Hiến máu

Sắc đỏ yêu thương của "Giọt hồng đất Kiên Giang" năm 2019

Sau khi kết thúc khóa tập huấn chiều nay, sáng mai 11/6, các chiến sĩ Hành trình đỏ sẽ bắt đầu hành trình thực hiện sứ mệnh cao cả của mình. 3 ngày tập huấn vừa qua không chỉ giúp tình nguyện viên (TNV) nâng cao kiến thức, kỹ năng mà còn là khoảng thời gian sẻ chia, thấu hiểu, thắt chặt tình đoàn kết.

44 tình nguyện là 44 gương mặt góp nên bức tranh sắc đỏ yêu thương của "Giọt hồng đất Kiên Giang" năm nay. Họ có thể khác nhau về tuổi tác, giới tính, địa phương, nhưng tấm lòng của họ có chung một sắc màu – Đó chính là màu đỏ của yêu thương, của lòng nhiệt huyết, của tinh thần đoàn kết hướng đến cộng đồng, xã hội. 

Vượt gần 1700km để…làm tình nguyện
 
Nguyễn Thị Thanh Tâm, sinh viên năm 3 là sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh, Nghệ An

Nguyễn Thị Thanh Tâm, sinh viên năm 3 là sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh, Nghệ An. Để có mặt trong chiến dịch lần này, Tâm đã vượt gần 1700km để có mặt tại Kiên Giang. Được biết, năm nay là năm thứ 3 Tâm tham gia Hành trình Đỏ. Cô gái với chất giọng Nghệ An này rất hào hứng khi kể về những lần tham gia hiến máu của mình. Đến nay, Tâm đã tham gia hiến máu được 10 lần, qua đó Tâm hiểu rõ hơn giá trị của sự cho đi sẽ giúp ích và cứu sống rất nhiều người. "Tuy có xa nhưng em thấy rất hạnh phúc vì sẽ được tham gia Đoàn hành trình, tái hiện lại khoảnh khắc chiến sĩ Hành Trình Đỏ xuyên Việt 2017. Đến đây, em được học hỏi rất nhiều từ mọi người, đặc biệt là các bạn ở miền Tây này” - Tâm chia sẻ.

Một gương mặt tiêu biểu khác làm nên sắc đỏ yêu thương phải kể đến là Nguyễn Minh Hùng, TP. Huế. Hùng đã vượt hơn 1000km để có mặt tại Kiên Giang. Gác lại công việc hiện tại ở TP. Huế, chàng trai hướng dẫn viên du lịch cho biết đây là lần thứ 3 Hùng tham gia Hành trình Đỏ và đến nay anh đã hiến máu tổng cộng 7 lần.

Hùng chia sẻ bản thân anh chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đặt chân đến một vùng đất xa xôi phía Nam như Kiên Giang, song những ngày sinh hoạt vừa qua đã minh chứng rằng quyết định lên đường tham gia chiến dịch Hành trình Đỏ 2019 của mình là đúng, không có gì phải tiếc nuối. "Nhiệt huyết và năng lượng của 44 con người nơi đây đã và đang lan tỏa mạnh mẽ, chúng tôi chỉ đợi đến ngày ra quân để làm tốt vai trò của mình trong chiến dịch quốc gia này.” -  Nguyễn Minh Hùng hào hứng chia sẻ.
 
Tình nguyện không giới hạn tuổi tác

Trương Thị Việt Hà (sinh năm 1986, Quảng Bình) là thành viên của nhà Đỏ đến từ miền Trung, hiện Hà đang công tác tại Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Quảng Bình. Được biết đây là lần thứ 2 Hà tham gia Hành trình Đỏ.
 
Việt Hà (thứ 4 từ trái sang) rất năng nổ, nhiệt huyết trong 3 ngày tập huấn tại Kiên Giang
 
Mặc dù thuộc thế hệ 8X đã có gia đình và 2 con nhỏ nhưng khi biết đến thông tin tuyển TNV Hành trình Đỏ tại Kiên Giang, Hà đã không ngần ngại mà đăng kí tham gia ứng tuyển ngay. Hà cho biết: "Dù có chút lo lắng khi đi xa và trong thời gian dài nhưng tôi đã thu xếp công việc gia đình ổn thỏa nên cũng yên tâm. Từng tham gia Hành trình Đỏ nên tôi hiểu ý nghĩa, giá trị của chiến dịch và mong muốn góp sức mình làm điều có ích cho xã hội, có như vậy thì cuộc sống mới ý nghĩa.”

Có mặt tại Kiên Giang rất sớm, Hà đảm nhiệm chức vụ lớp phó cho lớp tập huấn và hỗ trợ BTC trong công tác hậu cần. Trong 3 ngày tập huấn tại đây, Hà luôn năng nổ và nhiệt huyết trong tất cả các hoạt động của nhà Đỏ.

Còn trẻ, còn khỏe là còn tình nguyện

Đó là chia sẻ của Bùi Kim Chi (sinh năm 1998, TP.HCM). Do xương chậu bị chênh, hai chân của Chi vì thế mà bị ảnh hưởng. Mặc dù đi lại không thuận lợi như mọi người nhưng khi biết đến hoạt động của Hành trình Đỏ, cô sinh viên năm ba Đại học Mở TP.HCM vẫn hăng hái xách balo lên đường.
 
Kim Chi trong buổi tập huấn về Sơ cấp cứu
 
Khi được hỏi tại sao gặp khó khăn trong di chuyển nhưng Chi vẫn quyết định tham gia chương trình lần này, Kim Chi vui vẻ trả lời, vì mình thích đi làm tình nguyện và mong muốn giúp đỡ mọi người. Mình còn trẻ, còn khỏe nên muốn làm điều gì đó tốt đẹp cho xã hội. Mình nghĩ khó khăn của mình còn rất nhỏ so với nhiều người ngoài xã hội…

Lực lượng tình nguyện viên của nhà Đỏ năm nay rất đa dạng, ở mọi lứa tuổi từ 8X, 9X đến 10X. Một trong những gương mặt nhỏ tuổi nhất tham gia vào Hành trình Đỏ mini tại Kiên Giang năm 2019 chính là Danh Minh An (sinh năm 2000, Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh).

Chàng sinh viên năm nhất Minh An đã từng tham gia Hành trình nhưng vì chưa có cơ hội để trở thành thành viên chính thức nên lần này An rất vui và hào hứng. An cho biết sẽ cháy hết mình cùng với các anh chị để ghi dấu khoảnh khắc thanh xuân rực rỡ này.
 
Đặc biệt, không khí nhà Đỏ năm nay vô cùng sôi nổi khi có thêm 2 TNV nhí
 
 2 bé Quốc Anh, Gia Huy (từ trái sang) là con các cô chú tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang - nơi diễn ra lớp tập huấn trước thềm Hành trình Đỏ mini của Kiên Giang. Khi được khoác lên mình tấm áo Hành trình. Đỏ như các anh chị, 2 bé rất thích thú. "Các anh chị đến đây, con thấy rất vui. Con được nhảy và hát với mấy anh chị, sau này lớn lên con muốn được như mấy anh chị.” – bé Gia Huy thủ thỉ.

Sắc đỏ yêu thương đến từ nhiều nơi trên dải đất hình chữ S với những câu chuyện khác nhau nhưng tất cả sắc đỏ ấy đều cùng chung nhịp đập, đều mong muốn mang yêu thương sẻ chia và lan tỏa đến nhiều người hơn nữa, sẽ cùng góp phần tạo nên thành công của "Giọt hồng đất Kiên Giang". 
 
 
Ban Truyền thông Hành trình Đỏ 2019

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)