Hiến máu

Người đàn ông Thái Lan kỷ niệm lần hiến máu thứ 48 tại “Giọt hồng đất Kiên Giang”

Từng đồng hành với tất cả các kỳ Hành trình Đỏ vừa qua, ông Chinoros Benjachavakul (quốc tịch Thái Lan) – Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam có lẽ là người hiến máu ở nhiều địa phương khác nhau nhất tại Việt Nam.

Sáng nay 15/6, tại Hành trình Đỏ "Giọt hồng đất Kiên Giang”, ông đã ghi dấu lần hiến máu thứ 48 của mình và đây cũng là lần hiến máu thứ 23 của ông tại Việt Nam. Gần đây nhất, ông đã tham gia hiến máu tại chương trình Lễ hội Xuân hồng được tổ chức tại Hà Nội.

Ông Chinoros hiến máu lần thứ 48, và đây là lần hiến máu thứ 23 tại Việt Nam

Đại diện Khoa Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang và Ban tổ chức Hành trình Đỏ tặng hoa cảm ơn người hiến máu

"Công ty C.P. Việt Nam luôn đồng hành cùng với các hoạt động nhân đạo, trong đó có hiến máu. Tôi cũng đã từng vinh dự được là 1 trong 100 người hiến máu tiêu biểu của cả nước năm 2017. Mỗi khi có điều kiện, tôi đều muốn có thể được hiến máu, cứu giúp cho những người kém may mắn. Tôi sẽ chờ đón kỷ niệm 10 năm tổ chức Hành trình Đỏ để hiến máu tại sự kiện ý nghĩa này”, ông Chinoros chia sẻ.

Cũng trong sáng nay, rất đông cán bộ, công chức và người dân, thanh niên của thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã không quản thời tiết, lúc nắng to, lúc mưa rào đến tham gia hiến máu.

Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Nguyễn Thị Xuân Thu, Phó Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ VN Trần Quốc Hùng, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang - Đặng Tuyết Em, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang - Lưu Kim Oai và TS. Trần Ngọc Quế - Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ động viên người hiến máu

Anh Huỳnh Sư Ích tham gia hiến máu lần thứ 20 và được tặng huy hiệu nhóm máu từ TS. Trần Ngọc Quế - Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ

Anh Nguyễn Mạnh Thắng – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Kiên Giang rất vui vì đã có cơ hội được hiến máu 18 lần. "Ba tôi từng bị ung thư gan, đã được nhận máu của người khác, nên tôi nghĩ tại sao mình không hiến máu để giúp được phần nào cho những người cần máu, như ba tôi đã từng được sự giúp đỡ của mọi người”, anh Thắng chia sẻ về lý do tham gia hiến máu suốt 10 năm qua.

Nguyễn Thị Yên đã có thâm niên 3 năm được là tình nguyện viên của Hành trình Đỏ tại địa phương. Nhưng năm nay rất đặc biệt, thay vì là tình nguyện viên tại Nghệ An như 2 năm trước thì Yên đã có cơ hội được tham gia Hành trình Đỏ mini tại tỉnh Kiên Giang. "Em ra công tác tại Trường THCS Dương Đông 1, huyện Phú Quốc được gần năm nay, tranh thủ nghỉ hè, không phải dạy học, em đã xung phong trở thành tình nguyện viên của Hành trình Đỏ. Lại vinh dự được trở thành Đội phó Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang vừa thành lập, em vui quá trời”, cô bé 22 tuổi chia sẻ đã hiến máu 6 lần và rất hạnh phúc khi được TS. Trần Ngọc Quế tặng kỷ niệm huy hiệu nhóm máu.

23 tuổi, nhưng bạn Đặng Văn Nhà (bí thư chi đoàn ấp Dân Quân, xã Hòa Chánh, huyện U Minh Thượng) đã lập kỷ lục với 23 lần hiến máu. Tham gia tình nguyện viên của Hành trình Đỏ mini tỉnh Kiên Giang, Nhàn cho biết: "Em đã có thêm những trải nghiệm thực tế, dù thời gian tập huấn ngắn chỉ trong 3 ngày, nhưng những kiến thức về hiến máu và tan máu bẩm sinh đã giúp em rất nhiều để tuyên truyền cho nhiều người dân địa phương tham gia hiến máu”. Đây là lần thứ 2 Nhàn tham gia hiến máu trong chương trình Hành trình Đỏ tại Kiên Giang.

Nhiều chiến sĩ Hành trình Đỏ tại Kiên Giang đã tham gia hiến máu tại chương trình

Thời tiết không ảnh hưởng đến tinh thần đến hiến máu của người dân

Chương trình "Giọt hồng đất Kiên Giang” sáng nay đã tiếp nhận được 609 đơn vị máu. Ngày mai 16/6, ngày hội hiến máu vẫn tiếp tục diễn ra tại Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang.


Tính đến hết sáng 15/6, Hành trình Đỏ đã được tổ chức tại Kiên Giang, Cà Mau, Ninh Bình và Quảng Ngãi, tiếp nhận được 2. 656 đơn vị máu. Ngày mai 16/6, Hành trình Đỏ sẽ diễn ra tại Kiên Giang, Hải Phòng và Đà Nẵng.

Tin: Thanh Hằng - Ảnh: Nguyễn Thịnh, Thành Đạt

Đánh giá

Đánh giá: 0 (0 bình chọn)