng ấm áp lên gương mặt của những em bé Hemophilia

 

 


Thông qua các chương trình, Hội Rối loạn đông máu Việt Nam mong muốn thu hút sự quan tâm của xã hội tới cộng đồng người bệnh rối loạn chảy máu và những người phụ nữ đang chịu ảnh hưởng của rối loạn chảy máu; Hướng tới mục đích nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc, qua đó cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân Hemophilia.

www.nihbt.org.vn

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)