Hiến máu

Phát động tuần cao điểm vận động hiến máu “Giọt hồng tri ân” và Hội quân Hành trình Đỏ 2018

Chiều ngày 07/7/2018 tại Viện Huyết học – Truyền máu TW diễn ra lễ ra quân ngày hội hiến máu "Giọt hồng tri ân 2018”. Đây là năm thứ 7 ngày hội Giọt hồng tri ân  được tổ chức với mong muốn từng bước tạo dựng nét đẹp văn hóa của người dân trong phong trào hiến máu cùng nhau cứu giúp người bệnh, đảm bảo lượng máu dự trữ và điều trị cho người bệnh trong dịp hè tới. Đặc biệt, Hà Nội cũng là địa phương cuối cùng trong số 26 tỉnh/thành phố tổ chức Hành trình Đỏ 2018.
 
 Hơn 500 tình nguyện viên tham dự lễ ra quân ngày hội hiến máu: "Giọt hồng tri ân 2018”

Phát biểu tại lễ ra quân TS. Trần Ngọc Quế ghi nhận và biểu dương nỗ lực, cố gắng của các bạn tình nguyện viên trong tuần cao điểm vận động hiến máu:  "Trong những ngày hè nắng nóng, công tác tuyên truyền vận động hiến máu sẽ gặp rất nhiều khó khăn, những đóng góp về thời gian, công sức của lực lượng tình nguyện viên trong mùa hè này thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với những người bệnh cần truyền máu. Tôi ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các bạn tình nguyện viên trong thời gian vừa qua. Sự cống hiến của các bạn thắp lên tia hi vọng sống cho nhiều người bệnh. Trong những ngày cao điểm tuyên truyền vận động hiến máu sắp tới, tôi hi vọng rằng những nỗ lực của các bạn sẽ góp phần tạo nên thành công vang dội của chương trình”.
 TS. Trần Ngọc Quế phát biểu tại chương trình.
Tiết mục múa Hành trình đỏ do các bạn tình nguyện viên Hành trình Đỏ thủ đô thể hiện.

Với thông điệp "Mỗi trái tim - Một ngọn lửa anh hùng” ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân kêu gọi công đồng cùng chung tay tham gia hiến máu, mỗi người tham gia hiến máu là một ngọn lửa anh hùng góp phần bảo vệ mạng sống hàng nghìn bệnh nhân đang cần máu. 
 
Xếp hình demo giọt máu ghép đôi tại lễ ra quân.

Ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân và Hội quân Hành trình Đỏ 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 13 – 14/7/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia hứa hẹn sẽ là ngày hội vô cùng sôi động và ý nghĩa của những trái tim nhiệt huyết đam mê tình nguyện.
 Tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm.
Lan Anh

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)